Trình duyệt Chrome của Google từ trước đến nay vẫn luôn nổi tiếng với việc sử dụng quá nhiều dung lượng pin của laptop, đặc biệt là khi người dùng mở đồng thời nhiều tab.

Một tính năng thử nghiệm trong phiên bản Chrome 86 giảm mức sử dụng pin bằng cách tắt tính năng hẹn giờ và trình theo dõi JavaScript không cần thiết hoạt động ở chế độ nền của các tab, chẳng hạn như các tính năng kiểm tra vị trí cuộn trang. 

Google tiết kiệm được hai giờ sử dụng pin trong một thử nghiệm với 36 tab chạy nền và một tab đang mở trống. Nhưng trong một thử nghiệm khác khi phát video YouTube, kết quả không ấn tượng, chỉ kéo dài thêm được khoảng 36 phút cho pin laptop.

Hiện tính năng này đang chỉ khả dụng dưới dạng flag (tính năng ẩn) trong các bản dựng Chrome 86 đầu tiên, nhưng dự kiến sẽ có mặt trên tất cả phiên bản dành cho máy tính để bàn và thiết bị di động. 

Nhưng hiện vẫn chưa biết thời điểm cụ thể tính năng này sẽ được phổ biến rộng rãi trên trình duyệt chính thức, có thể tính năng này sẽ giải quyết một khiếu nại phổ biến của những người dùng laptop đang bị trình duyệt này “ngốn” pin một cách vô tội vạ.


Theo Duyên Anh/Đô Thị Mới

Nguồn: https://dothi.reatimes.vn/google-chrome-co-tinh-nang-giup-tiet-kiem-pin-cho-laptop-20200708084841405.html