Vào ngày mồng 10/1 âm lịch hàng năm, người dân thường đổ xô đi mua vàng để đón vía thần Tài, cầu một năm tiền bạc rủng rỉnh đầy túi. Cảnh tượng người dân Hà Nội và TP HCM đổ xô xếp hàng dài cả cây số từ sớm tinh mơ để mua vàng ngày vía Thần tài trở nên không còn xa lạ vào ngày mùng 10 tháng Giêng.

Trong nhiều năm trở lại đây, ngày Vía Thần tài không còn dành riêng cho người làm kinh doanh, buôn bán mà cả những đối tượng khác như công chức, dân văn phòng... cũng mua vàng vào ngày vía Thần tài để cầu may, cầu tài lộc đầu năm.

Trâu vàng- linh vật của năm Tân Sửu 2021
Trâu vàng- linh vật của năm Tân Sửu 2021

Khảo sát các sản phẩm trên thị trường cho thấy, các bộ sựu tập vàng phong thủy cầu bình an rất đa dạng, không chỉ phù hợp với những người lớn tuổi mà các bạn trẻ hoặc trẻ em cũng có thể đeo bên mình như những món trang sức đẹp lại mang ý nghĩa cầu mong bình an, may mắn, sức khỏe.

Chính bởi vậy, thị trường vàng thần tài năm nay khá phong phú. Ngoài các miếng vàng có hình thần tài, mèo chiêu tài, nhẫn kim tiền, hay 12 con giáp, một số cửa hàng trang sức còn tung bán các hạt chạm vàng hình trâu thu hút sự chú ý của người tiêu dùng năm nay.

Nhiều đơn vị đã cho ra mắt những sản phẩm trang sức tinh xảo hình linh vật Trâu vàng dành riêng cho dịp Thần Tài năm nay đểkhách hàng lựa chọn cầu may. Ngoài ra, các sản phẩm trang sức cũng khá đa dạng với mặt dây thần tài, nhẫn kim tiền, nhẫn kim tiền gắn đá ngọc quý; charm tì hưu vàng, vòng, lắc họa tiết hoa, trang sức vàng, bạc gắn đá ngọc quý thiên nhiên…

Theo An An/Đô thị mới

Nguồn: https://dothi.reatimes.vn/toancanh/goi-y-nhung-vat-pham-vang-doc-dao-danh-cho-ngay-via-than-tai-2021-20201231000000929.html