Cập nhật giá vàng hôm nay 24/5

Vàng tăng lên mức giá cao nhất trong hơn 3 tháng kể từ đầu tuần là do sự suy yếu của đồng USD, lại thêm lợi suất trái phiếu Mỹ giảm và lo ngại lạm phát làm giảm nhu cầu đối với tài sản rủi ro.

Giá vàng điều chỉnh giảm trở lại trong phiên giữa tuần và cuối tuần. Tuy nhiên, giá vàng vẫn ghi nhận tuần tăng thứ 3 liên tiếp. Tính chung tuần, giá vàng đã tăng 1,9%, khởi động tuần mới ở mức giá 1.881,7 USD/ounce.

Trong khi đó, giá vàng trong nước không có nhiều biến động, nhưng hai phiên tăng mạnh đầu tuần vẫn giúp vàng ghi nhận thêm một tuần tăng giá. Tính chung cả tuần, giá vàng SJC tăng khoảng 150.000 đồng/lượng so với cuối tuần trước. Hiện tại, giá mua vào của vàng SJC ở 56,08 triệu đồng/lượng và giá bán ra ở ngưỡng 56,50 triệu đồng/lượng.

vàng
Ảnh minh hoạ

Các chuyên gia trong giới lạc quan chờ đợi

Tuần trước, giá vàng đã đạt mức trên 1.850 USD/ounce. Hiện tại, cả giới chuyên gia và các nhà đầu tư nhỏ lẻ đều kỳ vọng kim loại quý có thể tiếp tục leo lên đỉnh mới, với động lực tăng giá mạnh mẽ do các nhà đầu tư đang quay lại với vàng sau khi kênh tiền số biến động quá mạnh.

Giới chuyên gia lạc quan, giá vàng sẽ chinh phục mốc 1.900 USD khi tiền sẽ đổ vào kim loại quý sau đợt bán tháo tiền số.

Một lần nữa, thị trường vàng đã lấy lại không khí sôi động "chào đón" các nhà đầu tư quay trở lại với kim loại quý và thoát ra khỏi các loại tiền điện tử dễ bay hơi. David Erfle - người sáng lập trang juniorminerjunky.com cho rằng, khi giá vàng kết thúc tuần trên 1.850 USD/ounce, các nhà đầu tư nên bắt đầu chú ý nhiều hơn đến biến động của giá.

Tuần này, tại Bàn tròn Kitco, chuyên gia Erfle nhận định, sự khởi đầu chậm chạp trong năm của vàng chỉ là một giai đoạn củng cố sau khi chạm mức cao nhất mọi thời đại trên 2.000 USD/ounce. Việc tăng trở lại trên 1.850 USD/ounce là một đột phá kỹ thuật lớn và giá vàng dường như đã sẵn sàng để tiếp tục xu hướng tăng dài hạn. Sự biến động mạnh hơn nữa của Bitcoin sẽ tiếp tục có lợi cho giá vàng.

Tiền điện tử đang ở trong một bong bóng. Bitcoin đã tăng từ dưới 1.000 USD lên 65.000 USD chỉ sau 4 năm.

"Khi bong bóng nổi lên, chúng thường bị giảm giá trị cơ bản, vốn có của chúng", ông nói. "Giá trị cơ bản của Bitcoin là gì? Ai biết được điều này sẽ kết thúc ở đâu và nó sẽ kết thúc như thế nào, nhưng tôi nghĩ nó sẽ làm tổn thương rất nhiều người".

Với xu hướng giá vàng đang trên đà tăng trong thời gian vừa qua, chuyên gia Erfle cho rằng, chỉ còn là vấn đề thời gian trước khi những động lực tăng giá mới xuất hiện.

Adrian Day, Chủ tịch của Adrian Day Asset Management cũng có nhận định, mọi người đang quay lại với vàng sau sự biến động quá mạnh của kênh đầu tư vào tiền số và nhờ các kế hoạch chi tiêu của Washington.

Theo Nguyễn Thương/Đô thị mới

Nguồn: https://dothi.reatimes.vn/toancanh/gia-vang-hom-nay-24-5-bitcoin-bat-on-vang-chac-chan-tang-20201231000002310.html