giấy chứng nhận quyền sử dụng đất

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, cập nhật vào ngày: 20/04/2021

Nhiều thay đổi quan trọng liên quan đến sổ đỏ được quy định tại Nghị định 148/2020NĐ-CP của Chính phủ có hiệu lực từ ngày 8/2/2021.

Giấy chứng nhận, tài liệu minh chứng chỗ ở hợp pháp là thành phần không thể thiếu trong hồ sơ đăng ký tạm trú. Vậy, trường hợp xây nhà không phép có đăng ký tạm trú được không?

Liên quan đến vụ người dân bị gây khó khăn trong việc cấp sổ đỏ suốt gần 2 năm, sự xuất hiện của 2 văn bản cùng 1 thời điểm với nội dung khác nhau đặt ra nghi vấn lớn về tính minh bạch của sự việc này…

Dù đủ điều kiện, tiêu chuẩn để được cấp Giấy chứng nhận Quyền sử dụng đất nhưng sau gần 2 năm, người dân vẫn bị UBND TP.Đà Lạt gây khó khăn trong việc cấp sổ đỏ…

Trường hợp cơ quan Nhà nước có thẩm quyền cấp giấy chứng nhận thực hiện thu hồi giấy chứng nhận đã cấp không đúng quy định của pháp luật.

Theo phản ánh của người dân, không ít những căn biệt thự ở xã Nam Sơn, huyện An Dương (Hải Phòng) được xây dựng trên đất nông nghiệp hoặc đất phi nông nghiệp chưa chuyển đổi mục đích thành đất ở.

Trên giấy đăng ký xe hoàn toàn có thể ghi tên chủ xe là tên của cả hai vợ chồng nếu như đó là tài sản chung của vợ chồng.

Theo quy định hiện này, chỉ khi được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất thì người sử dụng đất mới có đầy đủ các quyền năng của người sử dụng đất trong đó có các quyền chung quy định tại Điều 166 và các quyền liên quan đến chuyển quyền sử dụng đất.

Có 3 loại lệ phí cần nộp khi làm sổ đỏ. Tuy nhiên, trong nhiều trường hợp, người dân vẫn phải chịu những khoản chi phí "bôi trơn" để thủ tục được nhanh chóng hoặc do không nắm được quy trình làm sổ đỏ.

Rất nhiều người đã nhầm lẫn sổ hồng với sổ đỏ và cho rằng hai tên gọi này là cùng cho 1 cuốn sổ ghi nhận quyền sử dụng đất.