du lịch

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về du lịch, cập nhật vào ngày: 23/09/2021

Bộ VH-TT&DL đề xuất thí điểm đón khách quốc tế đến Phú Quốc từ tháng 10 tới và dự định đón tổng cộng khoảng từ 25.000 đến 40.000 khách du lịch quốc tế trong 6 tháng thí điểm.

Cục Cạnh tranh và Bảo vệ Người tiêu dùng (Bộ Công thương) vừa phát đi thông tin về một số vấn đề cần lưu ý đối với loại hình hợp đồng sở hữu kỳ nghỉ, sau thời gian ghi nhận nhiều phản ánh mang tính tiêu cực.

Ngày 22/6/2021, Sở Du lịch Hà Nội cho biết, trong 6 tháng đầu năm, Hà Nội ước đón khoảng 2,9 triệu lượt khách - giảm 25% so với cùng kỳ năm 2020.

Theo Sở Du lịch Hà Nội, năm tháng đầu năm 2021, Hà Nội đón 2,89 triệu lượt khách, giảm 6,7% so với năm ngoái.

Chính phủ cũng như các địa phương vốn là trung tâm du lịch hàng đầu cả nước đang nỗ lực hết mình và chuẩn bị sẵn sàng cho ngày được chờ đợi nhất, 'mở cửa lại bầu trời' một cách an toàn.

Phiêu du trong những show diễn thời trang hàng đầu, lãng mạn thưởng lãm bầu trời rực sáng pháo hoa khách là một trong vô vàn trải nghiệm bất tận chỉ có ở Nam Phú Quốc vào bất kỳ thời điểm nào trong năm nay.

Tại cuộc họp trực tuyến toàn quốc của Thường trực Chính phủ với Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch Covid-19 và các địa phương mới đây, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu các bộ, ngành liên quan xem xét.

Sở Du lịch TP. Đà Nẵng vừa thông qua kế hoạch thu hút khách du lịch khi tình hình dịch bệnh được kiểm soát. Theo đó, Đà Nẵng đặt mục tiêu thu hút khoảng 3,4 – 4,6 triệu lượt khách nội địa trong năm 2021.

Ông Lý Đình Quân – GĐ Trung tâm Ươm tạo khởi nghiệp Sông Hàn đã chia sẻ về những thách thức, cơ hội để doanh nghiệp du lịch chuyển đổi, sáng tạo và triển khai mô hình kinh doanh mới trong giai đoạn hậu Covid-19.

Theo Sở Du lịch Hà Nội, trong dịp Tết Tân Sửu 2021, vẻ đẹp Hà Nội với tinh hoa văn hóa, ẩm thực và di sản sẽ được giới thiệu trên các kênh sóng của Đài Truyền hình Việt Nam.

UNWTO cho biết do ảnh hưởng vì COVID-19, 100-120 triệu lao động trong ngành đã có nguy cơ mất việc làm, nhiều người trong số họ đến thuộc các nhà điều hành doanh nghiệp du lịch quy mô vừa và nhỏ.

Những lưu ý cần thiết trong và sau chuyến đi du lịch của bạn trong bối cảnh đại dịch Covid-19.

Tổng cục Du lịch yêu cầu các Sở Du lịch, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, các doanh nghiệp du lịch cấp bách phòng, chống dịch bệnh Covid-19, đặc biệt là không để lây lan dịch bệnh trong hoạt động du lịch.

Thủ đô Hà Nội được chuyên trang về du lịch nổi tiếng thế giới TripAdvisor đánh giá là một trong những điểm đến hấp dẫn nhất thế giới 2021.

Du lịch Hà Nội đã bước qua một năm đầy thách thức vì dịch Covid-19. Để phục hồi du lịch thời kỳ hậu Covid-19, các DN cần chuẩn bị nền tảng cho giai đoạn sau thông qua khai thác tiềm năng, thế mạnh vốn có của Thủ đô.