giá vàng thế giới

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về giá vàng thế giới, cập nhật vào ngày: 27/05/2022

Giá mua – bán vàng SJC liên tục tăng, hiện niêm yết ở mức 69,65 – 70,35 triệu đồng/lượng (mua vào –bán ra), cùng lúc vàng thế giới tăng lên mức 1.916,3 USD/oz.

Giá vàng trong nước và giá vàng thế giới không ngừng tăng mạnh do các yếu tố thị trường tiền ảo, USD giảm giá và dịch bệnh vẫn diễn biến phức tạp.

Giá vàng thế giới đang đứng vững ở vùng giá cao nhất trong vòng 4 tháng. Các chuyên gia nhận định, với đà tăng hiện tại, vàng sẽ dễ chinh phục 1.900 USD/ounce.

Đúng như dự báo của giới chuyên gia, trong phiên giao dịch đầu tuần này, giá vàng thế giới đã chính thức vượt 1.850 USD/ounce. Lạm phát chính là yếu tố quan trọng quyết định hướng đi của giá vàng.

Trải qua một tuần qua tăng vọt, rồi chốt tuần bằng một phiên tăng mạnh gần 18 USD, vàng thế giới khởi động tuần mới từ mức giá 1.844 USD/ounce. Các chuyên gia dự báo, giá vàng sẽ còn tăng trong tuần mới.

Giữ vững đà tăng trong những phiên giao dịch gần đây, giá vàng hôm nay tiếp đà đi lên, ghi nhận mức giá cao nhất kể từ tháng 2/2021.

Trong phiên giao dịch đầu tuần, giá vàng đã có những biến động trái chiều nhau khi mà thị trường thế giới giảm sốc, còn thị trường trong nước giữ đà tăng nhẹ.

Nhiều chuyên gia tiếp tục nhận định, xu hướng tăng của giá vàng thời gian qua mạnh mẽ, tăng sốc gần 10 triệu đồng/lượng trong vòng 1 tháng. Dự báo trong thời gian tới có xu hướng tăng cao.

Sáng nay, giá vàng thế giới và giá vàng trong nước đều bật tăng mạnh mẽ trong bối cảnh dịch COVID-19 diễn biến khó đoán khiến nhu cầu về tài sản trú ẩn an toàn của các nhà đầu tư tăng cao.

Giá vàng thế giới hôm nay 6/4 tính đến đầu giờ sáng (giờ Việt Nam) đang giao dịch quanh ngưỡng 1.619 USD/ounce - tăng 1 USD. Giá vàng trong nước hôm nay giảm trong khoảng 50.000 – 220.000 đồng/lượng.

Giá vàng hôm nay 2/4 không tăng trưởng như dự đoán cuối tuần trước của giới chuyên môn và quay đầu lao dốc không phanh, mất đến hơn 70 USD/ounce so với tuần trước.

Giá vàng hôm nay 1/4 trên thị trường thế giới tăng khá mạnh trở lại sau khi tụt giảm trên thị trường châu Á trước đó. Giá vàng trong nước hôm nay 1/4 đảo chiều giảm giá, tuy vậy mức độ điều chỉnh là không quá mạnh.

Vàng đã trở thành nơi các nhà đầu tư tìm kiếm nơi trú ẩn an toàn trong bối cảnh lo ngại về thiệt hại kinh tế ngày càng tăng do virus corona. Sáng nay, giá vàng giao ngay ở mức 1.617,40 USD/ounce.

Giá vàng thế giới đang có những diễn biến chưa từng có tiền lệ, vàng trong nước tiếp tục tăng lên sát ngưỡng 48 triệu đồng/lượng.