Homestay

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về Homestay, cập nhật vào ngày: 20/06/2021

Mô hình kinh doanh trang trại kết hợp du lịch nghỉ dưỡng (farmstay) đang nở rộ ở nhiều tỉnh thành. Trong khi hành lang pháp lý cho loại hình này chưa có gì rõ ràng khiến việc đầu tư vẫn chứa đựng nhiều rủi ro.

Sự "lên ngôi" của loại hình du lịch kiểu mới - Homestay đã khiến Đà Lạt ngày càng "hút" khách hơn, đặc biệt là trong các dịp Lễ, Tết.

Pháp luật về nhà ở đã có quy định nghiêm cấm hành vi sử dụng căn hộ chung cư vào mục đích không phải để ở như kinh doanh dịch vụ cho thuê theo giờ, ngắn ngày. Vậy loại hình homestay liệu có nằm ngoài những quy định ấy?

Dù được đánh giá là phân khúc giàu tiềm năng song bài toán đầu tư và kinh doanh homestay cũng không hề giản đơn.

Mô hình kinh doanh homestay được dự báo là sẽ tăng trưởng mạnh, cho thấy xu hướng lên ngôi của loại hình cho thuê căn hộ lưu trú ngắn hạn.

Nhiều năm trở lại đây, homestay đang trở thành xu hướng đầu tư mới trên thị trường bất động sản du lịch nghỉ dưỡng. Tiện lợi, gần gũi với thiên nhiên, giá cả hợp lý là những yếu tố giúp loại hình này thu hút khách hàng. Cùng với đó là sự tiếp cận và ra đời của nhiều nền tảng công nghệ như Airbnb, Luxstay, Rakuten Lifull - tiền đề để loại hình này phát triển hơn nữa trong thời gian tới.

Sau gần 2 năm đặt nền móng phát triển, Luxstay vẫn đang đi đúng hướng và từng bước đạt được mục tiêu đề ra, kèm theo đó là những tác động không nhỏ đối với thị trường du lịch Việt.

Sự phát triển của công nghệ 4.0 làm thay đổi hoàn toàn cục diện của ngành dịch vụ lưu trú, trong đó các hình thức lưu trú truyền thống và cách thức đặt phòng hay chăm sóc khách hàng cổ điển đang dần nhường miếng bánh thị phần cho những xu hướng mới như homestay và booking online.

Cô Tô nằm trong Top những hòn đảo đẹp nhất Việt Nam, nhưng để có một chuyến du lịch hoàn hảo, bạn nên tìm hiểu một vài điều cần biết về hòn đảo xinh đẹp này trước khi đặt chân tới đây.

Một vườn cây lưu niên rộng 300m2 vẫn còn tồn tại giữa lòng Hà Nội. Chỉ câu chuyện đó cũng đủ làm cho công trình Stone House này trở nên vô cùng thú vị với khách tham quan.

Đà Lạt chẳng bao giờ nhàm chán, nhất là với những người trót “phải lòng” nơi đây. Có thể bạn đã đi “mòn chân” những con đường quanh hồ Xuân Hương thơ mộng, thuộc từng quầy hàng ở chợ đêm Âm Phủ, nằm lòng lối đi đến đồi chè, thung lũng tình yêu, hồ Tuyền Lâm… nhưng mỗi lần quay lại, đều vẹn nguyên cảm xúc như lần đầu đặt chân đến.

Homestay là loại hình nhà ở du lịch đang rất được ưa chuộng bởi sự riêng tư và không gian gần thiên nhiên dễ chịu. Những homestay giữa rừng sau đây với khung cảnh nên thơ rậm rạp đang rất hot ở Việt Nam.

Homestay tổ ong Tubotel sapa sắp khai trương tại Sapa là nơi lưu trú mới đang được nhiều bạn trẻ săn đón. Mặc dù chưa đi vào hoạt động thực tiễn những đã có rất nhiều bạn trẻ đến thăm quan và chụp ảnh. Homestay tổ ong Tubotelsapa đang là điểm check in của nhiều bạn trẻ.