giáo dục

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về giáo dục, cập nhật vào ngày: 23/09/2021

Theo thống kê của Sở GD&ĐT Hà Nội, đã có 128.879 hồ sơ đăng ký tuyển sinh thành công (chiếm 87,4% số hồ sơ phân tuyến).

Chỉ vài ngày nữa, khi kỳ nghỉ Tết kết thúc. Theo kế hoạch ngày 17/2 tất cả học sinh sẽ quay lại trường học. Tuy nhiên, do dịch COVID-19, để không bị động, các địa phương đã lên nhiều phương án áp dụng hợp lý.

Theo đó, những yêu cầu về chứng chỉ tin học, ngoại ngữ đối với giáo viên như trước đây sẽ được bỏ.

Thời gian qua, TP Hà Nội dành nguồn lực đáng kể đầu tư cho hệ thống giáo dục và đào tạo, trong đó có việc xây dựng trường lớp, đáp ứng quy mô học sinh và chất lượng đào tạo

Kiểm toán Nhà nước đã kiến nghị tạm dừng tăng mức thu học phí ở đại học công lập tự chủ tài chính.

Theo bảng xếp hạng năm 2020 của Tổ chức giáo dục quốc tế EF Education First về chỉ số thông thạo tiếng Anh toàn cầu, Việt Nam xếp hạng 65 trong tổng số 100 quốc gia được khảo sát.

Việt Nam có 11 trong tổng số 634 cơ sở giáo dục đại học (GDĐH) được đánh giá là tốt nhất ở châu Á.

Ngày 24/11/2020, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Vĩnh Long đã phối hợp với Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk) tổ chức Ngày hội Sữa học đường với sự tham gia của hơn 500 thầy cô giáo, phụ huynh và các em học sinh.

Năm học 2019-2020, cả nước giảm 1.167 trường công lập ở các cấp mầm non, tiểu học và trung học cơ sở. Trong đó bậc tiểu học giảm nhiều nhất với 879 trường.

Văn phòng UBND thành phố Hà Nội đã ban hành Công văn số 9812/VP-ĐT về thực hiện chương trình thu gom, phân loại và tái chế vỏ hộp sữa trên địa bàn thành phố.

Trên cơ sở dự báo tăng trưởng kinh tế, tốc độ tăng chỉ số giá tiêu dùng hàng năm, Bộ Giáo dục và Đào tạo đề xuất tăng 7,5%/năm với học phí mầm non, phổ thông từ năm học 2021-2022.

Hà Nội đã rà soát lao động là giáo viên trong các trường tư thục, trường công lập tự chủ chi thường xuyên thuộc diện nhận hỗ trợ do ảnh hưởng dịch Covid-19.

Sở GD&ĐT Hà Nội vừa có văn bản gửi các Trưởng phòng GD&ĐT, các hiệu trưởng trường trực thuộc Sở yêu cầu bảo đảm an toàn trường học, giáo dục an toàn giao thông năm học 2020-2021.

Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa ban hành Thông tư 40/2020/TT-BGDĐT quy định mã số, tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp, bổ nhiệm và xếp lương đối với viên chức giảng dạy trong các cơ sở giáo dục đại học công lập.

Bộ GD&ĐT đang tổ chức lấy ý kiến dự thảo Thông tư quy định việc lựa chọn đồ chơi, học liệu được sử dụng trong các cơ sở giáo dục mầm non.