Hà đông

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về hà đông, cập nhật vào ngày: 22/10/2020

Được Nhà nước giao đất để làm trụ sở và sản xuất, nhưng Công ty Len Hà Đông đã tự ý cho nhiều đơn vị thuê làm cơ sở kinh doanh điện máy, siêu thị, nhà hàng… ảnh hưởng nghiêm trọng tới quy hoạch khu vực và an toàn PCCC.

Năm ven hồ Văn Quán, hai quán Xanh cà phê và Paradise cà phê mỗi ngày có thể thu hút đến hàng trăm khách. Đáng nói là hai quán này đều tọa lạc ngay trên đường hành lang ven hồ, "cướp" không gian công cộng của cư dân.

Từ 19h00 đến nửa đêm, không chỉ vỉa hè mà cả lòng đường phố Lê Lai cũng bị chiếm dụng để làm quán xá, nơi đỗ xe phục vụ các thực khách. Còn người dân sống tại đây chỉ đành biết "chấp nhận".

Lấn chiếm vỉa hè khiến đô thị trở nên nhếch nhác, không đảm bảo an ninh trật tự an toàn giao thông thế nhưng kinh doanh trên vỉa hè cũng là nguồn sống của không ít hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

Phó Thủ tướng thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình yêu cầu UBND thành phố Hà Nội chỉ đạo kiểm tra, xử lý việc tồn tại nhiều nhà xưởng tại phường Vạn Phúc và phường Kiến Hưng (quận Hà Đông)

Ngày 10/7, Tổng thầu EPC dự án đường sắt Cát Linh - Hà Đông (Công ty Hữu hạn Tập đoàn Cục 6 đường sắt Trung Quốc) cho biết, dự án đang trong giai đoạn nghiệm thu các hạng mục công trình.

Sáng 24/4, Quận đoàn, Hội LHTN, Hội đồng Đội quận Hà Đông (Hà Nội) tổ chức trao 500 suất quà trong chiến dịch 5.000 suất ăn miễn phí cho học sinh, sinh viên, người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn quận.

Thực hiện chỉ đạo của Chính phủ và TP Hà Nội về phòng chống dịch bệnh (PCDB) Covid-19, thời gian qua, quận Hà Đông đã chỉ đạo các cấp ủy Đảng, chính quyền, đoàn thể cùng vào cuộc, tạo sự đồng thuận đến mọi tầng lớp...

Cùng với nhiệm vụ giữ gìn an ninh trật tự, cán bộ, chiến sĩ (CBCS) Công an phường Phúc La (Hà Đông, Hà Nội) ngày đêm căng mình bám khu dân cư, phối hợp với các lực lượng chức năng thực hiện tốt việc phòng, chống dịch...

Bình thường, những người khuyết tật, yếu thế là đối tượng đã gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống. Và dịch bệnh kéo dài, thiếu việc làm, sản phẩm làm ra không bán được càng ảnh hưởng đến bữa cơm hàng ngày của họ.

Đây là khẳng định của một số người dân sống cùng với ông Nguyễn Hữu Kham tại tổ dân phố số 1 và Tổ trưởng Tổ dân phố số 1, phường Phú Lãm, quận Hà Đông.

Sau 15 ngày thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng về cách ly xã hội, có thể thấy địa phương nào quyết liệt, sát sao, ở đó sẽ chuyển biến tích cực. Điều này được thể hiện rõ nhất tại những khu vực còn tồn tại...

Sáng 15-4, Quận đoàn Hà Đông phối hợp với các doanh nghiệp, nhà hảo tâm tổ chức thêm 3 điểm phát gạo miễn phí cho người gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Sau 3 trường hợp (tại phường Trúc Bạch) đầu tiên ở Hà Nội ra đường không thuộc diện được phép đã bị xử phạt mỗi người 200.000 đồng; trong ngày 5/4 lực lượng công an cơ sở Công an TP Hà Nội đã xử lý nhiều người vi phạm.

“Quận Hà Đông cần xây dựng phương án cho từng kịch bản cách ly, cả diện rộng một chung cư, khu phố, một phường để kịp thời ứng phó nếu dịch Covid-19 xảy ra trên địa bàn”...