đầu tư

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về đầu tư, cập nhật vào ngày: 15/08/2020

6 tháng đầu năm có tổng cộng 818 đợt phát hành trái phiếu doanh nghiệp với tổng giá trị phát hành đạt 156,32 nghìn tỷ đồng, tương đương với khoảng 6,7 tỷ USD, tốc độ tăng trưởng ghi nhận lên tới gần 50% so với cùng kỳ.

Dịch Covid-19 bùng phát lần 2 buộc các doanh nghiệp phải thay đổi xu hướng thuê văn phòng, thậm chí việc cắt giảm chi phí, giảm ngân sách thuê là biện pháp tất yếu để các doanh nghiệp “cầm cự” qua dịch.

Bộ Xây dựng đề xuất sửa đổi quy định về kinh phí 2% bảo trì nhà chung cư nhằm tránh việc CĐT "om" quỹ bảo trì, không chịu giao cho BQT chung cư khiến nhiều cư dân bức xúc biểu tình.

Nếu có vốn muốn đầu tư thì rót vào đâu, bất động sản hay vàng, chứng khoán, gửi tiết kiệm là câu hỏi được quan tâm nhất tại thời điểm này. 

Làn sóng Covid-19 đang được dự báo có thể quay trở lại Việt Nam bất kỳ lúc nào khi tỷ lệ người nhiễm virus có dấu hiệu gia tăng. Những lo ngại về một kịch bản bất định rõ ràng được đặt ra đối với thị trường BĐS.

Nhiều chuyên gia tiếp tục nhận định, xu hướng tăng của giá vàng thời gian qua mạnh mẽ, tăng sốc gần 10 triệu đồng/lượng trong vòng 1 tháng. Dự báo trong thời gian tới có xu hướng tăng cao.

Thị trường đang chứng kiến sự lên ngôi của các bất động sản nghỉ dưỡng ven đô. Trong đó, nổi bật là khu biệt thự The Legend Villas nằm trong quần thể du lịch nghỉ dưỡng 5 sao nổi tiếng ngay kề bên Hà Nội.

Đưa ra cam kết về lợi nhuận, thậm chí còn khẳng định các nhà đầu tư luôn có lãi khi mua chung bất động sản, nhưng Real Stake có đảm bảo an toàn tài chính cho các nhà đầu tư?

Mua nhà là một quyết định lớn cả trong tương lai và tài chính của bạn. Nếu không thể trả lời 4 câu hỏi này thì nên gác lại việc mua nhà của mình vào một thời điểm khác phù hợp hơn.

Các tập đoàn xuyên quốc gia đang xem xét dịch chuyển đầu tư, đây là cơ hội lớn cho Việt Nam đón đầu làn sóng đầu tư này, theo báo cáo 6 tháng đầu năm của Bộ Công Thương.

UBND thành phố Hà Nội cho biết, dự kiến trong tháng 11/2020, thành phố sẽ vận hành Trung tâm Điều hành giao thông của thành phố.

Công ty Titan đã đề nghị cơ quan cảnh sát điều tra tiếp tục mời những người có liên quan đến làm việc và sớm có kết luận để làm sáng tỏ việc khách hàng cho rằng bị mất hàng trăm tỷ đồng khi góp vốn đầu tư BĐS.

Những cuộc "nội chiến" giữa cư dân và chủ đầu tư (CĐT) sẽ chỉ kết thúc khi tìm được tiếng nói chung và các cấp chính quyền đóng vai trò quan trọng trong việc hòa giải, chấm dứt mâu thuẫn trên.

Chia sẻ với Kinh tế & Đô thị nhân sự kiện 25 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam - Hoa Kỳ, ông Nguyễn Bá Luân -Trưởng Đại diện tập đoàn Cargill tại Việt Nam đánh giá cao Việt Nam chú trọng thu hút đầu tư nước ngoài...

Theo chuyên gia tài chính TS. Nguyễn Trí Hiếu, thời điểm này không nên đầu tư lướt sóng vào vàng bởi giá vàng sẽ tăng trong trung và dài hạn.