gạo

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về gạo, cập nhật vào ngày: 29/11/2021

Liên quan đến việc một công ty ở Úc nộp đơn đăng ký nhãn hiệu ST 24, ST 25, Thương vụ Việt Nam tại Úc đang nỗ lực bảo vệ thương hiệu gạo của Việt Nam.

Văn phòng UBND thành phố Hà Nội đã ban hành Công văn số 1231/VP-KT đề nghị các sở, ngành liên quan thực hiện chỉ đạo của Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Mạnh Quyền về phối hợp xuất khẩu gạo trong năm 2021.

Lô hàng 60 tấn gạo thơm thượng hạng được doanh nghiệp Long Dan tại Anh nhập của Vinaseed hiện đã bày bán tại chuỗi siêu thị Long Dan với giá bán lẻ 15,5 bảng/10 kg ( 465.000 đồng/10 kg).

Trong tương lai gần, các doanh nghiệp xuất khẩu sẽ “định hướng” đưa gạo Việt Nam “chinh phục” được tất cả các thị trường trên thế giới.

Mặc dù lượng gạo xuất khẩu giảm khoảng 3,5% so với năm 2019, chủ yếu vì mục tiêu bảo đảm an ninh lương thực quốc gia, nhưng trị giá xuất khẩu lại tăng tới 9,3%.

Nguồn cung giảm và việc Philippines tiếp tục thu mua đã đẩy giá gạo xuất khẩu của Việt Nam tuần này lên mức cao nhất của 9 năm.

Đại diện Cục Xuất nhập khẩu (Bộ Công Thương) cho biết, gạo Việt Nam đang được các nhà nhập khẩu thu mua với giá cao do chất lượng đã được cải thiện...

UBND TP Hà Nội đã ban hành Công văn số 4843/UBND-KT, yêu cầu các sở, ngành liên quan triển khai hoạt động thúc đẩy xuất khẩu gạo trong bối cảnh dịch Covid-19.

Giá gạo tăng liên tục, Việt Nam dự kiến xuất khẩu được từ 6,5-6,7 triệu tấn gạo do lượng lúa gạo nội địa còn rất nhiều ở các cửa hàng, kho dự trữ.

Ngày 18/4, chị Trần Thị Hạnh - Nguyên Chủ tịch Công đoàn cơ quan Trung ương Hội LHPN Việt Nam đã ủng hộ 500 kg gạo cho UBND Phường Thượng Đình, quận Thanh Xuân để hỗ trợ cho người nghèo trong phòng, chống dịch Covid-19.

Người dân 6 tỉnh được Chính phủ hỗ trợ gạo gồm: Gia Lai, Đắk Lắk, Bình Định, Quảng Bình, Bình Phước, Lạng Sơn.

Trên thị trường hiện nay đã xuất hiện không ít các loại nồi cơm điện tách đường của nhiều nhà phân phối khác nhau. Thế nhưng, hiệu quả của loại nồi này là đến đâu?