Với đường bay từ Hà Nội đi Phú Quốc, điểm du lịch nội địa được đánh giá là hấp dẫn nhất trong năm 2022, hãng bay đang có giá vé khứ hồi rẻ nhất cho lịch bay trên cũng là Bamboo Airways (6 triệu đồng). Những lựa chọn khác của hành khách là chuyến bay của Vietjet Air ở mức 6,2 triệu đồng và Vietnam Airlines Group ở mức 7,1 triệu đồng.

Giá vé máy bay đang tăng theo ngày khi sắp đến nghỉ lễ 30/4 và 1/5
Giá vé máy bay đang tăng theo ngày khi sắp đến nghỉ lễ 30/4 và 1/5

Đường bay TP.HCM - Phú Quốc dịp nghỉ lễ đang ghi nhận giá vé rẻ nhất ở mức 2,9 triệu đồng khứ hồi, hãng bay thực hiện là Vietnam Airlines. Những lựa chọn khác của hành khách là Vietjet Air (3,3 triệu đồng) và Bamboo Airways (3,9 triệu đồng).

Chặng bay Hà Nội đi Nha Trang dịp lễ 30-4 cũng đang ghi nhận giá vé máy bay lên mức cao với giá vé rẻ nhất đang ở mức 4,9 triệu đồng khứ hồi, hãng bay thực hiện là Vietjet Air. Ở mức giá cao hơn, hành khách có thể lựa chọn chuyến bay của Bamboo Airways (5,6 triệu đồng) và Vietnam Airlines (6,4 triệu đồng).

Có thể thấy giá vé bay du lịch dịp lễ 30-4 xuất phát từ Hà Nội đang cao ngang với giá vé Tết Nguyên đán những năm chưa có ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Với hành khách bay từ TP.HCM đi Nha Trang trong giai đoạn cao điểm trên, giá vé rẻ nhất đang ở mức 3,2 triệu đồng với chuyến bay của Vietjet Air hoặc 3,8 triệu đồng với chuyến bay của Vietnam Airlines.

Theo các đại lý bán vé máy bay, dải vé rẻ của các hãng đã cạn dần, khách cần mua sớm để có mức giá phù hợp túi tiền. Các đường bay có nhu cầu du lịch cao trong dịp nghỉ lễ tới như từ Hà Nội, TP.HCM đi Phú Quốc, Quy Nhơn, Nha Trang, Đà Nẵng, Đà Lạt, Côn Đảo...

Đại diện Vietnam Airlines cho biết trong vòng 7 ngày (từ 28/4 đến 4/5), Vietnam Airlines, Pacific Airlines, Vasco cung ứng 450.000 chỗ tăng 10% so với giai đoạn cùng kỳ 2019. Hãng mở thêm nhiều dải vé và khẳng định không thiếu vé dịp lễ.

Dự báo lượng khách sẽ tăng đột biến vào kỳ nghỉ lễ 30-4 và 1-5 năm nay
Dự báo lượng khách sẽ tăng đột biến vào kỳ nghỉ lễ 30-4 và 1-5 năm nay

Các cảng hàng không cũng dự báo lượng khách sẽ tăng đột biến vào kỳ nghỉ lễ 30/4 và 1/5 năm nay, vì thế để việc đi lại dịp lễ thuận lợi, các hãng bay khuyến cáo hành khách chủ động đặt vé sớm để có lựa chọn giờ bay, giá vé... linh hoạt. Đặc biệt, hành khách chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ theo đúng quy định để tránh tình trạng trục trặc không đáng có, lỡ cả chuyến bay.

Theo Phapluatxahoi.kinhtedothi.vn

Nguồn: https://phapluatxahoi.kinhtedothi.vn/dip-le-304-va-15-gia-ve-may-bay-cao-ngang-dip-tet-285854.html