đầu tư chứng khoán

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về đầu tư chứng khoán, cập nhật vào ngày: 07/07/2022

Thị trường chứng khoán tháng 3 hiện hữu nhiều tín hiệu tích cực khi được hỗ trợ bởi kết quả kinh doanh sơ bộ quý I/2022 và kế hoạch định hướng năm 2022 trong mùa đại hội đồng cổ đông đang đến gần.

Trên cơ sở phân tích yếu tố tác động tới thị trường cổ phiếu, các chuyên gia của FiinGroup cho rằng, trong năm 2022 thị trường chứng khoán sẽ có 3 nhóm hàng hấp dẫn, nhà đầu tư nên quan tâm.

Năm 2021 được cho là một năm phát triển của thị trường chứng khoán (TTCK) toàn cầu. Ngoạn mục là đối với Việt Nam, tuy chưa nhận được hỗ trợ từ chính sách phục hồi nền kinh tế hậu dịch covid-19 từ Chính phủ.

Theo Ủy ban Chứng khoán Nhà nước, nhà đầu tư cần cẩn trọng, cân nhắc kỹ để tránh bị lôi kéo, cuốn theo các luồng thông tin trên không gian mạng, các nhóm tung tin giả.

Với triển vọng kinh tế vĩ mô lạc quan, MASVN dự phóng VN-Index năm 2022 ở ngưỡng khoảng 1.700 điểm trong kịch bản cơ sở, tăng 15% so với mức đóng cửa cuối tháng 11/2021.

Về thị trường bất động sản thời gian tới, chuyên gia kinh tế Cấn Văn Lực đưa ra đánh giá: Nhiều yếu tố vĩ mô, vi mô sẽ thúc đẩy thị trường bất động sản phục hồi tốt hơn trong năm 2022-2023.

Chuyên gia chứng khoán khuyến nghị nhà đầu tư nên cơ cấu lại danh mục đầu tư để kết thúc năm giao dịch an toàn nhất cho dòng vốn.

Thứ trưởng Bộ Tài chính cho biết, mục tiêu tới năm 2025, số lượng nhà đầu tư đạt 5% dân số. Cơ cấu nhà đầu tư bao gồm tổ chức, chuyên nghiệp, cá nhân, nhà đầu tư trong và ngoài nước phát triển theo chiều sâu.

Bất động sản khu công nghiệp là một trong những ngành chờ đợi phục hồi sau dịch. Nếu như Covid-19 không bùng phát và làm cản đường dòng FDI, các doanh nghiệp đã có một thế cuộc khác.

Tác động của lạm phát tới thị trường chứng khoán không đơn thuần là mối quan hệ nhân quả mà phụ thuộc vào mặt bằng lạm phát đặt trong bối cảnh tăng trưởng kinh tế cũng như triển vọng duy trì mặt bằng lạm phát.

Ủy ban Chứng khoán Nhà nước vừa phạt tiền hàng loạt nhà đầu tư cá nhân do vi phạm hành chính trong lĩnh vực chứng khoán và thị trường chứng khoán.

Trong tháng 4/2021, nhà đầu tư trong nước đã mở mới 110.121 tài khoản chứng khoán, giảm 3.000 tài khoản so với tháng trước nhưng đây vẫn là con số rất cao.

Chiều ngày 04/03/2016 vừa qua, tại Hà Nội, Công ty TNHH Quản lý Quỹ Bảo Việt (Baoviet Fund) đã tổ chức “Lễ giới thiệu Quỹ Đầu tư Trái phiếu Bảo Việt (BVBF)” với sự tham gia của đông đảo các nhà đầu tư tổ chức và cá nhân quan tâm.