Giao-duc

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về giao-duc, cập nhật vào ngày: 06/04/2020

Theo chủ trương mới được công bố, các giáo viên ngoài công lập có thể tự thỏa thuận với chủ đơn vị về mức lương, nghỉ không lương hoặc hưởng một phần lương do dịch bệnh Covid-19.

Thông tin từ Công đoàn ngành GD&ĐT Hà Nội cho biết, trong hai tháng qua, công đoàn các trường ngoài công lập trên địa bàn thành phố Hà Nội đã chủ động có nhiều giải pháp quan tâm, hỗ trợ đời sống của cán bộ...

Không kiểm tra, đánh giá đối với những nội dung kiến thức đã tinh giản và các nội dung "Không dạy", "Không làm", "Không thực hiện", "Khuyến khích học sinh tự học (tự đọc, tự xem, tự làm, tự thực hiện)".

Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa có công văn gửi các sở giáo dục và đào tạo hướng dẫn dạy học qua internet, trên truyền hình đối với cơ sở giáo dục phổ thông, cơ sở giáo dục thường xuyên trong thời gian...

Do ảnh hưởng của dịch COVID-19, Bộ Giáo dục đề nghị miễn, giảm, kéo dài thời gian quyết toán các khoản thuế năm 2019 và miễn các khoản thuế phát sinh trong quý 1 và 2/2020 đối với các cơ sở giáo dục.

Với tình hình dịch bệnh phức tạp cùng với việc tiệm cận xu thế chung của tiến bộ nhân loại, việc dạy, học trực tuyến đang là một đòi hỏi cấp bách theo nhận định của các chuyên gia giáo dục.

Trường Trung cấp Khôi Việt, tại TPHCM đã ra quyết định cho học sinh nghỉ đển hết tháng 3 để tránh dịch bệnh Covid-19.

Bộ Giáo dục và Đào tạo đang dự thảo Nghị định của Chính phủ quy định việc quản lý trong cơ sở giáo dục mầm non và cơ sở giáo dục phổ thông công lập.

UBND Thành phố Hà Nội đã đồng ý phê duyệt đề xuất tiếp tục cho học sinh nghỉ học trong tuần tới (đến hết ngày 16/2/2020) để phòng ngừa dịch bệnh do virus Corona.

Trong tháng 2 này, có 7 chính sách quan trọng liên quan đến nhiều lĩnh vực của đời sống xã hội chính thức có hiệu lực.

Triển khai hiệu quả chương trình sữa học đường, tổ chức thành công các cuộc thi quốc tế, học sinh giành thành tích cao trong các cuộc thi quốc tế... là những sự kiện tiêu biểu của ngành Giáo dục Thủ đô trong năm 2019.

Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa có công văn gửi Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam; Trường Đại học Sư phạm Hà Nội; Trường Đại học Sư phạm thành phố Hồ Chí Minh; Nhà xuất bản Đại học Sư phạm...

Thông tin hơn 100 trẻ thuộc trường mầm non Vườn mặt trời (Thanh Hóa) nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm sau khi ăn sáng tại trường đang gây xôn xao dư luận...

Tết Dương lịch năm 2020, học sinh từ bậc mầm non đến bậc trung học phổ thông ở các trường trên địa bàn thành phố Hà Nội được nghỉ học 1 ngày.

Số tiền từ Dự án Hỗ trợ đổi mới giáo dục phổ thông (RGEP) có sử dụng vốn vay ODA của Ngân hàng Thế giới được dùng trả thù lao cho tác giả, tổ chức triển khai biên soạn, biên tập, thực nghiệm và thẩm định SGK.