ngày vía thần tài

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về ngày vía thần tài, cập nhật vào ngày: 23/05/2022

Mua vàng lấy vía trong ngày Thần Tài là việc thường làm trong dịp đầu năm của người dân Việt, nhất đối với những người kinh doanh. Việc làm này tượng trưng cho đón rước Thần Tài, cầu tài lộc cho một năm mới.

Ngày vía Thần tài được coi là ngày mua bán vàng lớn nhất trong năm. Năm nay, do dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, nhiều doanh nghiệp nhận đặt mua bán vàng online.

Ngày Vía Thần tài người Việt thường có thói quen mua vàng hoặc phong bao lì xì hình thần tài hình chú heo vàng để bỏ ví, tặng quà người thân, để ban thờ.

Không chỉ đơn thuần mua vàng miếng, vàng nhẫn, năm nay, xu hướng mua vàng trong ngày Vía Thần tài tiếp tục là những món đồ trang sức hình linh vật năm Tân Sửu 2021 - trâu vàng.

Ngày Thần tài là ngày quan trọng đối với các doanh nhân, và những người buôn bán bởi đây là ngày mọi người thành tâm dâng lễ để cảm ơn Thần Tài đồng thời cầu mong có thể đổi vận để năm mới có thể làm ăn tốt hơn...

Ngày Thần Tài năm 2020 rơi đúng vào thời điểm bùng phát mạnh mẽ của dịch virus Corona nên lượng khách đi mua vàng giảm mạnh so với mọi năm.

Trong ngày Vía Thần tài, giá vàng may mắn loại 1 chỉ tăng mạnh, vọt lên gần 4,5 triệu đồng một chỉ và mức giá cũng được điều chỉnh liên tục.

Nhiều người quan niệm mua vàng ngày Vía Thần Tài để cầu may. Vậy cần lưu ý gì khi mua vàng ngày vía Thần Tài trong bối cảnh giá tăng sốc?

Mua vàng vào ngày Vía Thần tài không phải là hình thức mua bán đầu cơ mà là mua bán để lấy may.

Mua vàng lấy vía trong ngày Thần Tài là việc thường làm trong dịp đầu năm của người dân Việt, nhất đối với những người kinh doanh. Việc làm này tượng trưng cho đón rước Thần Tài, cầu tài lộc cho một năm mới làm ăn thuận lợi.

Ngày Vía Thần tài người Việt thường có thói quen mua vàng hoặc phong bao lì xì hình thần tài hình chú heo vàng để bỏ ví, tặng quà người thân, để ban thờ.

Không chỉ đơn thuần mua vàng miếng, vàng nhẫn, năm nay, xu hướng mua vàng trong ngày Vía Thần tài chuyển sang những món đồ trang sức hình chú lợn - linh vật năm Kỷ Hợi.

Sau khi tăng vọt vào ngày hôm qua thì hôm nay, 12/2, giá vàng trong nước lại có sự sụt giảm nhẹ. Tuy nhiên, nhiều người nhận định giá vàng sẽ còn biến động nhiều khi ngày Vía Thần Tài đang đến rất gần.

Trong ngày vía Thần Tài (10/1 âm lịch), cảnh tượng xếp hàng chen lấn mua vàng đã không phải hiếm. Ngoài vàng, vật phẩm này cũng được nhiều người thỉnh về để mong một năm may mắn. Tuy nhiên khi mua, mọi người cần phải lưu ý điều sau.

Ngày vía Thần Tài nên cúng như thế nào để cả năm sung túc? Dưới đây là tất cả những lưu ý trong ngày cúng vía Thần Tài.