Trước tình trạng người dân đổ xô đến siêu thị, các trung tâm thương mại tại Đồng Nai, Sở Công thương đã có công văn gửi các doanh nghiệp kinh doanh trung tâm thương mại, siêu thị và chuỗi cửa hàng tiện ích trên địa bàn tỉnh về việc đảm bảo cung ứng hàng hóa thiết yếu phục vụ người dân trong thời gian giãn cách.

Người dân mua thực phẩm tích trữ tại các siêu thị, trung tâm thương mại.
Người dân mua thực phẩm tích trữ tại các siêu thị, trung tâm thương mại.

Theo đó, Sở Công thương đề nghị các doanh nghiệp kinh doanh trung tâm thương mại, siêu thị và chuỗi cửa hàng tiện ích trên địa bàn tỉnh rà soát, kiện toàn kế hoạch dự trữ nguồn hàng, nhất là các mặt hàng thiết yếu như: gạo, thịt heo, thịt gà, trứng, thủy hải sản, rau củ, mì ăn liền, gia vị (muối, đường, bột ngọt, bột nêm), dầu ăn, nước mắm, nước tương…

Các siêu thị, trung tâm thương mại, chuỗi cửa hàng tiện lợi cần sẵn sàng cung ứng cho thị trường trong trường hợp dịch bệnh diễn biến phức tạp hơn. Đồng thời, cung cấp thông tin về đầu mối liên hệ để các địa phương chủ động liên hệ, phối hợp trong công tác cung ứng hàng hóa thiết yếu.

Cùng với đó, các đơn vị nói trên cần báo cáo khả năng cung ứng các mặt hàng thiết yếu gửi về Sở Công thương, báo cáo hàng ngày để theo dõi. Cũng như phối hợp khi có biến động về tăng giá, khan hiếm hàng hóa đối với các mặt hàng thiết yếu để phối hợp, điều tiết hàng hóa. 

Đặc biệt, cần lưu ý tổ chức thực hiệm nghiêm các quy định về phòng, chống dịch Covid-19 theo hướng dẫn của cơ quan nhà nước có thẩm quyền trong hoạt động kinh doanh, sắp xếp, vận chuyển, giao nhận hàng hoá như hiện nay.

Theo Văn Thể/Congluan.vn

Nguồn: https://congluan.vn/chuan-bi-nguon-hang-thiet-yeu-phuc-vu-nguoi-dan-neu-dich-benh-dien-bien-phuc-tap-hon-post151602.html