GIÃN CÁCH

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về GIÃN CÁCH, cập nhật vào ngày: 09/05/2021

BCĐ Phòng, chống dịch Covid-19 TP Hà Nội đã ban hành thông báo Kết luận của Phó Chủ tịch UBND TP Chử Xuân Dũng về việc yêu cầu tăng cường kiểm tra, xử lý các nhà hàng không chấp hành đúng quy định phòng dịch.

Ngày 31-8, Ban Chỉ đạo công tác phòng, chống dịch Covid-19 thành phố Hà Nội đã ban hành Thông báo số 19/TB-BCĐ về kết luận của Phó Chủ tịch UBND thành phố Ngô Văn Quý, Trưởng ban Chỉ đạo, tại phiên họp số 59...

Dù đã có yêu cầu cần phải giãn cách đúng với quy định, nhưng nhiều cơ sở kinh doanh ăn uống hay quán nhậu, nhiều người dân vẫn tỏ ra thờ ơ, bất chấp sự an toàn trong tình hình dịch bệnh có diễn biến phức tạp.

Những ngày đầu tiên thực hiện giãn cách, nhiều quán cà phê, hàng ăn thực hiện nghiêm nhưng khách vẫn ngồi túm tụm và coi như không có quy định nào cả.

Ngay khi Hà Nội xuất hiện ca lây nhiễm Covid-19 trong cộng đồng, Ban phục vụ lễ tang Hà Nội đã có kế hoạch thực hiện tổ chức tang lễ văn minh và phòng chống dịch.

Sau 2 lần gửi đề xuất tới bộ chủ quản, Cục Hàng không Việt Nam đã chính thức cho phép các hãng bay bỏ giãn cách chỗ ngồi trên máy bay. Động thái này nhận được sự đồng thuận của nhiều chuyên gia.

Theo Giám đốc Sở GD&ĐT TP Hà Nội Chử Xuân Dũng, việc giãn cách trong trường học hoàn toàn do lãnh đạo nhà trường quyết định, trên cơ sở thực tế và đảm bảo an toàn phòng, chống dịch bệnh.

Đối với thành phố có hơn 2 triệu học sinh như Hà Nội, các lớp học có sĩ số trung bình từ 40 - 60 học sinh.