ngộ độc thực phẩm

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về ngộ độc thực phẩm, cập nhật vào ngày: 06/12/2021

Sử dụng bừa bãi nấm và thịt cóc trong tự nhiên là nguyên nhân gây ra nhiều vụ ngộ độc thực phẩm nặng tại tỉnh Đắk Lắk trong thời gian gần đây.

Từ ngày 15/4 đến 15/5/2021, TP. Hà Nội thành lập 699 đoàn thanh tra, kiểm tra 10.477 cơ sở. Trong đó, có 1.936 cơ sở vi phạm, cơ quan chức năng đã xử lý vi phạm hành chính 536 cơ sở với số tiền phạt hơn 3,2 tỷ đồng.

Ban Chỉ đạo Liên ngành trung ương về an toàn thực phẩm đã ban hành Kế hoạch số 265/KH-BCĐTƯATTP triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2021.

Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) khẳng định, không có chậm trễ trong việc cảnh báo thông tin đến người tiêu dùng.

UBND Hà Nội vừa có chỉ đạo khẩn đến các đơn vị liên quan, sau khi Bộ Y tế cảnh báo một số sản phẩm Pate Minh Chay (do Công ty TNHH Hai thành viên Lối Sống Mới sản xuất) chứa vi khuẩn Clostridium botulinum type B.

Đã có ít nhất 9 bệnh nhân phải nhập viện sau ăn pate Minh Chay với triệu chứng yếu chân tay, khó thở, liệt cơ…

Sau bữa ăn, rất nhiều cháu nhỏ ở trường mầm non Vườn Mặt Trời (phường Đông Vệ, TP. Thanh Hóa) có triệu chứng đau bụng, buồn nôn. Ngay sau đó, các cháu được chuyển đến bệnh viện để cấp cứu.

Thông tin hơn 100 trẻ thuộc trường mầm non Vườn mặt trời (Thanh Hóa) nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm sau khi ăn sáng tại trường đang gây xôn xao dư luận...

Cá là thực phẩm hàng ngày quen thuộc trên mâm cơm gia đình.Tuy nhiên, nếu ăn cá không đúng cách có thể rước bệnh vào người. Dưới đây là những cấm kỵ khi ăn cá bạn nên biết:

Hơn 50 học sinh trường tiểu học Cẩm Thượng, TP. Hải Dương phải nhập viện trong tình trạng đau đầu, buồn nôn, nghi ngộ độc thực phẩm.

Cách phòng tránh và khắc phục tình trạng ngộ độc thực phẩm như thế nào thì không phải ai cũng biết.

Theo thống kê của ngành y tế, tính từ đầu năm 2019 đến thời điểm hiện tại, cả nước có 30 vụ ngộ độc thực phẩm với 806 người mắc, 798 người đi viện, và 5 người đã tử vong.

Nôn, tiêu chảy chỉ là 1 trong các triệu chứng điển hình của ngộ độc thực phẩm. Do đó, nếu bạn thấy xuất hiện các triệu chứng sau sau ăn thì cần hỏi ý kiến bác sĩ.

Thời tiết nắng nóng là điều kiện thuận lợi để vi khuẩn, virus phát triển dẫn đến nguy cơ ngộ độc thực phẩm, bệnh truyền qua thực phẩm tăng cao.

Ngày 6/3, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng ra Quyết định xử phạt cơ sở sản xuất kinh doanh bánh mỳ, bánh ngọt tại quận Cẩm Lệ (TP Đà Nẵng) mức phạt 98 triệu đồng, đồng thời đình chỉ hoạt động kinh doanh bánh mì ổ có nhân trong thời gian 04 tháng.