du lịch nội địa

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về du lịch nội địa, cập nhật vào ngày: 22/05/2024

Theo Cục Du lịch quốc gia Việt Nam, trong 3 ngày nghỉ lễ (từ 30/12/2023 - 01/01/2024), ước tính cả nước đã phục vụ khoảng 3,2 triệu lượt khách du lịch, tăng 6,6% so với cùng kỳ năm 2023.

Phục hồi ngành hàng không là yếu tố then chốt để thúc đẩy phát triển du lịch. Đây cũng là cơ hội cho các hãng hàng không mở rộng hoạt động khai thác, đáp ứng nhu cầu đi lại ngày càng tăng của hành khách.

Sắp đến nghỉ lễ 30/4 và 1/5, nhiều chặng bay du lịch từ Hà Nội đang gần chạm trần giá vé, trong khi với du khách từ TP.HCM giá vé cũng đã lên mức đắt đỏ.

Tại Văn bản 1560/VPCP-KGVX, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam yêu cầu Bộ VH TT & DL chủ động xây dựng kế hoạch và tổ chức triển khai thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp để đẩy nhanh tốc độ phục hồi du lịch.

Ngày 15/3 đánh dấu sự quay lại mạnh mẽ của ngành du lịch khi Việt Nam mở cửa đón khách quốc tế. Đây là thời cơ thúc đẩy tăng trưởng doanh thu và cải thiện lợi nhuận của các DN hoạt động trong lĩnh vực du lịch.

Để đáp đứng nhu cầu du lịch nội địa và tạo thêm sự thuận lợi cho hành khách, Vietnam Airlines tiếp tục nối lại 7 đường bay gồm: 6 đường bay kết nối Phú Quốc với Đà Nẵng, Vinh, Hải Phòng, Cần Thơ, Đà Lạt,...

Trong dịp Tết Nhâm Dần 2022, cả nước đón hơn 5,5 triệu lượt khách du lịch, tăng mạnh so với Tết Nguyên đán 2021.

Vừa qua, Hiệp hội Du lịch Việt Nam có văn bản gửi Thủ tướng Chính phủ kiến nghị về giải pháp khôi phục du lịch quốc tế.

Nhằm phục hồi và phát triển kinh tế-xã hội, TP. HCM nâng cao năng lực y tế, phòng chống dịch hiệu quả; bảo đảm an sinh xã hội, hỗ trợ viêc làm; hỗ trợ phục hồi DN về miễn giảm thuế phí, hỗ trợ lãi xuất,...

Tại Diễn đàn Kịch bản Kinh tế Việt Nam 2022, Tổng Cục Du lịch (Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch) đã gợi mở nhiều giải pháp để phục hồi ngành du lịch trong bối cảnh bình thường mới.

Thông tin từ Sở Du lịch Hà Nội, trong 3 ngày nghỉ Tết Dương lịch 2022 (từ ngày 1 - 3/1), khách du lịch đến Hà Nội chủ yếu là khách nội địa, ước khoảng 60.000 lượt khách, giảm 49% so với cùng kỳ năm 2021.

Với tỷ lệ đúng giờ trung bình trong 10 tháng đầu năm 2021 đạt 96,9% - tăng 1,2% so với cùng kỳ năm ngoái, Bamboo Airways tiếp tục dẫn đầu toàn ngành về bay đúng giờ, theo số liệu của Cục Hàng không Việt Nam.

Khách du lịch quốc tế đến Phú Quốc nhập cảnh bằng đường hàng không, đến từ các thị trường tiềm năng, có độ an toàn cao về phòng, chống dịch Covid-19 như Đông Bắc Á, châu Âu, Hoa Kỳ, Australia...

Để ngành du lịch hồi phục khi dịch Covid-19 được kiểm soát, rất cần Bộ VHTT&DL sớm ban hành bộ tiêu chí an toàn du lịch áp dụng thống nhất trên cả nước.

Đà Nẵng dự kiến cho người dân đi du lịch trong TP từ ngày 20/10, và từ tháng 11 sẽ thực hiện “bong bóng du lịch” với Quảng Nam, Quảng Ninh. Đầu tháng 11 sẽ bắt đầu đón khách quốc tế.