doanh nghiệp tư nhân

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về doanh nghiệp tư nhân, cập nhật vào ngày: 17/08/2022

Theo đánh giá của các chuyên gia, một trong những động lực cho doanh nghiệp phục hồi và phát triển trở lại là nhờ những chính sách tài khóa, tiền tệ hỗ trợ Chương trình phục hồi và phát triểnKTXH mới được thông qua.

Phó Thủ tướng Lê Minh Khái ký đã Quyết định số 167/QĐ-TTg phê duyệt "Chương trình hỗ trợ doanh nghiệp khu vực tư nhân kinh doanh bền vững giai đoạn 2022 - 2025".

Theo CIEM, hiện nay, còn những cơ chế, chính sách làm cho doanh nghiệp, hộ kinh doanh “ngại” lớn.

Hiện nay, kinh tế Việt Nam có một tình trạng chưa công bằng về chính sách hỗ trợ của nhà nước giữa các DN Nhà nước và DN tư nhân. Đây là quan điểm của PGS.TS Trần Đình Thiên...

Chính phủ, các doanh nghiệp và người dân đang đồng điệu một tinh thần “Mãnh liệt Việt Nam” với khát vọng lớn đưa đất nước trở nên hùng cường.

FE Credit vừa được vinh danh trong Top 20 doanh nghiệp có lợi nhuận xuất sắc Việt Nam năm 2020.

Trước thực trạng nhiều doanh nghiệp đang phải cắt giảm lao động, chịu cảnh thua lỗ để duy trì hoạt động do ảnh hưởng của Covid-19, Ban Nghiên cứu vừa đề xuất Chính phủ trình Quốc hội giảm thuế thu nhập cho doanh nghiệp.

Thủ tướng Chính phủ đã có chỉ đạo tái cơ cấu doanh nghiệp (DN) khu vực tư nhân nhằm hạn chế tác động tiêu cực từ những bất ổn, đặc biệt đối với DN thuộc các ngành, lĩnh vực chịu tác động nặng nề của dịch Covid-19.

Đến ngày 30/6, cơ quan Thuế đã tiếp nhận 151.339 giấy đề nghị gia hạn tiền thuế và tiền thuê đất, trong đó, có 109.527 giấy đề nghị gia hạn của doanh nghiệp...

Trong báo cáo mới nhất, Bộ Công Thương khẳng định sẽ thúc đẩy năng suất, chất lượng trên cơ sở đổi mới sáng tạo công nghệ nhằm khuyến khích doanh nghiệp phát triển.

Kinh tế tư nhân không chỉ là động lực quan trọng của nền kinh tế đất nước, mà còn đã và đang trở thành lực lượng xung kích nơi tuyến đầu chống dịch Covid-19.

Doanh nghiệp, doanh nhân là tài sản quốc gia và quý hơn các mỏ vàng, mỏ bạc, vì càng khai thác càng tạo nguồn lợi cho phát triển đất nước.

Trước khi nghĩ về những giấc mơ lớn, doanh nghiệp tư nhân đang phải đối mặt với không ít rào cản đến từ rủi ro chính sách, thủ tục đầu tư kinh doanh, phương án tiếp cận vốn…

Theo ĐBQH Đỗ Văn Sinh, Ủy viên Thường trực Ủy ban Kinh tế của Quốc hội, Việt Nam cần có thêm nhiều chính sách cởi mở hơn để doanh nghiệp tư nhân phát triển.

Với hoạt động kinh doanh nổi bật năm 2018, Vinamilk đã dẫn đầu danh sách top 10 doanh nghiệp tư nhân lợi nhuận tốt nhất Việt Nam năm 2018.