Homestay

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về homestay, cập nhật vào ngày: 04/07/2020

Không chỉ được sống tiện nghi như khách sạn mà còn được sử dụng đầy đủ trang thiết bị sinh hoạt thoải mái như ở nhà, đó chính là lý do để homestay tại các căn hộ chung cư đang ngày càng thịnh hành...

Dù được đánh giá là phân khúc giàu tiềm năng song bài toán đầu tư và kinh doanh homestay cũng không hề giản đơn.

Đây là mô hình nhà trọ mới hướng tới sự tiện nghi, hiện đại và an toàn nhưng chỉ với giá “sinh viên”, đồng thời là hình thức kinh doanh kiếm bộn tiền đang được nhiều chủ đầu tư cá nhân lựa chọn.

Theo quan điểm của Ông Trần Xuân Hùng - Giám đốc Pháp Chế tại Luxstay, để mô hình kinh doanh homestay vận hành trơn tru, chủ đầu tư cần tuân thủ điều kiện cần và đủ trong nhiều vấn đề, đặc biệt phải kể tới giấy phép an ninh trật tự, phòng cháy chữa cháy

Mô hình kinh doanh homestay được dự báo là sẽ tăng trưởng mạnh, cho thấy xu hướng lên ngôi của loại hình cho thuê căn hộ lưu trú ngắn hạn.

Nhiều năm trở lại đây, homestay đang trở thành xu hướng đầu tư mới trên thị trường bất động sản du lịch nghỉ dưỡng. Tiện lợi, gần gũi với thiên nhiên, giá cả hợp lý là những yếu tố giúp loại hình này thu hút khách hàng. Cùng với đó là sự tiếp cận và ra đời của nhiều nền tảng công nghệ như Airbnb, Luxstay, Rakuten Lifull - tiền đề để loại hình này phát triển hơn nữa trong thời gian tới.

Tại Úc, những tầng lớp phía dưới nấc thang kinh tế đang phải chịu đựng các tác động xấu của một loạt các dịch vụ cho thuê nhà riêng làm nơi lưu trú cho khách du lịch như Airbnb, HomeAway...

Sau gần 2 năm đặt nền móng phát triển, Luxstay vẫn đang đi đúng hướng và từng bước đạt được mục tiêu đề ra, kèm theo đó là những tác động không nhỏ đối với thị trường du lịch Việt.

Sự phát triển của công nghệ 4.0 làm thay đổi hoàn toàn cục diện của ngành dịch vụ lưu trú, trong đó các hình thức lưu trú truyền thống và cách thức đặt phòng hay chăm sóc khách hàng cổ điển đang dần nhường miếng bánh thị phần cho những xu hướng mới như homestay và booking online.

Sự phát triển của nền kinh tế đã kéo theo sự phát triển và mở rộng của nhiều loại hình công nghiệp dịch vụ khác nhau, bao gồm cả dịch vụ du lịch nghỉ dưỡng. Resort, Condotel, Homestay… là những cái tên tiêu biểu trong ngành kinh tế “triệu đô” này.

Từ lâu, nhiều nhà đầu tư đã chọn phương án an toàn trong đầu tư bất động sản, đó chính là mua nhà rồi cho thuê lại với thời hạn 1-2 năm. Tuy nhiên, vài năm trở lại đây, xu hướng đầu tư vào bất động sản nghỉ dưỡng lại nổi lên, đặc biệt phải kể đến homestay - một hình thức đầu tư xuất hiện muộn nhưng lại được khá nhiều nhà đầu tư hứng thú rót vốn.

Ngôi nhà nhỏ cải tạo từ nhà ở thành một Lodge cho khách du lịch thật sự lột xác và long lanh ấn tượng trên tạp chí kiến trúc ArchDaily.

Chẳng cần đi trốn ở đâu xa, giữa Hà Nội phồn hoa cũng có những homestay cho cặp đôi đẹp xuất sắc, yên bình đến thế này.

Cô Tô nằm trong Top những hòn đảo đẹp nhất Việt Nam, nhưng để có một chuyến du lịch hoàn hảo, bạn nên tìm hiểu một vài điều cần biết về hòn đảo xinh đẹp này trước khi đặt chân tới đây.

Vốn đầu tư ít, khả năng thu hồi vốn nhanh,... là những lợi thế để thị trường homestay cao cấp nội đô trở thành mảnh đất màu mỡ cho những chủ đầu tư biết khai thác tiềm năng từ lĩnh vực du lịch nghỉ dưỡng.