COVID-19

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về COVID-19, cập nhật vào ngày: 24/10/2021

Công nghệ ứng dụng trong bất động sản - hay còn có thể được gọi với cái tên Proptech đang ngày càng được ứng dụng rộng rãi tại thị trường BĐS, đặc biệt dưới tác động của dịch Covid-19, xu hướng này càng rõ nét.

Sở Công Thương Hà Nội ước tính tổng giá trị hàng hóa phục vụ cuối năm và dịp Tết Nguyên đán 2022 trên địa bàn thành phố đạt khoảng 39.000 tỷ đồng, tương đương với kế hoạch phục vụ Tết năm 2021.

Ngày 22/10, thông tin từ đoàn kiểm tra của Tổng Cục QLTT cho biết, đơn vị này vừa kết hợp với Đội QLTT số 3 thuộc Cục QLTT TP.HCM kiểm tra, phát hiện số lượng lớn khẩu trang giả nhãn hiệu trên địa bàn TP.HCM.

Là ứng dụng dùng chung duy nhất cho công tác phòng, chống dịch, PC-Covid đang dần phát huy được thế mạnh của mình nhờ cộng đồng người sử dụng lớn cũng như tích hợp các nền tảng công nghệ hiện đại.

Do những diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 cũng như việc giãn cách xã hội đã khiến doanh số bán xe máy của Việt Nam giảm mạnh so với cùng kỳ.

Từ ngày 19-21/10, Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội tiếp tục tổ chức các Đoàn kiểm tra việc thực hiện tạo và quét mã QR tại cơ quan, công sở, địa điểm công cộng, siêu thị, cửa hàng kinh doanh trên địa bàn.

Theo số liệu của Tổng cục Thống kê, tổng giá trị xuất nhập khẩu hàng hóa của Việt Nam tháng 9/2021 đạt 53,5 tỷ USD, tăng 4,2% so với cùng kỳ.

Ở những địa phương như Quảng Ninh, Hải Phòng, Bắc Giang, Thanh Hóa, Phú Quốc... vẫn có sức hút trong mùa dịch và có khả năng sẽ tiếp tục sôi động hậu dịch Covid-19.

Các sở, ngành, tổ chức chính trị xã hội có liên quan và các quận, huyện, thị xã của TP. Hà Nội đang tiếp tục triển khai các chính sách hỗ trợ an sinh xã hội của Trung ương, TP. Hà Nội đến với các đối tượng khó khăn.

Ngày 21/10, Sở Y tế Hà Nội tổ chức Hội nghị giao ban công tác y tế dự phòng 9 tháng đầu năm và nhiệm vụ trọng tâm 3 tháng cuối năm 2021.

Sáng 22/10, nhân Tháng cao điểm vì người nghèo năm 2021, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP. Hà Nội tổ chức tiếp nhận và chuyển giao kinh phí hỗ trợ mua thiết bị học trực tuyến cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

VCCI đề nghị Bộ Công Thương cân nhắc việc ban hành Thông tư quy định về việc tạm ngừng kinh doanh tạm nhập, tái xuất mặt hàng khẩu trang y tế, găng tay y tế và bộ trang phục phòng, chống dịch.

Sở Du lịch TP. HCM vừa tổ chức Hội nghị triển khai kế hoạch phục hồi du lịch TP. HCM trong điều kiện thích ứng an toàn với dịch Covid-19 giai đoạn cuối năm 2021 và năm 2022.

Bộ Y tế đã có kế hoạch, lộ trình triển khai tiêm vaccine phòng Covid-19 cho trẻ em khiến nhiều phụ huynh vui mừng, phấn khởi. Đến nay, nhiều địa phương đã sẵn sàng tiêm vaccine cho trẻ, chỉ chờ nguồn vaccine.

Nguồn cung cho thị trường bất động sản đang được dự báo sẽ tăng vọt trong giai đoạn cuối năm 2021 với con số hơn 10.000 căn hộ được dự kiến đưa ra thị trường sau thời gian dài bị kìm nén.