Thị trường heo hơi tại khu vực miền Bắc không ghi nhận sự biến động trong hôm nay. Hiện, thương lái tại tỉnh Thái Bình và Hà Nội đang thu mua heo hơi ở mốc cao nhất khu vực là 62.000 đồng/kg.

Giá heo hơi đi ngang ở khắp các địa phương
Giá heo hơi đi ngang ở khắp các địa phương

Cùng giao dịch trong khoảng 59.000 - 61.000 đồng/kg có các tỉnh như Yên Bái, Phú Thọ, Tuyên Quang, Bắc Giang, Hưng Yên, Lào Cai, Nam Định, Thái Nguyên, Hà Nam và Vĩnh Phúc.

Tỉnh Ninh Bình đang giao dịch với giá 58.000 đồng/kg, thấp nhất khu vực. Giá heo hơi tại miền Bắc dao động trong khoảng 58.000 - 62.000 đồng/kg.

Tại khu vực miền Trung, Tây Nguyên, giá heo hơi không có thay đổi. Cụ thể, thương lái tại tỉnh Ninh Thuận đang thu mua heo hơi ở mức thấp nhất khu vực là 56.000 đồng/kg.

60.000 đồng/kg là mức giá cao nhất khu vực được ghi nhận tại các tỉnh như Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Quảng Nam, Quảng Ngãi và Khánh Hòa. Các địa phương còn lại tiếp tục giao dịch heo hơi trong khoảng 57.000 - 59.000 đồng/kg. Giá heo hơi tại khu vực miền Trung, Tây Nguyên dao động trong khoảng 56.000 - 60.000 đồng/kg.

Giá heo hơi tại miền Nam cũng không ghi nhận sự điều chỉnh mới trong hôm nay. Mốc giá cao nhất khu vực là 62.000 đồng/kg được ghi nhận tại tỉnh Long An.

Các tỉnh thành như Bình Phước, Đồng Nai và TP HCM tiếp tục ổn định ở mức 57.000 đồng/kg. Thương lái tại Vũng Tàu, Cần Thơ và Kiên Giang hiện đang thu mua cùng mức 55.000 đồng/kg, thấp nhất khu vực. Giá heo hơi khu vực miền Nam hôm nay dao động trong khoảng 55.000 - 62.000 đồng/kg.

Để phòng, chống bệnh dịch tả heo châu Phi (DTHCP), ngành chức năng của tỉnh Hà Nam đã chỉ đạo các cơ sở chăn nuôi, giết mổ thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp.

Theo đó, đối với các cơ sở chăn nuôi vừa và nhỏ lẻ, cần hạn chế người ngoài ra vào khu vực chăn nuôi. Khi xuất bán heo, các cơ sở tuyệt đối không cho thương lái và phương tiện chuyên chở heo đi vào khu vực chăn nuôi của mình.

Một cán bộ ngành nông nghiệp địa phương này cho hay, thương lái rong mua heo đi hết chuồng này đến chuồng khác, phương tiện chuyên chở của thương lái cũng vậy, nguy cơ cao đã dính mầm bệnh. Nếu để thương lái và phương tiện đi vào khu chăn nuôi khi xuất bán heo, đàn heo còn lại trong chuồng dễ bị lây lan dịch bệnh từ thương lái.

Cùng với đó, việc nâng cao nhận thức, trách nhiệm ngay từ hộ chăn nuôi trong phòng, chống DTHCP là hết sức quan trọng. Ông Phạm Văn Tam, chủ trại chăn nuôi ở xã Ngọc Lũ, huyện Bình Lục cho biết, heo là vật nuôi có thời gian xoay vòng lâu, giá trị đàn heo lớn lên đến cả tỷ đồng, vì vậy công tác đảm bảo an toàn sinh học trong trang trại luôn được đặt lên hàng đầu để hạn chế rủi ro trong chăn nuôi xuống mức thấp nhất.

Theo Phapluatxahoi.kinhtedothi.vn

Nguồn: https://phapluatxahoi.kinhtedothi.vn/gia-heo-hoi-1010-dong-loat-di-ngang-ngay-dau-tuan-307826.html