Chủ đề: du lịch

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về du lịch, cập nhật vào ngày: 18/02/2020

Diễn biến phức tạp của “đại dịch corona” đã khiến thị trường bất động sản du lịch, nghỉ dưỡng “đứng hình”, rơi vào tình cảnh khó khăn. Nhưng đây chỉ là yếu tố khách quan, tác động trong ngắn hạn.

Theo thống kê của Sở Du lịch Hà Nội, lượng khách du lịch trên địa bàn thành phố đến nay đã đạt từ 50-70% so với thời điểm không có dịch COVID-19. Trong đó thị trường du khách đến từ châu Âu tăng mạnh.

Lượng khách du lịch đến các khu, điểm du lịch trên địa bàn Hà Nội đến nay đã đạt từ 50-70% so với thời điểm không có dịch COVID-19 (nCoV), đối tượng giảm nhiều chủ yếu là khách nội địa.

Hồ Gươm - thắng cảnh du lịch nổi tiếng của Hà Nội trong những ngày bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh do virus Corona gây ra vắng hơn thường lệ.

Mặc dù chịu tác động của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút corona (nCoV) gây ra, song các chỉ tiêu tăng trưởng kinh tế tháng 1/2020 của thành phố Hà Nội tiếp tục duy trì tăng khá và cao hơn...

Các di tích lịch sử, văn hóa, danh lam thắng cảnh trên địa bàn Hà Nội đồng loạt mở cửa trở lại từ ngày 6-2, sau khi tạm dừng hoạt động để khử khuẩn, chuẩn bị các điều kiện bảo đảm an toàn cho du khách...

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch vừa có công điện số 437/CĐ-BVHTTDL gửi Giám đốc các Sở Du lịch, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Sở Văn hóa, Thông tin, Thể thao và Du lịch về việc cách ly phòng chống dịch...

Bộ GTVT vừa có văn bản hỏa tốc triển khai các biện pháp phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới virus corona gây ra trong liên vận đường sắt quốc tế.

Tình hình diễn biến nguy hiểm của dịch viêm đường hô hấp cấp do virus Corona gây ra đã khiến ngành du lịch lao đao nhưng điều này cũng khiến trong ngành xuất hiện những xu hướng mới.

Theo TS. Hà Văn Siêu, Phó tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Việt Nam, cốt lõi của ngành du lịch là chất lượng dịch vụ.

Theo thông báo từ Ban Giám hiệu trường Tiểu học Đoàn Thị Điểm - Hà Nội, phụ huynh học sinh có nhu cầu cho con nghỉ phòng dịch virus corona từ 1 tuần đến 2 tuần có thể đăng ký với giáo viện chủ nhiệm.

Bộ Công an tiếp tục có Điện gửi Thủ trưởng các đơn vị trực thuộc Bộ; Giám đốc Công an các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh viêm phổi cấp do virus Corona gây ra.

Đưa vào vận hành thêm hệ thống cáp treo hiện đại mới cùng hàng loạt trải nghiệm độc đáo lần đầu tiên xuất hiện tại Tây Ninh, Khu du lịch (KDL) Núi Bà Đen đã thu hút hơn 500 ngàn lượt khách đổ về...

Lễ hội mùa xuân Fansipan 2020 chính thức khai mạc tại Khu du lịch Sun World Fansipan Legend, với nhiều hoạt động văn hóa nghệ thuật mang đậm dấu ấn Tây Bắc và các hoạt động tâm linh ý nghĩa ngày đầu năm mới.

Tổng cục Du lịch vừa có công văn yêu cầu các sở quản lý du lịch, các doanh nghiệp du lịch tăng cường giám sát việc đón du khách quốc tế có nguy cơ cao nhiễm vi rút corona vào Việt Nam để đảm bảo sự an toàn cho cộng đồng.