điều chình quy hoạch

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về điều chình quy hoạch, cập nhật vào ngày: 22/01/2022

Sáng 28/12, Đoàn đại biểu Quốc hội TP Hà Nội và Thường trực HĐND TP tổ chức giám sát chuyên đề “Việc thực hiện chính sách pháp luật về công tác quy hoạch kể từ khi Luật Quy hoạch có hiệu lực thi hành trên địa bàn.

Bộ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Thanh Nghị vừa ký ban hành văn bản gửi UBND các tỉnh, thành phố về việc lập, điều chỉnh quy hoạch trên cả nước trong lĩnh vực quy hoạch, phát triển đô thị.

Công tác triển khai quy hoạch đất nông nghiệp tại TP.HCM sẽ được thực hiện thêm tại địa bàn các huyện Củ Chi, Cần Giờ, Nhà Bè.

Hà Nội đang khẩn trương lập điều chỉnh tổng thể Quy hoạch chung xây dựng Thủ đô đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2050

Các quận nội thành sẽ phát triển theo hướng hạn chế nhà cao tầng, không tăng dân số; khu phố cổ được phép cao từ 3 - 4 tầng (12-16m) là những nội dung trọng điểm trong đồ án quy hoạch mà TP Hà Nội công bố.

Sự thất bại của KĐT kiểu mẫu Linh Đàm đã để lại những bài học đắt giá. Khu đô thị thương mại và du lịch Văn Giang cũng đang bước ngoài ranh giới quy hoạch cũ. Liệu kịch bản cũ có lặp lại?

Thách thức trong quá trình phát triển các đô thị lớn như Bắc Ninh là tình trạng quy hoạch chạy theo dự án, thay vì dự án phải chịu sự điều hành của quy hoạch.

Phó Giám đốc Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông TP. Hồ Chí Minh Nguyễn Vĩnh Ninh cho biết: Tính đến nay, đơn vị được giao 8 dự án khu vực xung quanh sân bay Tân Sơn Nhất...

TP Hà Nội lý giải nguyên nhân một số dự án trên địa bàn liên tục điều chỉnh quy hoạch, gây bức xúc trong dư luận.

Điệp khúc "điều chỉnh quy hoạch" dường như đang trở thành nỗi ám ảnh, nó khiến hình hài của những bản vẽ đô thị kiểu mẫu trở nên méo mó, và tồi tệ hơn, khiến lòng tin của người mua bị xói mòn.

Điệp khúc "điều chỉnh quy hoạch" dường như đang trở thành nỗi ám ảnh, nó khiến hình hài của những bản vẽ đô thị kiểu mẫu trở nên méo mó, và tồi tệ hơn, khiến lòng tin của người mua bị xói mòn.

Trả lời chất vấn trước Quốc hội, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đã đưa ra nhiều giải pháp để cải thiện tình trạng điều chỉnh quy hoạch tùy tiện, quy hoạch treo, dự án treo... gây bức xúc thời gian qua.

Thủ tướng Chính phủ vừa có chỉ đạo UBND TP Hà Nội ra soát và có phương án xử lý đối với hàng loạt dự án (DA) kéo dài trên 10 năm nhưng không thực hiện được tại huyện Mê Linh. Trước đó, nhằm chấn chỉnh hiện tượng ôm đất chờ thời của không ít chủ đầu tư, Hà Nội đã có nhiều biện pháp kiên quyết.

Trong báo cáo giải trình Chính phủ về việc xử lý sau thanh tra đất đai tại TPHCM, liên quan đến Kết luận thanh tra số 2889/KL-TTCP-V.I, ngày 27/10/2011, của Thanh tra Chính phủ, UBND thành phố thừa nhận thiếu sót khi chưa xin ý kiến Thủ tướng nhưng đã ban hành Quyết định 5080/1999 - điều chỉnh 8 phân khu chức năng tại Khu đô thị mới Nam thành phố.

Danh hiệu Khu đô thị kiểu mẫu giống như một chiếc vương miện dành cho Linh Đàm. Thế nhưng sau khi “đăng quang” vài năm, Linh Đàm đã không giữ được hình ảnh thì có nên tước danh hiệu không? PV Reatimes đã có cuộc trao đổi với ông Đỗ Viết Chiến, nguyên Cục trưởng Cục Phát triển Đô thị (Bộ Xây dựng) kiêm Phó Tổng thư ký Hiệp hội BĐS Việt Nam và đặc biệt chính là “cha đẻ” của Đồ án Quy hoạch hồ Linh Đàm về câu chuyện Linh Đàm ngày ấy và bây giờ.