du lịch

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về du lịch, cập nhật vào ngày: 29/05/2022

Sáng 18/3, Hiệp hội Du lịch Việt Nam phối hợp với Trường Cao đẳng du lịch Hà Nội tổ chức Lễ khai mạc Kỳ thi sát hạch nghiệp vụ buồng năm 2022. Kỳ thi đã thu hút được sự quan tâm đông đảo của các thí sinh tham dự.

Tại Văn bản 1560/VPCP-KGVX, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam yêu cầu Bộ VH TT & DL chủ động xây dựng kế hoạch và tổ chức triển khai thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp để đẩy nhanh tốc độ phục hồi du lịch.

Ngày 15/3 đánh dấu sự quay lại mạnh mẽ của ngành du lịch khi Việt Nam mở cửa đón khách quốc tế. Đây là thời cơ thúc đẩy tăng trưởng doanh thu và cải thiện lợi nhuận của các DN hoạt động trong lĩnh vực du lịch.

Cố đô Huế vừa đón đoàn du khách đầu tiên mùa hè năm nay với gần 600 người của một tập đoàn lớn đến du lịch theo hình thức Incentives (khen thưởng) và Teambuilding (giao lưu, tập huấn).

Coi mục tiêu trở thành quốc gia mạnh về biển, phát triển bền vững biển gắn với bảo đảm quốc phòng, an ninh là ưu tiên chiến lược.

Tổng cục Du lịch tham mưu Bộ VHTT&DL đã và đang tiếp tục đề xuất kéo dài các chính sách hỗ trợ cho doanh nghiệp du lịch tới hết năm 2023.

Các Bộ, ngành thống nhất đề xuất khách quốc tế khi vào Việt Nam phải đóng phí bảo hiểm khoảng 30 USD/người, để hưởng mức bảo hiểm 10.000 USD trong trường hợp phải điều trị COVID-19 tại Việt Nam.

UBND TP Hà Nội ban hành hành Kế hoạch số 43/KH-UBND về phục hồi, phát triển hoạt động du lịch Thủ đô Hà Nội thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19 trong năm 2022-2023.

Trong dịp Tết Nhâm Dần 2022, cả nước đón hơn 5,5 triệu lượt khách du lịch, tăng mạnh so với Tết Nguyên đán 2021.

Vừa qua, Hiệp hội Du lịch Việt Nam có văn bản gửi Thủ tướng Chính phủ kiến nghị về giải pháp khôi phục du lịch quốc tế.

Nhiều quốc gia đang chuẩn bị khôi phục du lịch, nên Việt Nam cần sớm mở cửa đón khách quốc tế, nếu triển khai chậm sẽ mất cơ hội.

Năm 2021, du lịch nội địa là từ khóa nổi bật, năm 2022 dự đoán sẽ có nhiều thay đổi và xu hướng mới khi khách hàng sẵn sàng tiêu nhiều hơn cho các điểm đến mới và các nơi nghỉ dưỡng hạng sang.

Thông tin được đại diện Bộ Ngoại giao đưa ra tại họp báo thường kỳ chiều 20/1.

Hoạt động bất động sản tại Hà Nội bắt đầu ghi nhận những cải thiện tích cực. Trong đó, thị trường khách sạn đang có diễn biến sôi động từ đầu năm 2022.

Từ giữa tháng 11/2021 đến nay, du khách quốc tế đã dần trở lại sau khi Việt Nam mở cửa đón khách. Dịp Tết Nguyên đán sắp tới ngành du lịch dồn sức kích cầu nội địa, mở rộng quy mô đón khách quốc tế.