đầu tư bất động sản

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về đầu tư bất động sản, cập nhật vào ngày: 20/06/2024

Thị trường bất động sản đang chứng kiến "hiện tượng lạ" khi nhiều doanh nghiệp vật liệu chưa thoát khó nhưng vẫn lấn sân làm bất động sản.

Đại diện Bộ Xây dựng cho biết, từ trung tuần tháng 3/2024 đến nay, cả nước đã có thêm 4 dự án nhà ở xã hội với quy mô 6.950 căn, nâng tổng quỹ căn nhà ở xã hội lên 418.200 căn.

Dù đã có hàng loạt chính sách liên quan đến việc phát triển nhà ở, đặc biệt là nhà ở cho người có thu nhập thấp nhưng kết quả của việc phát triển nhà ở không như kỳ vọng.

Sự tích cực từ nhóm cổ phiếu bất động sản trong tháng 6 đang tăng dần. Nguyên nhân đến từ thông tin các bộ luật được áp dụng sớm từ 1/8 và việc tiếp cận nguồn vốn vay dồi dào hơn với lãi suất thấp.

Trong bối cảnh Móng Cái đang có những bước tiến mạnh mẽ để trở thành khu kinh tế cửa khẩu sôi động nhất, sự xuất hiện của Vinhomes Golden Avenue đang mở ra cơ hội sinh lời hấp dẫn cho các nhà đầu tư.

Ở thời điểm hiện tại, khi lãi suất cho vay hạ nhiệt, DN tung chính sách kích cầu, giá nhà không còn leo thang, người mua đã có tâm lý "chốt" nhà sớm.

Sau làn sóng hạ lãi suất huy động kéo dài, thời gian gần đây lãi suất huy động đã có xu hướng đảo chiều. Việc các nhà băng tăng lãi suất trở lại liệu có gây ảnh hưởng tới sự phục hồi tâm lý của thị trường bất động sản?

Bộ Kế hoạch và Đầu tư cho biết, trong 35 năm qua, nhà đầu tư đến từ Singapore, Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Quốc là những nhà đầu tư "mạnh tay" nhất.

Theo các chuyên gia, nếu không tìm đến đúng chủ đầu tư hay đại lý uy tín, người mua nhà có thể gặp rủi ro trong quá trình tìm hiểu thông tin để mua nhà.

Theo Bộ Tài chính, rất khó để các cơ quan Nhà nước có thẩm quyền xác minh được giá trị thực của giao dịch chuyển nhượng BĐS, đặc biệt là cơ quan thuế hiện nay chưa có chức năng điều tra.

Sau 2 năm nỗ lực tái cấu trúc (2022 - 2023), không phải tất cả các DN bất động sản đều “sống khoẻ” nhưng rõ ràng, không ít doanh nghiệp đã vượt qua được giai đoạn khó khăn nhất để tồn tại và bước tiếp trong năm 2024.

Với nhiều thay đổi mang tính quyết định của Luật Đất đai 2024, hoạt động phân lô bán nền tại các đô thị lớn sẽ chặt chẽ hơn, do đó đất nền tại tỉnh lẻ được dự báo sẽ tăng sức hút.

Với việc nắm giữ vai trò chủ chốt, thường trực của Tổ công tác về rà soát, tháo gỡ khó khăn cho các dự án bất động sản, Bộ Xây dựng đã rất sâu sát, quyết liệt trong việc hướng dẫn, gỡ vướng cho từng dự án.

Gần đây, xuất hiện những thông tin trích dẫn luật chưa đầy đủ hoặc cách hiểu chưa đúng khiến nhà đầu tư hoang mang, một số môi giới tranh thủ thổi giá, tạo sốt đất trước thời điểm Luật mới có hiệu lực.

Những giỏ hàng sở hữu tiềm năng lợi nhuận kép như nhà thấp tầng Vinhomes Royal Island (Vũ Yên, Hải Phòng) sẽ nằm ở top đầu danh sách sản phẩm được ưu tiên lựa chọn.