đầu tư bất động sản

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về đầu tư bất động sản, cập nhật vào ngày: 28/09/2022

Giữa lúc thị trường BĐS đang cơ cấu lại dòng tiền theo hướng bền vững hơn, dự án nào sở hữu tính pháp lý lâu dài cùng chính sách giảm bớt áp lực nguồn vốn và tối ưu hóa nguồn vốn đó được xem là lợi thế vượt trội.

Tuy các địa phương đã có những biện pháp để "siết" chặt tình trạng phân lô bán nền nhưng thực tế, thực trạng này vẫn đang "âm ỉ" cháy, kéo theo rất nhiều hệ lụy ảnh hưởng tới thị trường và các nhà đầu tư...

Nguồn vốn vào thị trường bất động sản những tháng gần đây sụt giảm mạnh không những từ hệ thống tín dụng mà cả kênh trái phiếu doanh nghiệp.

Thủ tướng Chính phủ chỉ thị một số giải pháp thúc đẩy thị trường bất động sản phát triển an toàn, lành mạnh, bền vững.

Thời gian gần đây, bất động sản nghĩa trang đang trở thành phân khúc thu hút nhà đầu tư, nhất là trong bối cảnh thị trường đất nền trầm lắng, giá cao, không còn nhiều cơ hội.

Khi các đô thị lớn không còn nhiều quỹ đất để phát triển dự án, dòng tiền của nhà đầu tư tất yếu chuyển về thị trường tỉnh lẻ. Tuy nhiên, đầu tư ra sao để không bị chôn vốn, đảm bảo lợi nhuận?

Trước những tác động của thị trường, đầu tư căn hộ cho thuê không còn là xu hướng đầu tư ưa chuộng hàng đầu khi mà nguồn vốn bỏ ra nhiều nhưng tỷ suất lợi nhuận cho thuê không còn cao như trước.

Để góp phần thiết thực vào việc sửa đổi luật, VNREA đã tổ chức Hội nghị Góp ý sửa đổi Luật Nhà ở, Luật Kinh doanh BĐS lần thứ 2 để tạo thuận lợi, hiệu quả trong việc tham gia thị trường BĐS của các tổ chức, đơn vị.

Khi lãi suất bắt đầu tăng theo lạm phát thì câu hỏi có nên đầu tư vào BĐS sẽ khó trả lời hơn. Nhưng đầu tư BĐS là một hình thức đầu tư dài hạn, phụ thuộc vào tiềm năng phát triển về lâu dài của khu vực có BĐS.

Theo nhiều dự đoán, năm 2022 thị trường bất động sản phía Tây Hà Nội tiếp tục diễn biến theo chiều hướng tích cực, nhiều nhà đầu tư đổ về khu vực này và nguồn cung tăng cao.

Công ty TNHH Đầu tư và Phát triển PLand (Tập đoàn PCorp) "tự ý" phân lô bán nền dự án PLand Ruby Sao Vàng trong khi chính quyền không hề biết đến sự có mặt của dự án này tại địa phương?

Dù chịu ảnh hưởng của dịch bệnh song tiềm năng của bất động sản biển chưa bao giờ mất đi sức hấp dẫn. Phân khúc này liên tục ghi nhận sự xuất hiện của những xu hướng mới...

Theo các chuyên gia, thị trường bất động sản bị mất cân đối cung - cầu nghiêm trọng ở nhiều đô thị lớn, đặc biệt là Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh.

Bất động sản hàng hiệu đang ghi nhận mức tăng trưởng 230% trên toàn cầu trong vòng 1 thập kỷ qua bất chấp ảnh hưởng từ dịch bệnh.

Sức hấp dẫn đặc biệt của những thành phố biển với làn nước trong xanh và những bờ cát trắng trải dài là cả một đời sống đô thị sôi động chờ con người “đánh thức” để trở thành những vùng đất phồn hoa.