Giá vàng thế giới

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về Giá vàng thế giới, cập nhật vào ngày: 22/05/2024

Do nhu cầu mua tăng cao vào dịp lễ Thần Tài, giá vàng thương hiệu SJC tại các doanh nghiệp tăng 200.000 đồng mỗi lượng lên ngưỡng 79 triệu đồng trong phiên giao dịch sáng nay 16/2.

Giá vàng hôm nay 14/1/2024 neo quanh ngưỡng 73,90-77,50 triệu đồng/lượng. Tuần này, thị trường vàng thế giới tăng nhẹ 0,21%, còn trong nước tăng nóng 2 triệu đồng/lượng.

Giá vàng thế giới đã giảm xuống mức thấp nhất trong 3 tháng vào thứ 5 khi ngày thứ hai của phiên điều trần của Chủ tịch Fed đang được tiến hành, với khả năng tăng lãi suất nhiều hơn sẽ vượt qua mọi hỗ trợ từ các dấu

Giá vàng thế giới giao ngay rạng sáng ngày 18/5, tiếp đà giảm nhẹ xuống còn 1.981,7 USD/ounce; trong nước, vàng SJC giảm nhẹ và đang bán ra ở mức 67,10 triệu đồng/lượng.

Chuyên gia nhận định, vàng đang hướng tới mức cao kỷ lục và có thể không mất nhiều thời gian để đạt được mức đó vì nền kinh tế yếu đi mà áp lực lạm phát vẫn đang ở mức cao; trong nước,...

Giá mua – bán vàng SJC liên tục tăng, hiện niêm yết ở mức 69,65 – 70,35 triệu đồng/lượng (mua vào –bán ra), cùng lúc vàng thế giới tăng lên mức 1.916,3 USD/oz.

Giá vàng trong nước và giá vàng thế giới không ngừng tăng mạnh do các yếu tố thị trường tiền ảo, USD giảm giá và dịch bệnh vẫn diễn biến phức tạp.

Giá vàng thế giới đang đứng vững ở vùng giá cao nhất trong vòng 4 tháng. Các chuyên gia nhận định, với đà tăng hiện tại, vàng sẽ dễ chinh phục 1.900 USD/ounce.

Đúng như dự báo của giới chuyên gia, trong phiên giao dịch đầu tuần này, giá vàng thế giới đã chính thức vượt 1.850 USD/ounce. Lạm phát chính là yếu tố quan trọng quyết định hướng đi của giá vàng.

Trải qua một tuần qua tăng vọt, rồi chốt tuần bằng một phiên tăng mạnh gần 18 USD, vàng thế giới khởi động tuần mới từ mức giá 1.844 USD/ounce. Các chuyên gia dự báo, giá vàng sẽ còn tăng trong tuần mới.

Giữ vững đà tăng trong những phiên giao dịch gần đây, giá vàng hôm nay tiếp đà đi lên, ghi nhận mức giá cao nhất kể từ tháng 2/2021.

Trong phiên giao dịch đầu tuần, giá vàng đã có những biến động trái chiều nhau khi mà thị trường thế giới giảm sốc, còn thị trường trong nước giữ đà tăng nhẹ.

Nhiều chuyên gia tiếp tục nhận định, xu hướng tăng của giá vàng thời gian qua mạnh mẽ, tăng sốc gần 10 triệu đồng/lượng trong vòng 1 tháng. Dự báo trong thời gian tới có xu hướng tăng cao.

Sáng nay, giá vàng thế giới và giá vàng trong nước đều bật tăng mạnh mẽ trong bối cảnh dịch COVID-19 diễn biến khó đoán khiến nhu cầu về tài sản trú ẩn an toàn của các nhà đầu tư tăng cao.