COVID-19

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về COVID-19, cập nhật vào ngày: 10/05/2021

Bản tin sáng 9/5 của Bộ Y tế ghi nhận thêm 15 ca mắc COVID-19 trong cộng đồng, riêng BV Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 là 6 ca, Bắc Giang 5 ca, còn lại ở Lạng Sơn, Bắc Giang và Hà Nam.

Mặc cho những diễn biến căng thẳng của dịch bệnh Covid-19 trên toàn thế giới, giá xăng dầu hôm nay ghi nhận giá dầu thế giới vẫn giữ đà tăng nhẹ trong tuần giao dịch từ ngày 3/5.

Theo báo cáo của Bộ Công Thương, hoạt động thương mại tại các địa phương có dịch bệnh vẫn đang diễn ra bình thường, sẽ không có tình trạng thiếu hàng, sốt giá vì dịch Covid-19.

Bản tin sáng 8/5 của Bộ Y tế cho biết có thêm 15 ca mắc COVID-19, tất cả đều là ca lây nhiễm trong cộng đồng, bao gồm tại Hà Nội 1 ca và tại Bắc Ninh 14 ca.

Trên thị trường thế giới, giá dầu thô ngày hôm nay tiếp tục tăng nhẹ bất chấp những lo ngại về làn sóng Covid-19 sẽ làm giảm nhu cầu tiêu thụ nhiên liệu toàn cầu.

Bản tin sáng 7/5 của Bộ Y tế cho biết có thêm 1 ca mắc COVID-19 trong cộng đồng tại Thanh Hoá. Đây là F1 của chuyên gia Trung Quốc, nhập cảnh tại Yên Bái.

Trên thị trường thế giới, giá dầu thô tăng nhẹ trở lại nhờ thông tin dự trữ dầu thô của Mỹ giảm mạnh trong bối cảnh triển vọng kinh tế toàn cầu tiếp tục ghi nhận nhiều tín hiệu tích cực.

Liên quan đến các vi phạm về phòng chống dịch, thời gian vừa qua, CA TP. Hà Nội đã xử lý nhiều trường hợp không đeo khẩu trang với số tiền phạt gần 2,5 tỷ đồng.

Đây là một trong những nội dung trọng tâm được Chủ tịch UBND TP Hà Nội đề nghị lực lượng chức năng trên địa bàn TP tăng cường công tác quản lý, tránh đầu cơ, thổi giá trong dịch Covid-19.

Bản tin sáng 6/5 của Bộ Y tế cho biết, có thêm 8 ca mắc mới COVID-19 ghi nhận tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh, nâng số ca mắc tại đây lên 22 ca.

Trên thị trường thế giới, giá dầu thô quay đầu giảm nhẹ sau khi tăng mạnh vào hai phiên trước do tâm lý lo ngại trước diễn biến ngày một căng thẳng của dịch bệnh Covid-19.

Liên tiếp phát hiện các vụ nhập cảnh trái phép trên địa bàn Hà Nội trong thời gian ngắn, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội đã yêu câu Công An Hà Nội chỉ đạo tổng rà soát người nhập cảnh tại các khu chung cư.

Văn bản hợp nhất Thông tư ban hành Quy chế thi tốt nghiệp trung học phổ thông (THPT) được Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Hữu Độ ký ngày 4-5.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam yêu cầu, phải cách ly triệt để, không được để lây nhiễm trong khu cách ly, từ khu cách ly ra cộng đồng; triển khai đợt cao điểm rà soát tất cả người nhập cảnh,...

Trên thị trường thế giới, giá dầu thô bật tăng mạnh hơn 2% vào phiên giao dịch sáng nay nhờ loạt dữ liệu kinh tế lạc quan từ Mỹ và Trung Quốc, cộng với thông tin số ca mắc mới và tử vong do Covid-19 ở Mỹ giảm mạnh.