Ngân hàng GXS cho biết mục tiêu của họ là tạo ra sự bình đẳng về cơ hội tiếp cận các dịch vụ tài chính thông qua công nghệ và dữ liệu. Để làm được điều này, GXS đã xây dựng cơ sở hạ tầng phân tích dữ liệu và trích xuất thông tin chi tiết giúp triển khai các tính năng mới.

Sản phẩm tài chính đầu tiên của GXS là Tài khoản Tiết kiệm GXS, được thiết kế dành cho những cá nhân không nhận được sự giúp đỡ từ ngân hàng truyền thống, các doanh nhân tự kinh doanh và những người làm công việc tạm thời. 

Charles Wong, Giám đốc điều hành Singapore của GXS
Charles Wong, Giám đốc điều hành Singapore của GXS

Tài khoản không yêu cầu số dư tối thiểu và trả lãi hàng ngày, mà chỉ cần kế hoạch hàng tháng thông thường. Bên cạnh đó, tài khoản còn cung cấp Túi tiết kiệm, một tính năng cho phép người dùng phân bổ tiền từ tài khoản của họ vào các ngân hàng ngân hàng khác nhau cho các mục tiêu ngắn hạn.

Ứng dụng của digibank của Grab và Singtel sẽ bắt đầu triển khai từ ngày 5/9 tới đây với nhóm khách hàng đầu tiên là nhân viên và những cá nhân không có đủ quyền tiếp cận với các dịch vụ và sản phẩm tài chính thông thường trong hệ sinh thái của GXS, Grab và Singtel. Sau đó dịch vụ này sẽ triển khai rộng rãi dần trong công chúng. 

Charles Wong, Giám đốc điều hành GXS tại Singapore cho biết: “Trong những tháng tới, chúng tôi sẽ giải quyết những trở ngại cản trở người tiêu dùng và doanh nghiệp nhỏ thực hiện mục tiêu, chẳng hạn như các vấn đề về tăng trưởng tài sản hoặc tiếp cận tín dụng”.

GXS Bank được thành lập từ quan hệ đối tác của Singtel với Grab đã có đầy đủ giấy phép ngân hàng kỹ thuật số từ Cơ quan tiền tệ Singapore. Tập đoàn này sau đó cũng đã xin giấy phép tương tự từ ngân hàng trung ương của Malaysia.

Theo An An/Đô thị mới

Nguồn: https://dothi.reatimes.vn/toancanh/grab-va-singtel-ra-mat-ngan-hang-digibank-gxs-20201231000007453.html