dinh dưỡng cho bé

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về dinh dưỡng cho bé, cập nhật vào ngày: 01/12/2021

Các chuyên gia dinh dưỡng đưa ra khái niệm "dinh dưỡng cầu vồng" để chỉ những bữa ăn có sự kết hợp nhiều loại thực phẩm màu sắc khác nhau. Chế độ ăn cầu vồng sẽ cung cấp dưỡng chất một cách toàn diện và đầy đủ nhất.

Những món cháo hải sản sau cực kỳ bổ dưỡng cho sự phát triển toàn diện những năm tháng đầu đời. Một tuần mẹ hãy cho con ăn 1-2 bữa cháo hải sản.

Chế độ dinh dưỡng cho bé 1 tuổi rất quan trọng trong việc phát triển thể chất lẫn tinh thần của trẻ. Chế độ dinh dưỡng hợp lý sẽ giúp con khỏe mạnh, mau lớn.

Mỗi trẻ nhỏ đều có một mô hình ngủ, ăn và chơi của riêng mình. Chính vì vậy, mỗi giai đoạn phát triển đều cần có những lịch trình cụ thể cho các mô hình ấy. Dưới đây là chế độ dinh dưỡng cho bé 10 tháng tuổi để các mẹ tham khảo.

Sau khi tập làm quen với thức ăn dạng rắn ở thể lỏng vào tháng thứ 6 và thứ 7, các bé sẽ tiếp tục thích nghi với những thay đổi mới. Dưới đây là chế độ dinh dưỡng cho bé 8 tháng tuổi để mẹ tham khảo:

6 tháng tuổi là cột mốc quan trọng cho những thay đổi lớn. Trong đó một chế độ ăn phù hợp với nhu cầu sẽ đem lại nguồn dinh dưỡng cho bé 6 tháng tuổi phát triển khỏe mạnh và lanh lợi.

Từ sơ sinh đến một năm, các bé cần được ưu tiên cho việc ăn, ngủ và vui chơi. Trong đó, chế độ dinh dưỡng cho trẻ sẽ góp phần quyết định đến sự phát triển cả thể chất lẫn trĩ não.