giá vàng

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về giá vàng, cập nhật vào ngày: 07/03/2021

Mua vàng lấy vía trong ngày Thần Tài là việc thường làm trong dịp đầu năm của người dân Việt, nhất đối với những người kinh doanh. Việc làm này tượng trưng cho đón rước Thần Tài, cầu tài lộc cho một năm mới.

Ngày Vía Thần tài người Việt thường có thói quen mua vàng hoặc phong bao lì xì hình thần tài hình chú heo vàng để bỏ ví, tặng quà người thân, để ban thờ.

Người dân cần có những cân nhắc nếu dự định mua vàng thời điểm này để chờ bán ra kiếm lãi ngày vía Thần Tài, bởi chênh lệch giá vàng SJC so với giá vàng thế giới đang trên 6 triệu đồng/lượng.

Theo đó, mức giá "đỉnh" năm 2020 sẽ sớm bị loại bỏ, thay vào đó, hướng tới mức cao nhất mọi thời đại mới vào năm 2021.

Trong thời điểm có nhiều thứ không chắc chắn và nỗi lo sợ chế ngự trong suy nghĩ của nhiều người, vàng trở thành lựa chọn số 1 để bảo toàn giá trị tài sản.

Các chuyên gia tài chính thế giới đều nhận định, giá vàng sẽ không ngừng lại bởi có rất nhiều nguyên nhân khiến kim loại quý này đứng vững.

Theo chuyên gia tài chính TS. Nguyễn Trí Hiếu, thời điểm này không nên đầu tư lướt sóng vào vàng bởi giá vàng sẽ tăng trong trung và dài hạn.

Sáng nay, giá vàng thế giới và giá vàng trong nước đều bật tăng mạnh mẽ trong bối cảnh dịch COVID-19 diễn biến khó đoán khiến nhu cầu về tài sản trú ẩn an toàn của các nhà đầu tư tăng cao.

Giá vàng thế giới hôm nay 6/4 tính đến đầu giờ sáng (giờ Việt Nam) đang giao dịch quanh ngưỡng 1.619 USD/ounce - tăng 1 USD. Giá vàng trong nước hôm nay giảm trong khoảng 50.000 – 220.000 đồng/lượng.

Giá vàng hôm nay 5/4 có xu hướng giảm, nhiều nhất là vàng Phú Quý SJC ghi nhận mức giảm tới 250.000 đồng/lượng ở chiều bán ra.

Giá vàng hôm nay 2/4 không tăng trưởng như dự đoán cuối tuần trước của giới chuyên môn và quay đầu lao dốc không phanh, mất đến hơn 70 USD/ounce so với tuần trước.

Giá vàng hôm nay 1/4 trên thị trường thế giới tăng khá mạnh trở lại sau khi tụt giảm trên thị trường châu Á trước đó. Giá vàng trong nước hôm nay 1/4 đảo chiều giảm giá, tuy vậy mức độ điều chỉnh là không quá mạnh.

Vàng đã trở thành nơi các nhà đầu tư tìm kiếm nơi trú ẩn an toàn trong bối cảnh lo ngại về thiệt hại kinh tế ngày càng tăng do virus corona. Sáng nay, giá vàng giao ngay ở mức 1.617,40 USD/ounce.

Theo các chuyên gia, nỗi lo dịch bệnh Covid-19 cộng với việc chứng khoán toàn cầu giảm sâu khiến cho giá vàng thế giới và Việt Nam liên tục "nhảy múa" trong thời gian gần đây.