Hiện nay, huyện Ứng Hòa, Hà Nội có khoảng 700.000 trứng gia cầm song việc tiêu thụ rất khó khăn do tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp. Để hỗ trợ các hộ chăn nuôi, thanh niên địa phương đã cùng người dân “giải cứu” trứng gà, vịt.

Dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19 diễn biến phức tạp, ảnh hưởng không nhỏ tới hoạt động sản xuất kinh doanh, tiêu thụ sản phẩm của nhân dân, đặc biệt đối với các trang trại quy mô lớn. Riêng tại địa bàn huyện Ứng Hòa, hiện nay tồn đọng trứng gia cầm khoảng 700.000 quả.

Cách ly xã hội phòng, chống dịch dẫn đến việc tiêu thụ khó khăn, trứng bị “mắc kẹt” tại các hộ chăn nuôi mà không bán được cho người tiêu dùng. Trước tình hình đó, Huyện đoàn Ứng Hòa đã kịp thời bắt tay “giải cứu” trứng nhằm hỗ trợ, giúp đỡ bà con nông dân.

Trứng gà được Huyện đoàn Ứng Hòa "giải cứu", hỗ trợ nhân dân chống dịch Covid-19

Anh Bùi Quang Bình, Bí thư Huyện đoàn Ứng Hòa cho biết: “Để hỗ trợ các hộ chăn nuôi vượt qua khó khăn trong giai đoạn phòng, chống dịch Covid-19, Ban Thường vụ Huyện đoàn Ứng Hòa đã tiến hành khảo sát và lựa chọn trang trại gà đẻ trứng của gia đình ông Nguyễn Duy Toản, thôn Viên Ngoại, xã Viên An trên địa bàn. Trang trại có sản lượng 40.000 trứng/ngày.

Từ đó, Ban Thường vụ Huyện đoàn kêu gọi, vận động cán bộ, đoàn viên, thanh niên, nhân dân trong và ngoài huyện cùng chung tay “giải cứu” trứng gà. Chỉ trong ngày đầu phát động, các cấp bộ Đoàn địa phương đã hỗ trợ trang trại tiêu thụ 25.000 trứng, với giá bán 1.800 đồng/quả, góp phần giúp gia đình tháo gỡ khó khăn bước đầu”.

Cùng đồng hành với người nông dân trong mùa dịch, Ban Thường vụ Huyện đoàn Ứng Hòa tiếp tục thực hiện lắp đặt trạm rửa tay dã chiến gia đoạn 2. Đoàn Thanh niên huyện đã phối hợp cùng Agribank chi nhánh Ứng Hòa trực tiếp trao tặng 11 trạm tại các xã: Hoa Sơn, Viên An, Viên Nội, Sơn Công, Trung Tú, Minh Đức, Kim Đường, Đông Lỗ, Trầm Lộng, Hòa Nam, Vạn Thái.

Đoàn Thanh niên huyện Ứng Hòa khảo sát trang trại gia cầm để hỗ trợ người dân bán trứng trong mùa dịch

Ngay sau khi khánh thành bàn giao, công trình được Đoàn Thanh niên các xã, thị trấn quản lý, bảo quản, phát huy công dụng trong việc phòng, chống dịch và đảm bảo vệ sinh cho cán bộ, nhân dân tới làm việc tại trụ sở; tuyên truyền mỗi người dân nâng cao hơn nữa ý thức phòng, chống dịch Covid-19.

Bên cạnh đó, Huyện đoàn Ứng Hòa cũng có nhiều việc làm ý nghĩa thiết thực, cùng chung tay đẩy lùi dịch bệnh như: Hướng dẫn người dân khai báo y tế; ra quân tuyên truyền lưu động phòng chống dịch Covid-19, nổi bật là hình ảnh những đồng chí chiến sĩ cảnh sát mang trên mình quân phục xanh, diễu hành bằng xe đạp để tuyên truyền, để lại ấn tượng tốt đẹp trong lòng nhân dân.

Đoàn Thanh niên huyện tặng nhu yếu phẩm tới cán bộ trực tại các chốt kiểm soát y tế của huyện; tặng quà thanh thiếu nhi và các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, bị ảnh hưởng trong những ngày cách ly, với tổng 120 suất quà.

Hội đồng Đội huyện Ứng Hòa cũng đã phát động cuộc thi “Hà Nội trong em”, với các hình thức: Thi vẽ tranh, thuyết trình và bình luận câu ca dao; Chương trình “Nét chữ từ trái tim” thông qua hai nội dung: Vẽ tranh tuyên truyền bảo vệ sức khỏe, giới thiệu việc làm tốt và viết thông điệp “Nét chữ từ trái tim”...

Theo Tuổi trẻ Thủ đô