gia hạn thuế

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về gia hạn thuế, cập nhật vào ngày: 30/09/2022

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái vừa ký Nghị định số 34/2022/NĐ-CP ngày 28/5/2022 gia hạn thời hạn nộp thuế giá trị gia tăng, thuế thu nhập doanh nghiệp, thuế thu nhập cá nhân và tiền thuê đất trong năm 2022.

Bộ Tài chính vừa có tờ trình gửi Chính phủ về việc ban hành Nghị định gia hạn thời hạn nộp thuế tiêu thụ đặc biệt với ô tô sản xuất, lắp ráp trong nước.

Theo Cục Thuế thành phố Hà Nội, dự kiến hết năm nay, số lượt doanh nghiệp, người nộp thuế được gia hạn, giảm thuế đất là 212.838 lượt với số tiền thuế 25.661,6 tỷ đồng.

Bộ Tài chính đã có tờ trình đề xuất Chính phủ tiếp tục gia hạn nộp thuế tiêu thụ đặc biệt với ô tô sản xuất, lắp ráp trong nước. Tổng số tháng sẽ gia hạn là 2 tháng tương đương với số thuế thu nhập đặc biệt.

Ngày 19/11, Tổng cục Thuế, Bộ Tài chính cho biết, trong 2 tháng gia hạn thuế tiêu thụ đặc biệt với các doanh nghiệp sản xuất ô tô trong nước, tổng số thuế được gia hạn khoảng 4.400 tỷ đồng.

Bộ Tài chính tiếp tục huy động thêm các nguồn tài trợ, đóng góp tự nguyện của cộng đồng doanh nghiệp, người dân để chi cho công tác phòng chống Covid-19, giảm áp lực cho cân đối ngân sách Nhà nước.

Theo thông tin từ Bộ Tài chính, tính đến ngày 30/6, tổng số tiền thuế và thu ngân sách thực tế đã gia hạn, miễn, giảm theo các chính sách đã ban hành ước thực hiện trong nửa đầu năm 2021 khoảng 26.700 tỉ đồng.

Ông Phạm Đình Thi - Vụ trưởng Vụ Chính sách thuế (Bộ Tài chính) cho biết, tại dự thảo mới nhất về nghị định gia hạn thời hạn nộp thuế và tiền thuê đất, Bộ Tài chính đã mở rộng đối tượng được gia hạn...