Chiều 20/7, Phó thủ tướng Vũ Đức Đam, Trưởng ban Chỉ đạo quốc gia về phòng, chống dịch Covid-19, có chuyến công tác tại TP.HCM và làm việc với lãnh đạo của thành phố và làm việc với lãnh đạo TP về vấn đề tiêm vắc xin.

Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Văn Nên phát biểu tại cuộc họp. Ảnh: TL
Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Văn Nên phát biểu tại cuộc họp. Ảnh: TL

Tại cuộc họp, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên cho biết, hiện TP đang lấy ý kiến các chuyên gia, bộ ngành có liên quan để chuẩn bị cho tình huống siết chặt hơn Chỉ thị 16 mà TP đang áp dụng.

Đây là biện pháp mà TP đề ra để nhằm thực hiện bằng được mục tiêu đặt ra là ngăn chặn, giảm tỷ lệ lây nhiễm trong cộng đồng.

Bí thư Nên cho biết, TP mong nhận được sự chia sẻ của người dân, sự quan tâm, chỉ đạo mạnh mẽ từ Trung ương, đặc biệt là tổ công tác đặc biệt của các bộ tại TP.HCM.

Ông Nên đề nghị các bên có sự bàn bạc kịp thời, thống nhất để có phương án, giải pháp hiệu quả để cùng chung tay thực hiện các biện pháp giám sát theo Chỉ thị 16 và nâng cao, siết chặt như mục tiêu đã giao.

Tính từ ngày 27/4 đến 6h ngày 20/7, TP.HCM đã có tổng cộng 37.098 ca mắc Covid-19 được Bộ Y tế công bố.

Do tình hình dịch bệnh tại TP phức tạp, 0h ngày 9/7 TP đã áp dụng cách ly xã hội toàn TP theo Chỉ thị 16. Sau 11 ngày áp dụng, số ca F0 tại TP vẫn tăng.

Riêng ngày 18/7, TP có 4.692 ca nhiễm mới. Hiện TP đang là tâm dịch của cả nước.

Theo congluan.vn

Nguồn: https://congluan.vn/tp-hcm-chuan-bi-cho-tinh-huong-siet-chat-hon-chi-thi-16-post145639.html