giá vàng tăng

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về giá vàng tăng, cập nhật vào ngày: 05/12/2023

Giá vàng trong nước rạng sáng nay tiếp đà tăng với mức tăng cao nhất là 200.000 đồng ở chiều bán. Giá vàng thế giới duy trì ở mức gần cao nhất trong vòng hai tuần.

Giá vàng đã tăng bởi sự giảm nhẹ của đồng đô la Mỹ trong bối cảnh các nhà đầu tư đang chờ đợi một loạt cuộc họp quan trọng về chính sách của Ngân hàng Trung ương trong tuần này.

Ngày 30-11, giá USD tại ngân hàng thương mại giảm đáng kể. Trên thị trường vàng, giá mặt hàng này hạ 100.000-200.000 đồng/lượng.

Giá mua – bán vàng SJC liên tục tăng, hiện niêm yết ở mức 69,65 – 70,35 triệu đồng/lượng (mua vào –bán ra), cùng lúc vàng thế giới tăng lên mức 1.916,3 USD/oz.

Lợi suất trái phiếu Mỹ và đồng USD phục hồi hiện không phải thời điểm thuận lợi để giá vàng bứt phá. Tuy nhiên, giới đầu tư vàng vẫn dự báo vàng sẽ quay lại mức giá kỷ lục trước đó. 

Giá vàng thế giới tăng gần 2% trong tuần qua, chốt lại một tuần đi lên ở ngưỡng 1881.7 USD/ounce. Giá vàng được dự đoán sẽ tiếp tục tăng mạnh trong bối cảnh các nhà đầu tư đang lo ngại về sự bất ổn của tiền điện tử.

Thông tin lạm phát cao và đồng USD tăng bất ngờ tác động tiêu cực đến giá vàng. Suốt cả ngày 13/5 là những phiên giá vàng thế giới lẫn  vàng trong nước đảo chiều giảm sâu, nhưng tình hình lại thay đổi từ cuối phiên.

Giá vàng kết thúc một ngày tăng trọn vẹn từ đầu phiên đến cuối phiên hôm qua, sau nhiều ngày liên tục biến động. Giá vàng SJC "đặt một chân" vào ngưỡng 56 triệu đồng.

 Vào phiên giao dịch chiều tối ngày 3/5, giá vàng thế giới tăng mạnh sắp chạm mốc 1.800 USD/ounce do đồng USD yếu trước khi một loạt dữ liệu của Mỹ được công bố.

Sau khi đạt mức tăng tốt trong tuần này và mức cao nhất trong nhiều tuần, giới đầu tư đua nhau chốt lời vào cuối tuần khiến giá vàng giảm nhẹ vào đầu phiên, nhưng vẫn kịp tăng trở lại trong những phiên chốt tuần.

Khi Trung Quốc ồ ạt gom hàng, các chuyên gia trong giới nhận định giá vàng sẽ tăng cao, thậm chí chinh phục được ngưỡng 1.820 USD/ounce.

Giá vàng thế giới vừa trải qua một tuần đầy sôi động khi giá kim loại quý liên tục biến động mạnh. Một số nhà phân tích nhận thấy, thị trường kim loại quý trong quý II/2021 sẽ lạc quan hơn.

Giá vàng được các chuyên gia phân tích từ tập đoàn Goldman Sachs dự báo có khả năng tăng lên mức 1.600 USD/ounce trong năm 2020, trong bối cảnh dòng tiền tiết kiệm dư thừa tăng cao cùng động thái mua vàng...

Giá vàng hôm nay 18/6 trên thị trường thế giới bất ngờ tăng vọt trở lại sau khi chịu áp lực chốt lời trên thị trường châu Á. Tại thị trường Việt Nam, giá vàng 9999 cũng tăng 100 nghìn đồng/lượng.

Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều không đạt kỳ vọng khiến đồng USD suy yếu, lúc này nhà đầu tư ồ ạt mua vào, giá vàng 9999 chưa thể giảm ngay.