Giao-thong

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về giao-thong, cập nhật vào ngày: 29/05/2024

Để các dự án hạ tầng giao thông thực sự phát huy vai trò dẫn dắt và thúc đẩy sự phát triển của địa phương một cách bền vững, việc thu hút đầu tư, phát triển dự án BĐS tại các khu vực có sự đầu tư hạ tầng rất cần lưu tâm.

Theo tin từ Sở Giao thông vận tải Hà Nội, thành phố đang tập trung triển khai 3 dự án giao thông nơi cửa ngõ phía Nam Thủ đô.

Từ sáng 7/2 (28 tháng Chạp), đường Vành đai 3 trên cao hướng từ cầu Thăng Long đến cầu Thanh Trì ùn tắc khoảng 6km do người dân về quê nghỉ Tết Nguyên đán.

Thị trường bất động sản sẽ sớm hồi phục nếu giải quyết được các điểm nghẽn đang tồn đọng. Một trong số đó là điểm nghẽn về lệch pha cung - cầu, khan hiếm nguồn cung nhà ở giá rẻ, nhà ở vừa túi tiền.

Sau nhiều năm nỗ lực triển khai thí điểm, mô hình thẻ vé điện tử cho hệ thống vận tải hành khách công cộng của thành phố Hà Nội đã chính thức được thí điểm triển khai.

Bộ Nội vụ vừa đồng ý với phương án nghỉ Tết Nguyên đán năm 2024 trong 7 ngày liên tiếp, từ ngày 8/2/2024 đến hết ngày 14/2/2024 (tức từ ngày 29 tháng Chạp đến mùng 5 tháng Giêng).

Xác định phát triển các hành lang đường thủy và logistics khu vực phía Nam là vấn đề quan trọng, cấp bách nên Bộ Giao thông vận tải đã dành nguồn lực ưu tiên cho vấn đề này.

Ngày 17/9/2023, Sở GTVT TP.HCM phối hợp với Công ty Nguyên Phương đã tổ chức lễ thông xe công trình đường song hành cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây, đoạn từ đường Nguyễn Thị Định đến Đỗ Xuân Hợp.

Không chỉ xe kinh doanh vận tải, nếu dự thảo Luật Trật tự an toàn giao thông đường bộ được thông qua, ô tô cá nhân cũng bắt buộc phải lắp camera giám sát hành trình.

Bộ GTVT cho biết căn cứ quy định của pháp luật về giao thông đường bộ, bãi đỗ xe thuộc kết cấu hạ tầng giao thông đường bộ, không thuộc công trình đường bộ.

Khi Thông tư 32/2023 có hiệu lực, CSGT được yêu cầu dừng phương tiện trong 4 trường hợp. Việc dừng xe phải đảm bảo đúng quy định của pháp luật và an toàn không gây cản trở đến hoạt động giao thông.

Ủy ban ATGT quốc gia công bố số điện thoại đường dây nóng tiếp nhận ý kiến phản ánh của người dân về hoạt động vận tải và đảm bảo trật tự, an toàn giao thông dịp nghỉ lễ.

Sở Giao thông vận tải TP HCM cho biết dự án đường Vành đai 4 đã được hoàn thiện hồ sơ thiết kế sơ bộ hướng tuyến qua địa bàn thành phố, đang trong giai đoạn lấy ý kiến các bên liên quan để hoàn thiện báo cáo...

UBND thành phố Hà Nội vừa ban hành Công văn số 2670/UBND-ĐT về bảo đảm trật tự, an toàn giao thông trong dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9 và tháng cao điểm an toàn giao thông cho học sinh đến trường.

Lâm Đồng sẽ tập trung cải tạo, nâng cấp, khai thác có hiệu quả tuyến đường sắt Đà Lạt - Tháp Chàm để phục vụ du lịch trước năm 2030.