Goi-banh-chung

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về goi-banh-chung, cập nhật vào ngày: 15/11/2024

Làng Yên Trường (xã Trường Yên, huyện Chương Mỹ, Hà Nội) là một làng cổ, ít nhất đã hình thành nên từ thời Hai Bà Trưng, vẫn còn giữ lại những phong tục cổ xưa như tục gói bánh chưng sớm đón Tết.

Cứ đến tháng Chạp hàng năm là người dân làng Tranh Khúc (Thanh Trì, Hà Nội) tất bật rửa lá dong, vo gạo, đồ đỗ, thái thịt, gói bánh… để kịp ra lò những chiếc bánh chưng thơm ngon phục vụ thị trường Tết.

Bánh chưng là món ăn truyền thống của người Việt mỗi dịp Tết đến xuân về. Tuy vậy, để gói được một chiếc bánh chưng vuông vắn đẹp đẽ không phải dễ với nhiều người. Bởi vậy, mới cần bí quyết sau.

Tết cổ truyền của dân tộc không thể thiếu cặp bánh chưng ngon. Món bánh chưng sẽ được đặt trên bàn thờ gia tiên suốt dịp lễ Tết. Vì vậy, bánh chưng sẽ phải bảo quản thật tốt để không bị mốc và bị hỏng trong thời gian này.

Bánh chưng là món ăn truyền thống trong những ngày Tết của người Việt Nam. Tuy nhiên, để gói được bánh chưng ngon, vuông vắn, chặt tay mà lâu bị hỏng đòi hỏi sự kỳ công trong phần chọn nguyên liệu, cách gói cũng như cách luộc làm sao cho thời gian hợp lý đảm bảo bánh dẻo, giữ được lâu, thơm ngon.