doanh nghiệp bất động sản

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về doanh nghiệp bất động sản, cập nhật vào ngày: 23/09/2021

Giới chuyên gia đang rất khó đoán định kịch bản thị trường BĐS cuối năm 2021 do dịch Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp. Song điểm sáng nhìn thấy rõ nhất là nhà ở và BĐS công nghiệp với sự quan tâm lớn từ nhà đầu tư.

Năm 2021 được xem là năm hồi sức và tăng trưởng trở lại của thị trường bất động sản. Những dự báo tươi sáng về thị trường xuất phát từ những kế hoạch kinh doanh ấn tượng của doanh nghiệp.

Nguồn tiền kinh doanh âm, hàng tồn kho lớn, bức tranh tương lai mịt mờ… là những điều mà doanh nghiệp địa ốc đang phải đối mặt.

Đó là nhận định của ông Nguyễn Mạnh Hà, Phó Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản Việt Nam khi phát biểu về thăng trầm của bất động sản thời gian qua và những xu hướng phát triển trong tương lai, hậu Covid - 19.

Sau một thời gian “ngủ đông”, thời điểm đầu tháng 5/2020 các doanh nghiệp bất động sản đã trở lại "đường đua" bằng việc mở bán các dự án cũng như hé lộ các kế hoạch kinh doanh hậu dịch Covid-19.

Sau khi nới lỏng giãn cách xã hội, nhiều doanh nghiệp địa ốc đã quay trở lại với nhịp độ công việc. Một số doanh nghiệp rục rịch bung hàng, gom nhân lực để chuẩn bị cho làn sóng đầu tư ổn định sau Covid-19.

Nhiều doanh nghiệp bất động sản đã tranh thủ tận dụng khoảng thời gian giao dịch kinh doanh giảm sút trong mùa dịch Covid-19 để hoàn thiện bộ máy và đẩy mạnh thương hiệu.

Tâm lý chờ giải cứu, trông đợi và coi dịch bệnh là cái cớ để đổ lỗi sẽ không giải quyết được tình hình. Việc cần làm bây giờ doanh nghiệp cần phải lên kế hoạch bài bản để hành động khi đại dịch đi qua.

Với kết quả từ công tác phòng chống dịch Covid 19 của Việt Nam, doanh nghiệp bất động sản hoàn toàn có thể tự tin về khả năng duy trì “sức đề kháng” của mình và sự phục hồi của thị trường khi Covid -19 qua đi.

Hiệp hội Bất động sản Việt Nam (VNREA) vừa có công văn gửi Thủ tướng Chính phủ đề xuất giãn thời gian nộp thuế và tiền thuê đất nhằm "giải cứu" các doanh nghiệp bất động sản đang khó khăn trước bởi dịch Covid-19.

Với tình hình kinh doanh ảm đạm do dịch bệnh, các doanh nghiệp cho biết, họ sẽ khó vượt qua được nếu không được giảm thuế và giãn thời gian nộp tiền thuê đất.

Bất động sản dẫn đầu trong top những ngành có sự gia tăng về số lượng doanh nghiệp đăng ký tạm ngừng hoạt động, giải thể… Nguyên nhân được cho là khó tiếp cận vốn và pháp lý, thủ tục hành chính chồng chéo.

Đó cũng là giải pháp thúc đẩy ngành nông nghiệp Việt Nam vươn xa với sự đầu tư quy mô lớn, công nghệ cao từ các doanh nghiệp có tiềm lực.

Để phát triển thị trường bất động sản nông nghiệp, tích tụ đất đai là vấn đề đặc biệt quan trọng. Nhưng, thực tế, để giải quyết bài toán này lại không hề đơn giản.

Giới chuyên gia cho rằng, tiềm năng của bất động sản nông nghiệp của Việt Nam là hoàn toàn lớn. Song, để kiến tạo và đưa thị trường nông nghiệp thực sự phát triển như kỳ vọng xứng với tiềm năng là không hề dễ dàng.