Trường Đại học Thủ đô Hà Nội đã tự nghiên cứu và sản xuất gel rửa tay sát khuẩn dựa trên những tiêu chí nền tảng của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), phát miễn phí cho giảng viên, sinh viên và các cơ sở giáo dục trên địa bàn TP.

Phát miễn phí nước rửa tay sát khuẩn tại Trường Đại học Thủ đô Hà Nội.

Trước nguy cơ lây lan dịch bệnh viêm đường hô cấp do chủng mới của virus Corona gây ra, Trường Đại học Thủ đô Hà Nội đã tự tổ chức nghiên cứu và sản xuất sản phẩm gel rửa tay khô sát khuẩn.

Sản phẩm do Trung tâm Khoa học công nghệ phối hợp cùng với đội ngũ giảng viên, nghiên cứu viên và sinh viên sản xuất dựa trên nguồn kinh phí hỗ trợ của nhà trường, công đoàn trường và sự đóng góp thiện nguyện của cán bộ, giảng viên…

Tiến sĩ Nguyễn Tiến Thăng - Giám đốc Trung tâm Khoa học công nghệ cho biết, loại gel này đáp ứng được những tiêu chí nền tảng về vệ sinh dịch tễ mà Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã công bố.

Chiết xuất tinh chất từ lô hội tươi để sản xuất nước rửa tay sát khuẩn tại Đại học Thủ đô Hà Nội

“Ngoài chức năng chính là diệt khuẩn thì gel rửa tay còn có tác dụng dưỡng da, khử mùi, bởi được bổ sung các hoạt chất được chiết xuất từ các nguồn thảo dược thiên nhiên như lô hội, sả, quế… với nguồn nguyên liệu sạch, đảm bảo” - ông Thăng khẳng định.

Từ ngày 10/2, Trường Đại học Thủ đô Hà Nội đã phát miễn phí hơn 500 chai nước rửa tay cho giảng viên, sinh viên và học sinh phổ thông trên địa bàn TP.

Sản phẩm được đóng chai 550ml, có vòi nhấn tiện lợi, dễ sử dụng, hợp vệ sinh. Bàn phát sản phẩm miễn phí được nhà trường đặt tại cổng trường và do các sinh viên tình nguyện của trường đến thực hiện. Ngoài ra, trường cũng sẽ tặng miễn phí các đơn vị có nhu cầu.

Hơn 500 chai nước rửa tay ''Made in Đại học Thủ đô Hà Nội'' đã được trao tặng

Tiến sĩ Nguyễn Tiến Thăng thông tin thêm, ngay trong đợt sản xuất đầu tiên, nhà trường đã sản xuất và phát miễn phí hơn 500 chai dung tích 550ml nước rửa tay sát khuẩn, dưỡng da cho giảng viên, sinh viên của trường và học sinh một số trường phổ thông trên địa bàn TP - nơi mà có sinh viên của trường đến thực tập.

Dự kiến trong thời gian tới, trường sẽ tiếp tục sản xuất thêm hơn 2.000 chai gel rửa tay khô với các dung tích phù hợp để tặng cộng đồng.

Theo Kinh tế & Đô thị

Nguồn: http://kinhtedothi.vn/dai-hoc-thu-do-ha-noi-tu-san-xuat-phat-mien-phi-nuoc-rua-tay-sat-khuan-364836.html