Dot-quy

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về dot-quy, cập nhật vào ngày: 20/10/2020

Sốc nhiệt là 1 trong những tình trang nguy hiểm khi sử dụng điều hòa gây ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe, nghiêm trọng có thể gây tử vong.

Để tránh nguy cơ bị đột quỵ trong mùa nắng nóng, bạn cần loại bỏ ngay những thói quen nguy hiểm này!

Theo các chuyên gia, sự thay đổi thời tiết thường xuyên sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe nếu cơ thể con người không kịp thích nghi.

Đột quỵ là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây tử vong trên thế giới. Vì thế ai cũng cần học cách nhận biết các dấu hiệu hoặc triệu chứng cảnh báo để có thể xử lý tình huống kịp thời khi gặp phải.

Mới nắng nóng đầu hè nhưng mỗi ngày khoa Cấp cứu, Bệnh viện Bạch Mai đã tiếp nhận hàng chục ca đột quỵ và con số này vẫn tiếp tục gia tăng. Vậy nắng nóng có phải là nguyên nhân gây ra đột quỵ?

TP.HCM và nhiều tỉnh, TP thuộc khu vực Nam Bộ đang bước vào thời kì cao điểm của nắng nóng. Sự thay đổi về thời tiết đã khiến cho người già, trẻ nhỏ nhập viện vì các bệnh đường hô hấp gia tăng.

Đột quỵ phần lớn xảy ra ở người cao tuổi, tuy nhiên, trên thực tế, trường hợp người trẻ bị đột quỵ cũng không phải là hiếm. Nguyên nhân xuất phát từ nhiều thói quen xấu trong sinh hoạt hàng ngày.

Mới đây, một bác sĩ 40 tuổi ở TP Cần Thơ đang khỏe mạnh bỗng đột ngột qua đời. Theo TS BS Trần Chí Cường, Chủ tịch Hội Can thiệp thần kinh TP HCM, nguyên nhân khiến vị bác sĩ này tử vong là do bị vỡ phình mạch máu não, dẫn đến xuất huyết tràn trong não.

Trong những ngày vừa qua thời tiết rét đậm đã khiến bệnh nhân đột quỵ nhập viện gia tăng. Đặc biệt, do được đưa đến BV muộn, mất đi quãng “thời gian vàng” nên bệnh nhân đã giảm đi cơ hội tiếp cận kỹ thuật cao và cơ hội phục hồi tối ưu.

Thay đổi nhiệt độ đột ngột có thể tăng nguy cơ dẫn đến máu đông và tắc nghẽn động mạch.

Hà Nội đang trong những ngày rét sâu khiến cho lượng bệnh nhân đột quỵ, tim mạch tăng đột biến.

Tăng huyết áp là một trong những nguyên nhân nhân chính gây tử vong hoặc tàn phế trong số các bệnh lý tim mạch. Để tránh đột quỵ, người bị tăng huyết áp cần chú ý chế độ dinh dưỡng, tập luyện.

Thời tiết đang có sự thay đổi thất thường, lúc nóng, lúc lạnh. Đây là thời điểm các bác sĩ chuyên khoa khuyến cáo rất dễ gây đột quỵ, đặc biệt ở người cao tuổi. Khi bệnh nhân bị đột quỵ cứ 1 phút lại có 2 triệu tế bào thần kinh mất đi. Theo các chuyên gia, thời gian “vàng” để đưa bệnh nhân tới cơ sở y tế là trong 6 giờ đầu, đặc biệt, đối với bệnh nhân xuất huyết não.

Nguy cơ đột quỵ khi trời lạnh tăng 30% với người béo phì, người già, cao huyết áp, hút thuốc lá, uống rượu bia. Làm gì để phòng tránh nguy cơ đột quỵ khi trời lạnh?

Cơn thiếu máu cục bộ não thoáng qua (TIA) thường chỉ kéo dài vài phút và không gây tổn thương vĩnh viễn. Có thể xem như là một cảnh báo và một cơ hội - cảnh báo về một cơn đột quỵ sắp xảy ra.