đốt vàng mã

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về đốt vàng mã, cập nhật vào ngày: 17/01/2022

Để hạn chế tối đa việc xảy ra cháy, gây thiệt hại về người và tài sản, Công an TP Hà Nội khuyến cáo người dân đốt vàng mã dịp Tết phải có người trông coi.

Ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, thị trường đồ lễ cho Rằm tháng 7 năm nay có phần vắng lặng hơn mọi năm, các mặt hàng cũng không đa dạng bằng nhưng nhiều phương thức kinh doanh lại thay đổi.

Rằm tháng 7 năm nay, việc đốt vàng mã không còn rầm rộ như những năm trước. Theo nhiều người dân cũng như các nhà nghiên cứu văn hóa, đây là một trong những tín hiệu tốt trong văn hóa tâm linh...

Câu chuyện đốt vàng mã luôn là đề tài luôn “nóng”, được tranh luận sôi nổi về việc có hay không nên đốt vàng mã.

Đốt nhiều vàng mã trong Lễ Vu Lan và Xá tội vong nhân đã trở thành tập tục truyền đời. 

Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Sở Văn hóa, Thể thao các tỉnh, thành phố đề xuất các giải pháp nhằm hạn chế đốt vàng mã; kiến nghị với Cục Quản lý thị trường cấp tỉnh kiểm soát, khuyến nghị các cơ sở kinh doanh đồ mã hạn chế kinh doanh những mặt hàng đồ mã không phù hợp với thuần phong mỹ tục.

Quyết định về việc không đốt vàng, mã tại các chùa và cơ sở Phật giáo khiến người dân vui chưa được bao lâu thì chỉ vài ngày sau, họ lại sửng sốt khi khách hành hương Yên Tử bị thu “phí tham quan” với mức 40.000 đồng/người lớn và 20.000 đồng/trẻ em.