Gateway

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về gateway, cập nhật vào ngày: 25/05/2020

Liên quan đến vụ học sinh lớp 1 tử vong trên xe đưa đón của trường Gateway, Công an quận Cầu Giấy (Hà Nội) đã ra quyết định khởi tố giáo viên chủ nhiệm của bé Long.

Bộ Giao thông vận tải vừa chính thức có văn bản trả lời Bộ Giáo dục và Đào Tạo về những vấn đề liên quan tới xe đưa đón học sinh chưa có quy định pháp luật và hướng dẫn cụ thể về loại hình dịch vụ này.

Thời gian sắp tới, Sở GD&ĐT Hà Nội sẽ công khai những trường quốc tế đúng quy định để phụ huynh và học sinh lựa chọn chính xác.

Ngày 9/8, Bộ GD&ĐT tổ chức Hội nghị tổng kết năm học 2018-2019, triển khai nhiệm vụ năm học 2019-2020 bậc học mầm non. Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ, Thứ trưởng Nguyễn Thị Nghĩa chủ trì Hội nghị.

Thanh tra Bộ GD-ĐT đề nghị Sở GD-ĐT Hà Nội tổ chức rà soát, thanh tra, kiểm tra những cơ sở giáo dục mang danh quốc tế.

Sau sự việc đáng tiếc và thương tâm của một học sinh của trường Gateway, nhiều phụ huynh lo lắng về dịch vụ đưa đón trẻ đi học, không ít người đã chuyển sang hình thức tự đưa đón con trẻ.

Theo Cục Đăng kiểm VN, chiếc xe đưa đón học sinh trường Gateway mang tên ông Doãn Quý Phiến (phường Dịch Vọng, Hà Nội), là xe hợp đồng của trường nhưng không đăng ký kinh doanh vận tải.

Việc Trường GateWay bỏ quên học sinh trên xe gây tử vong. Trước hết là phẫn nộ về sự tắc trách của nhà trường.

Trưởng ban phụ huynh lớp Tokyo, nơi có bé trai tử vong do bị bỏ quên trên xe cho biết, trường Gateway quy định phụ huynh không được lấy số điện thoại cô giáo chủ nhiệm và ngược lại!

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin vụ việc một học sinh bị bỏ quên trên ô tô đưa đón học sinh dẫn đến tử vong, sáng sớm nay, Bộ GD&ĐT đã có công văn gửi Sở GD&ĐT Hà Nội để chỉ đạo “nóng” về vụ việc này.

Trước sự việc đau lòng bé trai trường quốc tế Gateway tử vong khi bị bỏ quên trên xe ô tô, chuyên gia ô tô Lê Văn Tạch cho biết phụ huynh có thể bày cho con cách thoát nạn như sau:

Cụ thể, tối ngày 6/8, ông Phạm Xuân Tiến - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cho biết đã nhận được báo cáo ban đầu về việc một cháu bé là học sinh Trường Quốc tế Gateway tử vong thương tâm.

Từ 14h ngày 4/3 đến 16h ngày 6/3 tới đây, hệ thống cáp quang biển AAG (Asia America Gateway) sẽ được tiến hành bảo trì.