doanh nghiệp bất động sản

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về doanh nghiệp bất động sản, cập nhật vào ngày: 21/05/2024

Bất cập chi phí và lợi nhuận trong định giá đất có thể khiến doanh nghiệp thua lỗ, đẩy giá nhà lên cao...

Sau 2 năm nỗ lực tái cấu trúc (2022 - 2023), không phải tất cả các DN bất động sản đều “sống khoẻ” nhưng rõ ràng, không ít doanh nghiệp đã vượt qua được giai đoạn khó khăn nhất để tồn tại và bước tiếp trong năm 2024.

Kết thúc quý I/2024, lợi nhuận kinh doanh của khối doanh nghiệp BĐS có diễn biến trái chiều - Người lãi to, kẻ khóc ròng...

Theo Luật sư Nguyễn Thanh Hà, việc cho vay các dự án bất động sản chưa đầy đủ pháp lý có thể mang lại rủi ro lớn cho cả 3 bên gồm ngân hàng, doanh nghiệp và khách hàng.

Trong văn bản gửi UBND TP. Hà Nội mới đây, Bộ Xây dựng đề nghị thành phố kiểm tra, rà soát hoạt động giao dịch kinh doanh bất động sản, đặc biệt các dự án chung cư có hiện tượng tăng giá bất thường.

Năm 2024 tạo tiền đề để các doanh nghiệp BĐS chuẩn bị kế hoạch cho sự phát triển trong tương lai khi pháp lý hoàn thiện, nguồn cung gia tăng, lợi nhuận tăng trưởng… Theo đó, cổ phiếu của ngành cũng có bước đà tăng giá.

Thông qua hoạt động sản xuất - kinh doanh, các doanh nghiệp sản xuất sản phẩm công nghiệp chủ lực đã khẳng định được vai trò tiên phong, trụ đỡ và là động lực cho phát triển công nghiệp Thủ đô.

Thị trường bất động sản bước qua “vùng tối” với cuộc sàng lọc khốc liệt. Một số doanh nghiệp vững vàng bắt đầu cuộc đua từ đáy.

Nhiều phương án được Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam (VARS) nêu liên quan tới việc hạ giá nhà.

Trong tháng đầu tiên của năm 2024, nhiều doanh nghiệp bất động sản đã công bố báo cáo tài chính quý IV/2023 với nhiều kết quả tích cực, doanh thu quý sau cao hơn quý trước.

Sang năm 2024, nhóm ngành bất động sản chiếm tỷ trọng cao nhất với hơn 123.000 tỷ đồng trái phiếu đáo hạn. Áp lực đáo hạn tiếp tục “bủa vây” nhóm ngành BĐS trong bối cảnh thị trường vẫn ảm đạm.

Theo VIRES, rất khó tránh khỏi việc một số doanh nghiệp lợi dụng quyền được công bố thông tin về thị trường bất động sản để điều hướng dư luận, dẫn dắt sai lệch phục vụ lợi ích cá nhân.

Tình hình đăng ký doanh nghiệp trong tháng 6 ghi nhận những tín hiệu tích cực, số doanh nghiệp gia nhập và tái gia nhập thị trường đạt mức cao nhất trong tháng 6 từ trước đến nay.

Theo kế hoạch Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Hà Nội năm 2023 là giải quyết việc làm cho 162.000 lao động.

Tình trạng doanh nghiệp mòn mỏi chờ dòng tiền trong bối cảnh khó khăn vẫn tiếp tục gia tăng. Nhiều chính sách đã đưa ra nhưng chưa hiệu quả, đòi hỏi cơ quan quản lý và doanh nghiệp phải có giải pháp đột phá hơn nữa.