Sự lên ngôi của mô hình cư trú mới

Trong vài năm gần đây, đi đến đâu cũng nghe thấy loại hình dịch vụ du lịch homestay. Dịch vụ du lịch kiểu mới này là một lĩnh vực đang có sự phát triển tốc độ và sự cạnh tranh là rất lớn. Để thu hút khách du lịch thì không chỉ cần mang đến đầy đủ các dịch vụ thiết yếu mà các công ty du lịch, địa phương… còn cần phải chú trọng vào yếu tố trải nghiệm và sự mới lạ. Với những nét đặc trưng riêng biệt không lẫn biệt so với các loại hình du lịch khác, homestay ngày càng được "được lòng" công chúng yêu xê dịch.

Và Đà Lạt là nơi chứng kiến sự “lên ngôi” mạnh mẽ của homestay. Mỗi căn homestay đều mang một vẻ đẹp riêng, giấu trong mình một câu chuyện riêng của người chủ. Tìm một căn homestay để náu mình giữa đất trời Đà Lạt, vừa dễ mà vừa khó. Dễ vì vô vàn sự lựa chọn nhưng khó vì không phải nơi nào cũng đủ hay ho để chúng ta đắm chìm mà nghiền ngẫm.

Điểm đặc biệt của các homestay thường là được thiết kế theo một màu sắc riêng với nội thất bên trong khá đặc biệt. Tuy không gian nhỏ nhưng các vật dụng đều được sắp xếp một cách hợp lí đem đến cảm giác ấm cúng mà gần gũi.

Đà Lạt đẹp, ngắm kiểu gì hay ngắm ở đâu thì Đà Lạt vẫn đẹp. Nhưng Đà Lạt đẹp nhất là khi được chiêm ngưỡng qua khung cửa sổ của những căn homestay nho nhỏ nấp mình giữa núi rừng thiên nhiên. Vì lúc đó Đà Lạt không chỉ được vẽ nên bởi cảnh sắc vạn vật mà còn bởi vô vàn câu chuyện chân thành và muôn màu cảm xúc.

Với những ai thích tận hưởng không khí lành lạnh của Đà Lạt về đêm bên cạnh bếp nướng BBQ đỏ lửa, The Burrow Đà Lạt sẽ là một sự lựa chọn lí tưởng.

Đà Lạt kín phòng dịp Lễ, Tết

Kỳ nghỉ Tết dương lịch trùng với cuối tuần, do đó khách du lịch rất khó đặt phòng dịp này, đặc biệt là thành phố du lịch như Đà Lạt. Theo báo cáo của Agoda, Đà Lạt là địa điểm hút khách Việt thứ hai vào dịp Tết dương lịch, chỉ sau TP HCM.

Trên một số nền tảng đặt phòng trực tuyến hàng đầu như Booking.com và Agoda, khoảng 80% cơ sở lưu trú tại trung tâm Đà Lạt kín phòng từ 31/12/2020 đến 3/1/2020. 

Anh Quân Nguyễn - chủ homestay The Burrow Đà Lạt cho biết cơ sở lưu trú của anh chỉ còn trống từ ngày 3/1, còn trong kỳ nghỉ Tết Dương lịch, tất cả các phòng đều đã có khách đặt trước. 

Homestay The Burrow Đà Lạt.
Homestay The Burrow Đà Lạt.

Trước đó, Phòng Văn hoá Thông tin TP Đà Lạt từng cảnh báo tình trạng nhiều cơ sở tự gán mác homestay, hoạt động sai mục đích đăng ký kinh doanh hoặc không được cấp phép. Du khách được khuyến cáo tìm hiểu rõ về cơ sở lưu trú qua các kênh thông tin chính thống như đường dây nóng hỗ trợ du khách (0912903178), website du lịch chính thức của thành phố dalat.vn hoặc ứng dụng Dalat City trên điện thoại thông minh.

Cuối tháng 12 đầu tháng 1 là mùa hoa anh đào nở rộ tại Đà Lạt, thu hút khách du lịch về nghỉ dưỡng và khám phá. Do đó, các cơ sở lưu trú có thể bị quá tải, giao thông ùn tắc vào dịp cuối tuần và nghỉ lễ Tết dương lịch. Du khách nên đặt phòng trước, chủ động về phương tiện di chuyển và sắp xếp kế hoạch tham quan hợp 

Theo Trúc An/Đô thị mới