doanh nghiệp bất động sản

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về doanh nghiệp bất động sản, cập nhật vào ngày: 04/07/2022

UBND TP. Hà Nội vừa ban hành Kế hoạch số 167/2022/KH-UBND về khắc phục những hạn chế, khuyết điểm được chỉ ra sau hội nghị kiểm điểm năm 2021, thuộc lĩnh vực tài nguyên và môi trường.

Cùng với quá trình khơi thông các điểm nghẽn pháp lý, việc khơi thông nguồn vốn cho thị trường BĐS cũng rất cần thiết. Bởi, theo các chuyên gia, doanh nghiệp sẽ không thể "sống" nếu nguồn vốn bị bóp nghẹt.

Để góp phần thiết thực vào việc sửa đổi luật, VNREA đã tổ chức Hội nghị Góp ý sửa đổi Luật Nhà ở, Luật Kinh doanh BĐS lần thứ 2 để tạo thuận lợi, hiệu quả trong việc tham gia thị trường BĐS của các tổ chức, đơn vị.

Năm 2022 sẽ là năm khởi đầu cho một chu kỳ mới với ngành BĐS. Theo đó, các doanh nghiệp cần nắm bắt xu hướng và lập kế hoạch phù hợp để giảm thiểu rủi ro, nâng cao hiệu quả kinh doanh và đáp ứng nhu cầu khách hàng.

Giá vật liệu xây dựng tăng cao khiến nhà thầu cùng nhiều chủ đầu tư đau đầu. Nếu không tăng giá nhà thì sợ lỗ vốn mà tăng cao thì sợ không bán được nhà. Đặc biệt, bài toán xây nhà ở xã hội trở nên khó khăn hơn.

Mức độ cạnh tranh trên thị trường BĐS công nghiệp tại 3 miền Bắc, Trung, Nam đạt ngưỡng cao. Điều này cho thấy, thị trường BĐS công nghiệp tại Việt Nam đang diễn ra sôi động, triển vọng năm 2022 sẽ rất tươi sáng.

Có ý kiến cho rằng, quy mô thị trường trái phiếu doanh nghiệp đã tăng “nóng”, tuy nhiên vẫn chưa đến giai đoạn cảnh báo.

Xuất hiện nhiều trợ lực, thị trường bất động sản phía Nam được đánh giá là sẽ ghi nhận những động thái “chuyển mình” tích cực, hứa hẹn là “thỏi nam châm” đầy hấp dẫn thu hút vốn đầu tư trong năm 2022.

Hiệp hội Bất động sản TP HCM (HoREA) vừa kiến nghị Bộ Xây dựng trình Chính phủ xem xét bổ sung; đưa việc giảm thuế cho nhà ở thương mại giá thấp vào Luật Nhà ở.

Bức tranh thị trường bất động sản năm 2022 đưuọc dự báo sẽ lạc quan và có những đột phá hơn khi dịch Covid-19 đang dần được kiểm soát; dù sẽ vẫn thận trọng nhưng không quá bi quan!

Thời gian vừa qua, Bộ Xây dựng tổ chức xin ý kiến về Dự thảo “Đề cương Luật kinh doanh bất động sản (sửa đổi)”. Trong đó, vấn đề được quan tâm nhiều là việc sửa đổi “quy định giao dịch BĐS phải qua sàn giao dịch,

UBND TP.HCM vừa có kiến nghị gửi tới Bộ Xây dựng; đề xuất giãn thời gian nộp thuế và tiền thuê đất nhằm "giải cứu" các doanh nghiệp bất động sản trên địa bàn đang khó khăn trước bởi dịch Covid-19.

Nhờ lực cầu mạnh, thị trường bất động sản vẫn rất lạc quan trong câu chuyện phục hồi. Tuy nhiên, bên cạnh việc linh hoạt để thích ứng, các doanh nghiệp cần thêm nhiều đòn bẩy từ chính sách.

Giới chuyên gia đang rất khó đoán định kịch bản thị trường BĐS cuối năm 2021 do dịch Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp. Song điểm sáng nhìn thấy rõ nhất là nhà ở và BĐS công nghiệp với sự quan tâm lớn từ nhà đầu tư.

Năm 2021 được xem là năm hồi sức và tăng trưởng trở lại của thị trường bất động sản. Những dự báo tươi sáng về thị trường xuất phát từ những kế hoạch kinh doanh ấn tượng của doanh nghiệp.