Theo VTV, dừng toàn bộ hoạt động vận chuyển hành khách thường lệ giữa các địa phương đang thực hiện giãn cách xã hội theo nguyên tắc Chỉ thị 16, trong đó có cả đường bay TP.HCM - Hà Nội là thông báo mới nhất của Cục Hàng không Việt Nam.

Dừng đường bay TP.HCM - Hà Nội
Ảnh minh họa.

Theo thông báo, chỉ ưu tiên chuyến bay phục vụ công vụ và nhiệm vụ phòng chống dịch bệnh. Trường hợp cần thiết phải di chuyển, địa phương có người di chuyển phải thống nhất với địa phương nơi đến của chuyến bay và địa phương tiếp nhận... để kịp thời đón và tiếp nhận ngay tại sân bay, thực hiện xét nghiệm và cách ly theo quy định.

Báo Thanh niên cũng đưa tin, trước đó, theo yêu cầu của Cục Hàng không Việt Nam, các chuyến bay chở khách từ Hà Nội đi Cần Thơ, Phú Quốc và ngược lại tạm dừng từ 0 giờ ngày 22/7.

Cùng với đó, đường bay Hà Nội - TP.HCM sẽ giảm tần suất còn 2 chuyến khứ hồi mỗi ngày, thay vì 8 chuyến như hiện nay. Các chuyến bay này được giao cho Vietnam Airlines khai thác. Các chuyến bay chở hàng hóa, nhân viên y tế, thiết bị y tế đến các thành phố trên vẫn được tiếp tục.

Theo baodansinh.vn

Nguồn: https://baodansinh.vn/dung-duong-bay-tp-ho-chi-minh-ha-noi-2021080812113063.htm