giá vàng tăng

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về giá vàng tăng, cập nhật vào ngày: 19/10/2021

Lợi suất trái phiếu Mỹ và đồng USD phục hồi hiện không phải thời điểm thuận lợi để giá vàng bứt phá. Tuy nhiên, giới đầu tư vàng vẫn dự báo vàng sẽ quay lại mức giá kỷ lục trước đó. 

Giá vàng thế giới tăng gần 2% trong tuần qua, chốt lại một tuần đi lên ở ngưỡng 1881.7 USD/ounce. Giá vàng được dự đoán sẽ tiếp tục tăng mạnh trong bối cảnh các nhà đầu tư đang lo ngại về sự bất ổn của tiền điện tử.

Thông tin lạm phát cao và đồng USD tăng bất ngờ tác động tiêu cực đến giá vàng. Suốt cả ngày 13/5 là những phiên giá vàng thế giới lẫn  vàng trong nước đảo chiều giảm sâu, nhưng tình hình lại thay đổi từ cuối phiên.

Giá vàng kết thúc một ngày tăng trọn vẹn từ đầu phiên đến cuối phiên hôm qua, sau nhiều ngày liên tục biến động. Giá vàng SJC "đặt một chân" vào ngưỡng 56 triệu đồng.

 Vào phiên giao dịch chiều tối ngày 3/5, giá vàng thế giới tăng mạnh sắp chạm mốc 1.800 USD/ounce do đồng USD yếu trước khi một loạt dữ liệu của Mỹ được công bố.

Sau khi đạt mức tăng tốt trong tuần này và mức cao nhất trong nhiều tuần, giới đầu tư đua nhau chốt lời vào cuối tuần khiến giá vàng giảm nhẹ vào đầu phiên, nhưng vẫn kịp tăng trở lại trong những phiên chốt tuần.

Khi Trung Quốc ồ ạt gom hàng, các chuyên gia trong giới nhận định giá vàng sẽ tăng cao, thậm chí chinh phục được ngưỡng 1.820 USD/ounce.

Giá vàng thế giới vừa trải qua một tuần đầy sôi động khi giá kim loại quý liên tục biến động mạnh. Một số nhà phân tích nhận thấy, thị trường kim loại quý trong quý II/2021 sẽ lạc quan hơn.

Giá vàng được các chuyên gia phân tích từ tập đoàn Goldman Sachs dự báo có khả năng tăng lên mức 1.600 USD/ounce trong năm 2020, trong bối cảnh dòng tiền tiết kiệm dư thừa tăng cao cùng động thái mua vàng...

Giá vàng hôm nay 18/6 trên thị trường thế giới bất ngờ tăng vọt trở lại sau khi chịu áp lực chốt lời trên thị trường châu Á. Tại thị trường Việt Nam, giá vàng 9999 cũng tăng 100 nghìn đồng/lượng.

Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều không đạt kỳ vọng khiến đồng USD suy yếu, lúc này nhà đầu tư ồ ạt mua vào, giá vàng 9999 chưa thể giảm ngay.

Giá vàng hôm nay 21/2 trên thị trường thế giới tiếp tục tăng vọt và lập đỉnh mới cao nhất trong khoảng gần một năm qua.

Dù đã qua ngày vía Thần Tài nhưng giá vàng trong nước vẫn giữ được ở đà tăng ở mức cao trong khi giá vàng thế giới trên sàn Kitco mở phiên tăng hơn 5 USD/ounce so với cùng thời điểm hôm qua do đồng USD giảm khá mạnh.

Sáng nay (20/4), giá vàng trong nước tăng đến 150.000 đồng/lượng trong khi giá vàng thế giới tăng mạnh mẽ, vượt xa giá vàng SJC. Tại các ngân hàng thương mại, giá USD sáng nay biến động nhẹ.

Giá vàng trong nước sáng nay tiếp tục tăng nhẹ. Trong khi đó, tỷ giá tại một số ngân hàng thương mại cũng được điều chỉnh tăng nhẹ chiều bán ra.