Giá vàng

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về giá vàng, cập nhật vào ngày: 23/10/2020

Trong thời điểm có nhiều thứ không chắc chắn và nỗi lo sợ chế ngự trong suy nghĩ của nhiều người, vàng trở thành lựa chọn số 1 để bảo toàn giá trị tài sản.

Vàng thế giới tiếp tục xu hướng tăng giá và lập đỉnh cao mới trong bối cảnh đại dịch Covid-19 diễn biến xấu, căng thắng Mỹ-Trung lên cao...

Nhiều chuyên gia tiếp tục nhận định, xu hướng tăng của giá vàng thời gian qua mạnh mẽ, tăng sốc gần 10 triệu đồng/lượng trong vòng 1 tháng. Dự báo trong thời gian tới có xu hướng tăng cao.

Các chuyên gia tài chính thế giới đều nhận định, giá vàng sẽ không ngừng lại bởi có rất nhiều nguyên nhân khiến kim loại quý này đứng vững.

Theo chuyên gia tài chính TS. Nguyễn Trí Hiếu, thời điểm này không nên đầu tư lướt sóng vào vàng bởi giá vàng sẽ tăng trong trung và dài hạn.

Tính đến hôm nay (8/7), đã 3 ngày trôi qua giá vàng vượt đỉnh 50 triệu đồng/lượng khiến lượng giao dịch tại các cửa hàng vàng đông đúc, nhộn nhịp hơn.

Sáng nay, giá vàng thế giới và giá vàng trong nước đều bật tăng mạnh mẽ trong bối cảnh dịch COVID-19 diễn biến khó đoán khiến nhu cầu về tài sản trú ẩn an toàn của các nhà đầu tư tăng cao.

Giá vàng thế giới hôm nay 6/4 tính đến đầu giờ sáng (giờ Việt Nam) đang giao dịch quanh ngưỡng 1.619 USD/ounce - tăng 1 USD. Giá vàng trong nước hôm nay giảm trong khoảng 50.000 – 220.000 đồng/lượng.

Giá vàng hôm nay 5/4 có xu hướng giảm, nhiều nhất là vàng Phú Quý SJC ghi nhận mức giảm tới 250.000 đồng/lượng ở chiều bán ra.

Giá vàng hôm nay 2/4 không tăng trưởng như dự đoán cuối tuần trước của giới chuyên môn và quay đầu lao dốc không phanh, mất đến hơn 70 USD/ounce so với tuần trước.

Giá vàng hôm nay 1/4 trên thị trường thế giới tăng khá mạnh trở lại sau khi tụt giảm trên thị trường châu Á trước đó. Giá vàng trong nước hôm nay 1/4 đảo chiều giảm giá, tuy vậy mức độ điều chỉnh là không quá mạnh.

Vàng đã trở thành nơi các nhà đầu tư tìm kiếm nơi trú ẩn an toàn trong bối cảnh lo ngại về thiệt hại kinh tế ngày càng tăng do virus corona. Sáng nay, giá vàng giao ngay ở mức 1.617,40 USD/ounce.

Theo các chuyên gia, nỗi lo dịch bệnh Covid-19 cộng với việc chứng khoán toàn cầu giảm sâu khiến cho giá vàng thế giới và Việt Nam liên tục "nhảy múa" trong thời gian gần đây.

Giá vàng thế giới đang có những diễn biến chưa từng có tiền lệ, vàng trong nước tiếp tục tăng lên sát ngưỡng 48 triệu đồng/lượng.