doanh nghiệp bất động sản

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về doanh nghiệp bất động sản, cập nhật vào ngày: 20/03/2023

Trong Diễn đàn BĐS mùa Xuân thường niên do Reatimes và Viện Nghiên cứu BĐS VN (VIRES) tổ chức vào sáng 10/3, các chuyên gia đã phân tích, chỉ ra cơ hội và giải pháp cho thị trường BĐS 2023,

Sáng 10/3, Tạp chí điện tử Bất động sản Việt Nam và Viện Nghiên cứu Bất động sản Việt Nam tổ chức Diễn đàn Bất động sản Mùa Xuân thường niên lần III và Lễ Vinh danh thương hiệu Bất động sản dẫn đầu năm 2022-2023.

Sáng 3/3, Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 2. Tại phiên họp, Thủ tướng chỉ đạo tiếp tục khẩn trương tháo gỡ khó khăn cho thị trường BĐS, thị trường trái phiếu doanh nghiệp...

Ngày 2/3/2023, tại TP HCM, lãnh đạo Hiệp hội BĐS Việt Nam (VNREA) đã có buổi làm việc với các doanh nghiệp về việc thúc đẩy nhanh đầu tư xây dựng nhà ở xã hội theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.

Từ quý IV năm 2022, những khó khăn của các DN BĐS càng trở nên chồng chất hơn trong bối cảnh thanh khoản sụt giảm mạnh. Gỡ khó cho các DN đang trở thành vấn đề bức thiết để tránh những hệ lụy xấu đến nền kinh tế.

Hàng loạt kiến nghị của các doanh nghiệp, tập đoàn bất động sản lớn chủ yếu xoay quanh vấn đề nguồn vốn tín dụng, trái phiếu và pháp lý đã được đưa ra tại Hội nghị Tín dụng bất động sản diễn ra sáng nay (8/2).

Thị trường trái phiếu doanh nghiệp sắp tới sẽ bước vào chu kỳ mới với nhiều thay đổi cốt lõi hướng tới sự phát triển bền vững hơn.

Số lượng doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực bất động sản thành lập mới và quay trở lại hoạt động trong năm 2022 tăng so với năm 2021.

Thủ tướng Phạm Minh Chính vừa ký Công điện 1164/CĐ-TTg ngày 14.12 về tháo gỡ khó khăn cho thị trường bất động sản (BĐS) và phát triển nhà ở.

Theo quan điểm của TS. Cấn Văn Lực, cấu trúc vốn của cộng đồng doanh nghiệp bất động sản cần phải cân đối lại. Vốn tín dụng ngân hàng chỉ nên chiếm 50%, thay vào đó đẩy mạnh vốn từ kênh trái phiếu và dòng vốn FDI.

Nhiều vấn đề đang nóng của thị trường BĐS hiện nay như điểm nghẽn pháp lý, các chính sách về tín dụng và trái phiếu… Các rào cản này đã khiến quá trình hồi phục hậu đại dịch Covid-19 của thị trường BĐS chậm lại...

Những năm trước, bất động sản luôn là một trong những ngành dẫn đầu về mức thưởng tết cho nhân viên. Năm nay, thị trường bất động sản ảm đạm và sự phân hoá các phân khúc nên mức thưởng trong ngành cũng rất khác nhau

Doanh nghiệp “khát vốn” trong bối cảnh thị trường khó khăn nên loạt chính sách hạ giá bán được tung ra nhằm kích cầu người mua. Tuy nhiên, lãi vay liên tục tăng cao đang gây ra áp lực không nhỏ đến người mua nhà.

Thị trường bất động sản đang từng bước được nhận định là trong giai đoạn khắc nghiệt, đòi hỏi các chủ đầu tư phải vững tay chèo mới vượt được sóng gió.

Các doanh nghiệp đề nghị Chính phủ, NHNN xem xét nới trần (room) tín dụng thêm khoảng từ 1% để có thêm nguồn vốn tín dụng nhằm hỗ trợ cho nền kinh tế trong giai đoạn cao điểm cuối năm, gỡ khó cho thị trường địa ốc.