Dau-tu

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về dau-tu, cập nhật vào ngày: 18/05/2024

Theo các chuyên gia, nếu không tìm đến đúng chủ đầu tư hay đại lý uy tín, người mua nhà có thể gặp rủi ro trong quá trình tìm hiểu thông tin để mua nhà.

Bất cập chi phí và lợi nhuận trong định giá đất có thể khiến doanh nghiệp thua lỗ, đẩy giá nhà lên cao...

Nhanh chân chọn Grand World (Ocean City) làm điểm đến cho kế hoạch mở rộng kinh doanh, nhiều nhà đầu tư gặt hái thành công ngoài mong đợi nhờ chiến lược thu hút khách vượt trội cùng những chính sách hỗ trợ hấp dẫn của Vinhomes.

Theo Bộ Tài chính, rất khó để các cơ quan Nhà nước có thẩm quyền xác minh được giá trị thực của giao dịch chuyển nhượng BĐS, đặc biệt là cơ quan thuế hiện nay chưa có chức năng điều tra.

Tính chung 4 tháng đầu năm 2024, Hà Nội thu hút 1.132 tỷ USD vốn FDI...

Sau 2 năm nỗ lực tái cấu trúc (2022 - 2023), không phải tất cả các DN bất động sản đều “sống khoẻ” nhưng rõ ràng, không ít doanh nghiệp đã vượt qua được giai đoạn khó khăn nhất để tồn tại và bước tiếp trong năm 2024.

Với nhiều thay đổi mang tính quyết định của Luật Đất đai 2024, hoạt động phân lô bán nền tại các đô thị lớn sẽ chặt chẽ hơn, do đó đất nền tại tỉnh lẻ được dự báo sẽ tăng sức hút.

Với việc nắm giữ vai trò chủ chốt, thường trực của Tổ công tác về rà soát, tháo gỡ khó khăn cho các dự án bất động sản, Bộ Xây dựng đã rất sâu sát, quyết liệt trong việc hướng dẫn, gỡ vướng cho từng dự án.

Gần đây, xuất hiện những thông tin trích dẫn luật chưa đầy đủ hoặc cách hiểu chưa đúng khiến nhà đầu tư hoang mang, một số môi giới tranh thủ thổi giá, tạo sốt đất trước thời điểm Luật mới có hiệu lực.

Những giỏ hàng sở hữu tiềm năng lợi nhuận kép như nhà thấp tầng Vinhomes Royal Island (Vũ Yên, Hải Phòng) sẽ nằm ở top đầu danh sách sản phẩm được ưu tiên lựa chọn.

Năm 2024, thị trường BĐS đã đi được 1/4 chặng đường, những dấu hiệu về sự phục hồi hay khó khăn đều đã rõ nét. Diễn biến tiếp theo của thị trường sẽ ra sao, phân khúc nào "tạo sóng" đang nhận được nhiều sự quan tâm?

Trong văn bản gửi UBND TP. Hà Nội mới đây, Bộ Xây dựng đề nghị thành phố kiểm tra, rà soát hoạt động giao dịch kinh doanh bất động sản, đặc biệt các dự án chung cư có hiện tượng tăng giá bất thường.

BĐS nghỉ dưỡng đang có dấu hiệu phục hồi, gia tăng tỷ lệ lấp đầy. Bên cạnh đó, cơ hội cho nhà đầu tư có tiền nhàn rỗi khi nhiều sản phẩm nghỉ dưỡng đang cắt lỗ tới 50%.

Theo đề nghị của Bộ Kế hoạch và Đầu tư dự kiến sẽ có 6 nhóm đối tượng được hưởng hỗ trợ từ Quỹ Hỗ trợ đầu tư.

Ngày 11 tháng 4 năm 2024, Công ty Cổ phần Chứng khoán DSC (DSC) đã tổ chức thành công Hội nghị Nhà đầu tư và Cập nhật Kết quả Kinh doanh; ghi nhận lợi nhuận Quý I/2024 tăng trưởng ấn tượng.