đầu tư

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về đầu tư, cập nhật vào ngày: 21/04/2021

Ngay đầu tháng 4, thêm loạt dự án khu đô thị sinh thái, khu công nghiệp,... được phê duyệt quy hoạch và kêu gọi đầu tư tại nhiều tỉnh thành trên cả nước.

Theo chuyên gia tài chính Phan Dũng Khánh, dòng tiền dù vẫn dồi dào nhưng thị trường chứng khoán trong tháng 3/2021 khó có cơ hội bùng nổ.

Trong bức tranh toàn cảnh của thị trường bất động sản, Phú Quốc là cái tên xứng đáng nhất để “chọn mặt gửi vàng”.  

Tin vui đầu năm cho ngành kinh doanh vận tải đường sắt là Bộ Tài chính đã ban hành Thông tư giảm 50% phí sử dụng kết cấu hạ tầng đường sắt so với hiện hành nhằm hỗ trợ đối tượng chịu ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Apple được cho sẽ đầu tư 3,6 tỷ USD vào hãng Kia Motors như một phần trong kế hoạch hợp tác sản xuất Apple Car tại Mỹ.

Theo Bộ Kế hoạch và Đầu tư, dự báo áp lực lạm phát sẽ gia tăng trong cả ngắn và dài hạn. Vì thế để đảm bảo các chỉ số như mục tiêu đề ra trong năm 2021 thì phải thúc đẩy tăng trưởng kinh tế qua “cỗ xe tam mã” gồm đầ

Khoản đầu tư này được sử dụng vào việc sản xuất các sản phẩm 5G và bộ vi xử lý lõi.

Thời gian qua, TP Hà Nội dành nguồn lực đáng kể đầu tư cho hệ thống giáo dục và đào tạo, trong đó có việc xây dựng trường lớp, đáp ứng quy mô học sinh và chất lượng đào tạo

UBND thành phố Hà Nội vừa có Văn bản số 74/UBND-KH&ĐT về việc tập trung, đẩy mạnh giải ngân vốn đầu tư phát triển năm 2020 của thành phố.

Theo đó, mức giá "đỉnh" năm 2020 sẽ sớm bị loại bỏ, thay vào đó, hướng tới mức cao nhất mọi thời đại mới vào năm 2021.

Sự trở lại của mô hình đầu tư chung đã và đang mở ra cơ hội mới cho những nhà đầu tư trẻ, vốn mỏng với khát khao đầu tư tài chính, trong đó đầu tư chung bất động sản đang được giới đầu tư ưa chuộng.

Mặc dù năm 2020, tổng vốn đăng ký cấp mới, điều chỉnh và góp vốn mua cổ phần của nhà đầu tư nước ngoài vào Việt Nam đạt 28,53 tỷ USD. Nhưng để đạt tới những dấu mốc lớn hơn, sẽ cần phải có những điều chỉnh lớn về ch

Điểm nhấn trong năm 2020 là vốn đầu tư điều chỉnh đạt trên 6,4 tỷ USD, tăng 10,6% so với cùng kỳ năm 2019, mặc dù số lượt dự án đăng ký điều chỉnh giảm 17,5%.

Năm 2021 được dự báo sẽ vẫn là một năm đầy khó khăn đối với ngành hàng không, khi thị trường nội địa đã lấp đầy, bay quốc tế chưa được khôi phục, thị trường bị thu hẹp cũng khiến cạnh tranh gay gắt hơn.

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng yêu cầu Bộ Giao thông vận tải trên cơ sở quy định pháp luật hiện hành, đề xuất phương thức đầu tư, danh mục cảng hàng không, sân bay kêu gọi xã hội hóa đầu tư.