Covid-19

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về covid-19, cập nhật vào ngày: 25/07/2024

Bộ Tài chính đang phối hợp với Bộ Kế hoạch và Đầu tư và một số Bộ, ngành có liên quan đề xuất giải pháp chủ động ứng phó với tác động của Thuế tối thiểu toàn cầu

Chi phí đầu vào ngày càng tăng cao, sức mua giảm khiến giới kinh doanh lao đao. Mảng kinh doanh hàng hóa thiết yếu gắn liền với đời sống, tiêu dùng của người dân nên cảm nhận rõ nhất sự đi xuống của thị trường.

Năm 2023, nhiều tín hiệu cho thấy nhà bán lẻ sẽ mở cửa trở lại, tìm kiếm mặt bằng mới để mở rộng hệ thống cũng như thị trường. Đặc biệt sẽ có sự đầu tư mới của các nhà bán lẻ nước ngoài vào Việt Nam.

UBND thành phố Hà Nội vừa ban hành Chương trình số 01/CTr-UBND về chương trình công tác của UBND thành phố năm 2023.

Kinh tế Việt Nam khép lại năm 2022 với nhiều kết quả tích cực, GDP tăng 8,02%, lạm phát được kiểm soát ở mức 3,15%, tổng kim ngạch xuất nhập khẩu thiết lập kỷ lục mới với 732,5 tỷ USD…

Dự báo, khó khăn của xuất khẩu dệt may sẽ kéo dài tới hết quý II/2023. Trong bối cảnh đó, các doanh nghiệp cần có lộ trình riêng để bắt kịp xu thế thị trường.

Khu vực đô thị ở nước ta đã và đang là động lực tăng trưởng kinh tế của cả nước, các vùng kinh tế trọng điểm cũng là nơi tập trung nhiều đô thị lớn.

Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) đã hạ thấp dự báo tăng trưởng kinh tế đối với khu vực châu Á đang phát triển và Thái Bình Dương.

Chỉ còn chưa đầy một tháng nữa là kết thúc năm 2022, trong bối cảnh doanh nghiệp khó tiếp cận dòng vốn thì việc giải ngân gói hỗ trợ phục hồi kinh tế 350.000 tỷ đồng dường như vẫn “ì ạch”.

IMF dự đoán tăng trưởng của khu vực Châu Á - Thái Bình Dương ở mức 4% trong năm 2022 và 4,3% vào năm 2023 dù không ở mức cao nhưng chúng vẫn cao hơn so với dự báo của IMF dành cho châu Âu và Mỹ.

Nhà đầu tư có tâm lý e ngại khi thị trường đón nhiều thông tin thiếu tích cực, cùng các quy định kiểm soát chặt vốn vay đã đẩy nhu cầu tìm kiếm bất động sản quý III/2022 xuống thấp, nhiều phân khúc “hạ nhiệt”.

9 tháng, thu nhập bình quân của người lao động là 6,6 triệu đồng, tăng mạnh so với cùng kỳ năm trước, tăng 12,4%.

Qua hơn 35 năm đổi mới, đội ngũ doanh nhân Việt Nam không ngừng phát triển cả về số lượng và chất lượng, xây dựng và phát triển hệ thống doanh nghiệp thực sự trở thành nòng cốt của nền kinh tế.

Vấn đề dòng tiền phát triển dự án BĐS đang được quan tâm thời gian gần đây khi các ngân hàng kiểm soát chặt vốn vay cho lĩnh vực này. Khơi thông dòng vốn sẽ giúp tháo gỡ nút thắt nguồn cung mới trên thị trường.

Theo nhà kinh tế trưởng Biswas, 6 trong 7 nước thành viên ASEAN đã ghi nhận tăng trưởng kinh tế trong tháng 6 vừa qua, với Singapore dẫn đầu bảng xếp hạng tháng thứ 7 liên tiếp.