giá vé máy bay

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về giá vé máy bay, cập nhật vào ngày: 12/07/2020

Bộ Tài chính vừa có văn bản hướng dẫn việc niêm yết giá dịch vụ vận chuyển hàng không nội địa, trong đó nhấn mạnh việc niêm yết giá thực hiện theo quy định pháp luật hiện hành...

Các hãng hàng không và Tổng công ty Đường sắt Việt Nam vừa phát thông tin chính thức mở bán vé máy bay và vé tàu dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020 trên tất cả các tuyến nội địa.

Đại đa số các hãng hàng không Việt Nam đang niêm yết công khai và chi tiết các yếu tố làm nên giá vé, trừ Vietnam Airlines.

Từ 13/5 đến 1/6, các hãng hàng không Việt sẽ đồng loạt áp dụng nhiều quy định mới liên quan đến giá vé và hành lý ký gửi.

Đây là nội dung nổi bật tại Thông tư 17/2019/TT-BGTVT về khung giá dịch vụ vận chuyển hành khách trên các đường bay nội địa được Thứ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Lê Đình Thọ ký ban hành ngày 3/5.

Giá vé máy bay dịp lễ 30/4 - 1/5 đã tăng vọt lên gấp đôi, gấp ba lần ngày bình thường. Các hãng hàng không cũng phải tăng cường các chuyến bay dịp này.

Để chọn được giá vé máy bay phù hợp với nhu cầu và ngân sách, người tiêu dùng có thể tham khảo bảng giá vé đến các địa điểm như Đà Nẵng, Nha Trang, Quy Nhơn, Phú Quốc dịp 30/4 - 1/5 sau.

Từ nay đến hết 28/2/2018, Vietjet triển khai chương trình khuyến mại “Bay hăng say - Vui lễ ngất ngây” với 2 triệu vé giá từ 0 đồng.

Từ nay đến hết 31/12, HDBank triển khai chương trình khuyến mãi “Săn ngay bay Tết” cho chủ thẻ khi mua vé máy bay tại Vietjet Air.

Trong các nguyên nhân khiến cho chuyến bay cất cánh không đúng giờ như trang thiết bị và dịch vụ tại cảng hàng không, quản lý điều hành bay, do hãng hàng không, do tàu bay về muộn, do thời tiết,... thì nguyên nhân tàu bay về muộn vẫn khiến cho số lượng chuyến bay chậm trễ cao nhất.

Theo báo cáo của Cục Hàng không Việt Nam, chỉ trong một tuần từ 7/6 đến 13/6 số chuyến bay chậm trễ và bị hủy của 4 hãng hàng không Vietnam Airlines, VietJet Air, Jetstar Pacific và Vasco đã lên tới gần 900 chuyến. Tức là trung bình mỗi ngày có tới 126 chuyến bay chậm trễ, delay.

Với các hành trình quốc tế khởi hành từ Hà Nội mức giá dao động từ 2 triệu đến tấm 14 triệu tùy thuộc từng hành trình. Trong đó những hành trình bay đi Đông Nam Á vẫn có giá thấp nhất. Giá vé máy bay đi Thái Lan khởi hành từ Hà Nội từ 2,010,000 đồng và mức giá áp dụng cho hành trình đi Singapore từ 2,568,000 đồng.

Trong tháng 5 này, giá vé máy bay nội địa đi từ Hà Nội có mức giá dao động từ 500,000 đồng đến 1,150,000 đồng. Giá vé thấp nhất chỉ từ 500,000 đồng cho hành trình một chiều được áp dụng cho các chuyến bay từ Hà Nội đi Đồng Hới.

Tham khảo bảng giá vé máy bay Jetstar tháng 5 năm 2016, đặt vé và thực hiện chuyến du lịch tháng 5, bạn không chỉ có cơ hội tham quan, khám phá những thắng cảnh đẹp và tận hưởng mùa hè sôi động tại các địa danh du lịch nổi tiếng trong và ngoài nước mà còn có dịp mua sắm thả ga mùa sale off.

Giá vé máy bay thấp nhất trong số các hành trình khởi hành từ Hà Nội là vé máy bay đi Bangkok với giá chỉ từ 315,000 đồng. Và hành trình có giá tăng cao nhất là Hà Nội – Chu Lai với giá vé lên đến 2,050,000 đồng cho vé một chiều. Với các hành trình khác, giá vé cũng dao động từ 399,000 đồng đến 1,260,000 đồng.