Trước đó, ngày 15/7/2014, trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh đã xảy ra vụ ngộ độc thực phẩm tại Công ty TNHH Sản xuất Thương mại Lập Sinh (Phường Bình Chiểu, QuậnThủ Đức) làm 46 người mắc và phải nhập viện điều trị tại Bệnh viện đa khoa Quận Thủ Đức (39 trường hợp), Bệnh viện Quân đoàn 4 (7 trường hợp).
Ngay khi nhận được thông tin về vụ ngộ độc thực phẩm, đoàn công tác của Cục An toàn thực phẩm do TS. Lâm Quốc Hùng, Trưởng phòng Giám sát ngộ độc thực phẩm, Cục An toàn thực phẩm làm Trưởng đoàn đã trực tiếp tới địa bàn để nắm bắt tình hình, chỉ đạo điều tra xác định nguyên nhân vụ ngộ độc thực phẩm.
Đoàn công tác đã có buổi làm việc với lãnh đạo Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm thành phố Hồ Chí Minh và lãnh đạo, các bác sĩ trực tiếp điều trị tại Bệnh viện đa khoa Quận Thủ đức.
Theo báo cáo tổng số người ăn là 212 người, trong đó 46 phải đưa đến khám và điều trị tại bệnh viện với các biểu hiện chính là buồn nôn, nôn, đau bụng và ỉa chảy. Tính tới 16h 00 ngày 16/7/2015 chỉ còn 03 bệnh nhân đang được theo dõi điều trị tại bệnh viện và ở trong tình trạng sức khoẻ tiến triển tốt.
Đoàn công tác của Cục An toàn thực phẩm yêu cầu Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm thành phố Hồ Chí Minh tiếp tục phối hợp với cơ quan chức năng điều tra xác định nguyên nhân, truy xuất thức ăn nguyên nhân để xử lý triệt để vụ ngộ độc thực phẩm và công khai kết luận vụ ngộ độc thực phẩm theo quy định.
Cục An toàn thực phẩm cho biết, sẽ tiếp tục cập nhật thông tin về kết quả xử lý vụ ngộ độc thực phẩm./.