giao thông

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về giao thông, cập nhật vào ngày: 20/03/2023

Tuyến đường Vành đai 2 chính thức thông xe vào ngày 11/01/2023, thổi làn gió mới vào thị trường bất động sản khu Đông Hà Nội.

Cục Hàng hải Việt Nam (Bộ Giao thông vận tải) vừa ban hành Kế hoạch chi tiết về chuyển đổi năng lượng xanh, giảm phát thải khí carbon và khí metan trong lĩnh vực hàng hải...

Nhiều dự án trọng điểm tại Bà Rịa – Vũng Tàu liên tục phải đối mặt với nguy cơ chậm tiến độ khiến mục tiêu phát triển kinh tế đã đề ra khó thành hiện thực.

Việc hoàn thành đúng tiến độ các công trình dự án giao thông quan trọng sẽ góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội nói chung, đặc biệt là đối với những địa phương có công trình giao thông đi qua.

Bảo hiểm xe máy là một trong các loại giấy tờ bắt buộc người điều khiển xe phải mang theo khi tham gia giao thông. Vậy, trường hợp không có bảo hiểm xe máy bắt buộc bị phạt bao nhiêu?

Trong tháng đầu tiên của năm 2022, cả nước đã xảy ra 963 vụ tai nạn giao thông khiến 565 người tử vong và làm bị thương 599 người.

Vụ Kế hoạch và Đầu tư (Bộ Giao thông Vận tải - GTVT) vừa cho biết, năm 2022, Bộ GTVT được giao kế hoạch vốn kỷ lục hơn 50.327 tỷ đồng, gồm hơn 4.876 tỷ đồng vốn nước ngoài và hơn 45.450 tỷ đồng vốn trong nước.

Chính phủ mới ban hành Nghị định 123/2021/NĐ-CP thay thế Nghị định 100/2019/NĐ-CP về xử phạt vi phạm hành chính trong giao thông đường bộ và đường sắt, trong đó tăng mức tiền phạt đối với một số lỗi khi TGGT.

Sau hơn 4 năm thực hiện Nghị quyết số 04/2017/NQ-HĐND, việc quản lý trật tự ATGT tại Thủ đô đã có nhiều chuyển biến tích cực.

Dự án cầu vượt Chùa Bộc – Phạm Ngọc Thạch có tổng mức đầu tư gần 150 tỉ đồng, được trích từ nguồn vốn ngân sách thành phố, dự kiến hoàn thành trong tháng 6/2022.

Đối tượng thu phí là các xe ô tô di chuyển từ bên ngoài vào trong khu vực thu phí, trừ các phương tiện được miễn phí theo quy định, các đối tượng được giảm phí.

Hành vi điều khiển xe tham gia giao thông không có gương chiếu hậu là hành vi vi phạm luật giao thông đường bộ và sẽ bị xử phạt.

VP UBND TPHà Nội đã ban hành Thông báo số 49/TB-VP, truyền đạt kết luận của Phó Chủ tịch UBND TP Dương Đức Tuấn về việc tập trung thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm phát triển giao thông, vận tải năm 2021.

Các trường hợp chấm dứt hợp đồng bảo hiểm xe máy được quy định tại Điều 10 Nghị định 03/2021/NĐ-CP, có hiệu lực từ 1/3/2021.

Trong thời gian diễn ra Đại hội Đại Đảng, Trung tâm Quản lý GT công cộng TP Hà Nội vừa có phương án điều chỉnh lộ trình tạm thời mộ