giá vé máy bay

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về giá vé máy bay, cập nhật vào ngày: 02/10/2022

Sắp đến nghỉ lễ 30/4 và 1/5, nhiều chặng bay du lịch từ Hà Nội đang gần chạm trần giá vé, trong khi với du khách từ TP.HCM giá vé cũng đã lên mức đắt đỏ.

Giá nhiên liệu bay tăng cao theo giá xăng dầu thế giới đang tạo sức ép không nhỏ lên giá vé máy bay, nhất là khi vận tải đường bộ và hàng hải đã tăng cước.

Các hãng hàng không đều đã mở bán vé máy bay cao điểm Tết Nguyên đán 2022 tuy nhiên giá vé đang giảm mạnh. Các đại lý bán vé cho biết hiện chưa bán được số vé như kỳ vọng do tâm lý e ngại dịch bệnh của người dân.

Mặc dù các hãng hàng không đã mở lại đường bay nội địa, nhưng do số lượng chuyến bay hạn chế nên hiện giá vé khá cao.

Sau khi Bộ GTVT cho phép các hãng hàng không tăng tần suất các chuyến bay, ngay lập tức giá vé máy bay đã giảm mạnh.

Cục Hàng không đề xuất bỏ trần giá vé máy bay trên đường bay có từ 3 hãng cùng khai thác để tăng cạnh tranh bằng chất lượng dịch vụ.

Bức tranh tương phản rõ nét giữa Vietnam Airlines và Vietjet thời gian qua cho thấy yêu cầu cấp bách là tiến trình đổi mới, sắp xếp lại doanh nghiệp Nhà nước phải nâng cao cả về số lượng và chất lượng...

Trước đề xuất của Vietnam Airlines về việc tăng giá trần và áp giá sàn vé máy bay, nhiều ý kiến của các doanh nghiệp cho rằng nên để khách hàng và thị trường quyết định.

Bộ Tài chính vừa có văn bản hướng dẫn việc niêm yết giá dịch vụ vận chuyển hàng không nội địa, trong đó nhấn mạnh việc niêm yết giá thực hiện theo quy định pháp luật hiện hành...

Từ 13/5 đến 1/6, các hãng hàng không Việt sẽ đồng loạt áp dụng nhiều quy định mới liên quan đến giá vé và hành lý ký gửi.

Giá vé máy bay dịp lễ 30/4 - 1/5 đã tăng vọt lên gấp đôi, gấp ba lần ngày bình thường. Các hãng hàng không cũng phải tăng cường các chuyến bay dịp này.

Để chọn được giá vé máy bay phù hợp với nhu cầu và ngân sách, người tiêu dùng có thể tham khảo bảng giá vé đến các địa điểm như Đà Nẵng, Nha Trang, Quy Nhơn, Phú Quốc dịp 30/4 - 1/5 sau.

Từ nay đến hết 31/12, HDBank triển khai chương trình khuyến mãi “Săn ngay bay Tết” cho chủ thẻ khi mua vé máy bay tại Vietjet Air.

Theo báo cáo của Cục Hàng không Việt Nam, chỉ trong một tuần từ 7/6 đến 13/6 số chuyến bay chậm trễ và bị hủy của 4 hãng hàng không Vietnam Airlines, VietJet Air, Jetstar Pacific và Vasco đã lên tới gần 900 chuyến. Tức là trung bình mỗi ngày có tới 126 chuyến bay chậm trễ, delay.

Từ ngày 18/03 đến ngày 27/03 tới đây, Vietnam Airlines bắt đầu thực hiện chương trình giá vé khuyến mãi chào hè 2016.