Giá xăng dầu thế giới hôm nay

Giá xăng dầu hôm nay 6/4

Giá dầu thô ngọt nhẹ WTI của Mỹ tăng 0,61% lên 59,01 USD/thùng vào lúc 7h10 (giờ Việt Nam) ngày 6/4. Giá dầu thô Brent giao tháng 6 cũng tăng 0,32% lên 62,45 USD/thùng. 

Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) và đồng minh, được gọi là OPEC+, đã đồng ý việc tăng sản lượng hàng tháng từ tháng 5 đến tháng 7. Iran, thành viên OPEC, được miễn thực hiện cắt giảm tự nguyện và cũng đang trong quá trình thúc đẩy nguồn cung. 

Chốt phiên giao dịch ngày thứ hai (5/4), giá dầu thô Brent giao tháng 6 giảm đương 4,8%, xuống 61,78 USD/thùng. Giá dầu thô WTI của Mỹ giảm 5,2% xuống 58,24 USD. 

Giá dầu thô giảm hơn 3 USD/thùng trong phiên giao dịch ngày hôm qua vì nguồn cung gia tăng từ OPEC+ và Iran. Bên cạnh đó, sản lượng dầu của Iran tăng đã làm mờ đi dấu hiệu về sự phục hồi nền kinh tế mạnh mẽ của Mỹ.

Trong một diễn biến khác mà cuối cùng có thể thúc đẩy nguồn cung, các nhà đầu tư đang tập trung vào các cuộc đối thoại gián tiếp giữa Iran và Hoa Kỳ như một phần của các cuộc đàm phán nhằm khôi phục thỏa thuận hạt nhân năm 2015, theo Reuters.

Phil Flynn, nhà phân tích cấp cao tại Price Futures Group ở Chicago cho biết: “Có một giả định rằng chúng ta sẽ chứng kiến mặt hàng dầu Iran tràn ngập trên thị trường. “Tôi nghĩ điều này hơi bị phóng đại một chút.”

Nhà phân tích Henry Rome của Eurasia cho biết ông mong đợi các lệnh trừng phạt của Mỹ, bao gồm các hạn chế đối với việc bán dầu của Iran, sẽ chỉ được dỡ bỏ sau khi các cuộc đàm phán này hoàn tất và Iran trở lại tuân thủ.

Iran đã tăng cường xuất khẩu dầu sang Trung Quốc bất chấp các lệnh trừng phạt.

Giá dầu đã phục hồi từ mức thấp trong lịch sử vào năm ngoái với sự hỗ trợ của OPEC+ bằng những đợt cắt giảm sản lượng kỷ lục, hầu hết sẽ vẫn duy trì sau tháng Bảy. Nhu cầu dự kiến ​​sẽ tiếp tục phục hồi trong nửa cuối năm.

Trong khi việc triển khai vắc-xin chậm chạp và tình trạng phong tỏa ở nhiều khu vực của châu Âu gây sức ép, các số liệu được công bố vào thứ sáu tuần trước (2/4) cho thấy nền kinh tế Mỹ đã tạo ra nhiều việc làm nhất trong 7 tháng chỉ trong tháng 3 vừa qua.

Tuy nhiên, việc thắt chặt các đợt phong tỏa ở Pháp và sự gia tăng ca nhiễm mới tại Ấn Độ đã làm phai nhạt triển vọng phục hồi kinh tế toàn cầu, một yếu tố quan trọng để thúc đẩy nhu cầu dầu mỏ.

Giá xăng dầu trong nước hôm nay

Tại thị trường trong nước, giá xăng dầu trong nước hôm nay được niêm yết phổ biến trên thị trường như sau: Giá xăng E5 RON 92 có giá bán tối đa là 17.851 đồng/lít; giá xăng RON 95 là 19.046 đồng/lít; dầu diesel 14.243 đồng; dầu hỏa 13.004 đồng/lít; dầu mazut 13.757 đồng/kg. Mặc dù giá xăng hiện đang ở mức cao nhất trong vòng hơn một năm trở lại đây, nhưng kể từ phiên tăng giá vào ngày 27/3, giá xăng dầu trong nước vẫn tiếp tục giữ vững sự ổn định.
 

Thu Thảo

Nguồn: https://dothi.reatimes.vn/toancanh/gia-xang-dau-hom-nay-6-4-tang-nhe-sau-khi-tut-giam-5--20201231000001496.html