đầu tư bất động sản

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về đầu tư bất động sản, cập nhật vào ngày: 29/11/2021

Theo các chuyên gia, thị trường bất động sản bị mất cân đối cung - cầu nghiêm trọng ở nhiều đô thị lớn, đặc biệt là Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh.

Bất động sản hàng hiệu đang ghi nhận mức tăng trưởng 230% trên toàn cầu trong vòng 1 thập kỷ qua bất chấp ảnh hưởng từ dịch bệnh.

Sức hấp dẫn đặc biệt của những thành phố biển với làn nước trong xanh và những bờ cát trắng trải dài là cả một đời sống đô thị sôi động chờ con người “đánh thức” để trở thành những vùng đất phồn hoa.

Bức tranh thị trường bất động sản năm 2022 đưuọc dự báo sẽ lạc quan và có những đột phá hơn khi dịch Covid-19 đang dần được kiểm soát; dù sẽ vẫn thận trọng nhưng không quá bi quan!

Thời gian vừa qua, Bộ Xây dựng tổ chức xin ý kiến về Dự thảo “Đề cương Luật kinh doanh bất động sản (sửa đổi)”. Trong đó, vấn đề được quan tâm nhiều là việc sửa đổi “quy định giao dịch BĐS phải qua sàn giao dịch,

Sản xuất công nghiệp trong quý 3/2021 gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19 diễn biến phức tạp.

Theo batdongsan.com.vn, trong tháng 10, lượng tin đăng rao bán nhà đất trên toàn thị trường tăng 135% so với tháng 9.

Thị trường bất động sản tại các địa phương đang thiết lập một cuộc chạy đua dài hơi với các nhà phát triển dự án và nhà đầu tư. Trong đó, khu vực miền Trung đang là vùng trũng hút vốn nhờ lực đẩy hạ tầng.

Dòng tiền chảy vào các lĩnh vực văn phòng, bán lẻ, logistics và công nghiệp, cho thấy sự phục hồi liên tục của thị trường bất động sản châu Á - Thái Bình Dương.

Bất chấp dịch bệnh, đất nền được đánh giá là kênh đầu tư hấp dẫn. Trong khi đó, phân khúc căn hộ ghi nhận sự sụt giảm mạnh về nguồn cung và lượng giao dịch.

Đến thời điểm hiện tại, các hoạt động giao dịch mua bán, triển khai dự án của doanh nghiệp tiếp tục được thực hiện. Giai đoạn bình thường mới lần 2 đã trở lại, đem đến nhiều cơ hội cho nhà đầu tư.

Theo ông Nguyễn Mạnh Hà, Chủ tịch Think Big Group, thị trường bất động sản vẫn chưa “thấm đòn” đến chạm ngưỡng khủng hoảng bởi ảnh hưởng dịch Covid-19. Thực tiễn, giao dịch trên thị trường thứ cấp vẫn rất sôi động.

Cuộc tìm kiếm khách hàng vay vốn thế chấp bằng bất động sản của những nhân viên ngân hàng đang ngày càng trở nên chật vật, dù lãi suất ưu đãi, cách thức vay đơn giản…

Ảnh hưởng của Covid-19 khiến cho thị trường bất động sản sụt giảm mạnh về lượng giao dịch. Nhiều nhận định cho rằng, cơ cấu sản phẩm bất động sản sẽ buộc thay đổi để phù hợp với bối cảnh mới.

Với nhiều nhà đầu tư, sự bùng phát trở lại của dịch Covid-19 lại trở thành cơ hội vàng để săn tìm những quỹ đất rẻ, đẹp.