Với mục đích tăng cường vai trò hỗ trợ doanh nghiệp, giúp doanh nghiệp đẩy mạnh việc giới thiệu, quảng bá thương hiệu và các sản phẩm, khắc phục những hoạt động sản xuất kinh doanh sau ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19. Bên cạnh đó, tích cực hưởng ứng cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” của Bộ Chính trị, triển khai hiệu quả Đề án phát triển kinh tế ban đêm qua việc kích cầu các loại hình vui chơi, giải trí, mua sắm, ẩm thực về đêm, phục vụ người dân và du khách đến tham quan, mua sắm khi trải nghiệm du lịch tại TP. Đà Nẵng.

Các gian hàng ẩm thực mở cửa vào ban đêm để kích thích kinh tế đêm phát triển. Ảnh: NGỌC TRÂM
Các gian hàng ẩm thực mở cửa vào ban đêm để kích thích kinh tế đêm phát triển. Ảnh: NGỌC TRÂM

Với “Giờ hạnh phúc- Happy hours”, đối tượng được hưởng lợi đầu tiên chính là người tiêu dùng. Đây sẽ là cầu nối để người tiêu dùng mua sắm hàng hóa đảm bảo chất lượng, giá cả phù hợp; tiếp cận với các phương thức bán hàng tốt nhất. Cùng với đó là hình thức khuyến mại phong phú và hấp dẫn qua việc thực hiện đồng loạt các ưu đãi, khuyến mại dành cho người tiêu dùng khi mua sắm hàng hóa, sản phẩm, dịch vụ với các hình thức như: bốc thăm, quay số trúng thưởng; tặng quà, giảm giá, voucher, combo... Đặc biệt, mức ưu đãi giảm giá sẽ ít nhất từ 50% tổng giá trị của hàng hóa, dịch vụ được khuyến mại.

Đối tượng tham gia là các doanh nghiệp, đơn vị sản xuất kinh doanh thuộc mọi thành phần kinh tế trên địa bàn, bao gồm: các Trung tâm thương mại, siêu thị tổng hợp - chuyên doanh, chợ truyền thống, cửa hàng tự chọn, chợ đêm, các tuyến phố - cửa hàng chuyên doanh; các doanh nghiệp sản xuất - kinh doanh hàng tiêu dùng; các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ du lịch, ăn uống, vận chuyển, ngân hàng, viễn thông, thương mại điện tử…

Du khách thưởng thức ẩm thực tại các gian hàng vào dịp cuối năm. Ảnh: NGỌC TRÂM
Du khách thưởng thức ẩm thực tại các gian hàng vào dịp cuối năm. Ảnh: NGỌC TRÂM

Chương trình diễn ra với mong muốn khuyến khích các doanh nghiệp, cửa hàng tăng thời gian mở cửa phục vụ từ sau 22 giờ vào các ngày cuối tuần (thứ 6,7, chủ nhật) và các ngày lễ lớn (Giỗ Tổ Hùng Vương, Ngày chiến thắng 30/4 và Quốc tế Lao động 1/5, Quốc khánh 2/9...) gắn với những chương trình ưu đãi đặc biệt lên đến mức giảm giá tối đa là 100% trên tổng giá trị hàng hóa, dịch vụ được khuyến mại.

Thời gian thực hiện chương trình từ 20 giờ đến 21 giờ ngày 30/4/2021 đến 31/12/2021 các ngày thứ 6, thứ 7, chủ nhật hàng tuần. Địa điểm tổ chức cũng đa dạng, từ những địa điểm, khu vực kinh doanh cho đến việc tận dụng công nghệ để tổ chức trên các website, sàn thương mại điện tử… của những doanh nghiệp đăng ký tham gia chương trình.

“Giờ hạnh phúc – Happy hours” được khởi động sẽ là bước tạo đà nâng tầm chương trình “Đà Nẵng về đêm – Danang By Night”, giúp kinh tế ban đêm trở thành “cửa sáng” cho phát triển các ngành thương mại và dịch vụ tại TP. Đà Nẵng.

Ngọc Trâm

Nguồn: https://dothi.reatimes.vn/toancanh/da-nang-to-chuc-chuong-trinh-gio-hanh-phuc-happy-hours-20201231000001461.html