Trong tuần qua đã có nhiều thông tin kinh tế, địa chính trị tác động đến giá vàng. Theo đó,giá vàng quốc tế biến động mạnh trước hành động đồng loạt không kích của liên quân ba vào nhiều địa điểm tại thủ đô Damascus của Syria và gần thành phố Homs mà các nước này cho rằng đang tàng trữ và sản xuất vũ khí hóa học.

Các nước phương Tây cáo buộc chính quyền Syria đứng sau vụ tấn công nghi sử dụng vũ khí hóa học ngày 7/4 tại thị trấn Douma ở Syria. Trong khi đó, Nga và Syria nhiều lần bác bỏ các cáo buộc trên là không đúng sự thật và cho rằng vụ việc tại Douma là một kế hoạch được dàn dựng của phương Tây để tiếp tục can thiệp vào Syria.

 

Bộ lao động cho biết tỷ lệ thất nghiệp hàng tuần của Mỹ giảm xuống còn 232.000 đơn mức thấp nhất trong 3 tuần, tuy nhiên thị trường dự báo con số kỳ vọng này là 230.000 đơn.

Số đơn xin trợ cấp thất nghiệp liên tục giảm 15000 đơn đứng ở mức 1.863.000 đơn.Ngân hàng Dự trữ Liên bang Philadelphia cho biết chỉ số đo lường hoạt động sản xuất trong khu vực đã tăng lên 23,2 điểm trong tháng 3 từ mức 22,3 điểm tháng trước đó.

Hiện căng thẳng địa chính trị quốc đã có dấu hiệu hạ nhiệt khi cuộc tấn công chớp nhoáng của liên quân 3 nước Mỹ – Anh – Pháp với Syria kết thúc mà không xảy ra viễn cảnh các nước đối đầu quân sự trực tiếp với Nga.Những cuộc gặp gỡ giữa các quan chức cao cấp Mỹ – Triều – Hàn chuẩn bị cho cuộc gặp lịch sử giữa Tổng Thống Mỹ và Chủ Tịch Triều Tiên.

Tại thị trường trong nước, Tập đoàn DOJI đã chốt phiên cuối tuần tại ngưỡng mua vào là 36,78 triệu đồng/lượng và bán ra là 36,88 triệu đồng/lượng,

Công ty VBĐQ Sài Gòn niêm yết giá vàng miếng ở mức 36,73 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,83 triệu đồng/lượng (bán ra).

Theo ngaynay.vn