du lịch

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về du lịch, cập nhật vào ngày: 05/12/2022

Đặt mục tiêu đón 5 triệu khách quốc tế trong năm 2022 nhưng đến thời điểm này, Việt Nam mới đón trên 2,3 triệu lượt (chưa đạt 50%).

Khách quốc tế đến Việt Nam tháng Mười đạt 484,4 nghìn lượt người, tăng 12,1% so với tháng trước và gấp 45,9 lần so với cùng kỳ năm trước do Việt Nam đã mở cửa du lịch, các đường bay quốc tế được khôi phục trở lại.

Việt Nam định hướng phát triển du lịch theo xu hướng xanh và bền vững, gắn với bảo vệ môi trường tự nhiên, đóng góp chung vào sự phát triển kinh tế xã hội và thực sự trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của đất nước.

Ngày 10/10/2022, Tổng Cục trưởng Tổng cục Du lịch đã ký ban hành Quyết định về việc công nhận Khách sạn nghỉ dưỡng Thảo Viên đạt tiêu chuẩn 4 sao.

Các đơn vị phát triển dự án hiện đang đưa ra những sản phẩm có chất lượng tốt, đầu tư bài bản và đạt tiêu chuẩn quốc tế. Thị trường bất động sản nghỉ dưỡng đang phát triển theo hướng trưởng thành và chuyên nghiệp.

Shophouse ven biển đang "lọt vào mắt xanh" của nhà đầu tư khi vừa đáp ứng nhu cầu du lịch tăng cao, vừa giải bài toán sinh lời bền vững.

Theo Sở Du lịch Hà Nội, 9 tháng năm nay, tổng lượng khách du lịch đến Thủ đô ước đạt gần 13,9 triệu lượt, tăng hơn 4 lần so với cùng kỳ năm ngoái.

Kỳ nghỉ 2/9 dài 4 ngày vừa qua, Móng Cái trở thành “điểm nóng” du lịch sau khi tuyến cao tốc Vân Đồn - Móng Cái được khánh thành, còn Sa Pa tăng gấp đôi lượng khách so với cùng kỳ năm 2019.

Du lịch sinh thái và du lịch nông nghiệp được đánh giá là xu hướng phát triển du lịch trong thời gian tới, Trong đó, ĐBSCL là vùng có nhiều thế mạnh, tiềm năng phát triển nhất nhưng cũng còn có một số khó khăn,...

Đã có thời, những con ngựa bạch được sơn sọc đen để giả làm ngựa vằn châu Phi, những chiếc vỏ tôm hùm được tận dụng… làm quà lưu niệm đã trở thành chỉ dấu cho du lịch của xứ Thanh.

Carnival đường phố Sun Fest mang chủ đề “Take me to the Sun” do Sun Group tài trợ và thực hiện tại Đà Nẵng hứa hẹn mang đến bữa tiệc nghệ thuật đường phố đầy màu sắc.

Các hãng hàng không và các điểm du lịch đang mong đợi sự “bùng nổ” mãnh liệt vào mùa hè này khi các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 được nới lỏng.

Sáng 18/3, Hiệp hội Du lịch Việt Nam phối hợp với Trường Cao đẳng du lịch Hà Nội tổ chức Lễ khai mạc Kỳ thi sát hạch nghiệp vụ buồng năm 2022. Kỳ thi đã thu hút được sự quan tâm đông đảo của các thí sinh tham dự.

Tại Văn bản 1560/VPCP-KGVX, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam yêu cầu Bộ VH TT & DL chủ động xây dựng kế hoạch và tổ chức triển khai thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp để đẩy nhanh tốc độ phục hồi du lịch.

Ngày 15/3 đánh dấu sự quay lại mạnh mẽ của ngành du lịch khi Việt Nam mở cửa đón khách quốc tế. Đây là thời cơ thúc đẩy tăng trưởng doanh thu và cải thiện lợi nhuận của các DN hoạt động trong lĩnh vực du lịch.