Đường đua F1 ở Hà Nội được khởi công xây dựng vào ngày 20/03/2019 trên địa bàn quận Nam Từ Liêm (Hà Nội). Dự kiến khánh thành sau một năm thi công, đến tháng 4/2020, mùa giải F1 đầu tiên ở Hà Nội sẽ diễn ra, đây là cơ hội cho nhiều người đam mê môn thể thao tốc độ này có cơ hội được tận mắt chứng kiến những thần tượng của mình tranh tài.

Đường đua F1 ở Hà Nội là sự kết hợp giữa kỹ thuật, công nghệ hàng đầu và kiến trúc truyền thống. 

Đường đua có chiều dài 5,565km, gồm 22 góc cua kinh điển được kế thừa và lấy cảm hứng từ những đường đua hấp dẫn nhất thế giới ở Đức, Monaco, Nhật Bản. Sau khi hoàn thành, những cung đường đua ngoằn nghèo, uốn lượn sẽ bao quanh sân vận động Mỹ Đình. Theo đánh giá của giới chuyên môn, khi hoàn thành, đường đua F1 Hà Nội sẽ là một trong những đường đua F1 hấp dẫn, độc đáo của thế giới.

Đường đua F1 và các khu chức năng được triển khai trên tổng diện tích 88ha, gồm phần thuộc khuôn viên cây xanh của Khu liên hợp Thể thao quốc gia Mỹ Đình và một phần trên đường giao thông công cộng hiện tại.

Hiện tại, những cung đường giao thông được đưa vào danh mục đường đua cũng đã được cải tạo nâng cấp. Thời gian qua một phần những tuyến đường Lê Đức Thọ, Lê Quang Đạo liên tục được rào chắn để phục vụ thi công.

Bên cạnh đường đua chính còn có các hạng mục hỗ trợ như: trung tâm điều hành, đường thay lốp (vỏ) xe, khu vực điều khiển, khu vực hỗ trợ đường đua, khu vực tổ chức sự kiện... Khán đài di động được bố trí dọc đường đua để khán giả có thể thưởng thức trọn vẹn diễn biến đường đua.

Đường đua F1 sẽ là nơi duy nhất cho phép các tay đua vừa phô diễn tốc độ cao trên đoạn đường thẳng chạy dài, vừa có thể thể hiện kỹ năng siêu việt tại các góc cua lắt léo đặc trưng của đường đua trong phố, tạo nên những chặng đua kịch tính và hấp dẫn.


Một số hình ảnh đường đua F1 Hà Nội.

Theo Báo Dân sinh

Nguồn: http://baodansinh.vn/duong-dua-f1-o-ha-noi-hien-gio-ra-sao-20191204110002843.htm