hà giang

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về hà giang, cập nhật vào ngày: 06/07/2022

Hơn 300 VinFaster đã cùng nhau vượt qua những cung đường đẹp say lòng, cùng thẫn thờ với những mái nhà bạc màu thời gian lẩn khuất trong màn sương mờ. Trên hết, một Hà Giang địa đầu tổ quốc hùng vĩ...

Là phiên chợ lớn nhất của 18 xã huyện Mèo Vạc, bên cạnh sự tấp nập, nhộn nhịp của sắc áo chàm, có một “đặc sản” không thể thiếu có thể mua và dùng ngay tại chỗ là những chén rượu ngô ngọt ngào.

Những ngày cuối tháng 10, suốt hành trình 185km từ Quản Bạ, Yên Minh sang đến Đồng Văn, Mèo Vạc là những triền hoa tam giác mạch, cúc cam, thun tu, bạc hà... đua nhau khoe sắc.

Không phải đến khi Mã Pì Lèng Panorama làm dư luận nổi sóng thì Hà Giang, vùng đất có một trong tứ đại đỉnh đèo hùng vĩ bậc nhất Việt Nam cũng như vùng phên dậu cực Bắc Hà Giang mới trở nên nổi tiếng.

Một Hà Giang đã hy sinh rất nhiều cho sự bình yên của đất nước trong chiến tranh biên giới phía Bắc, bây giờ đã, đang và rất có thể sẽ phải chịu tiếp sự hy sinh trong cảnh nhịn đói nằm ôm di sản.

Được tin Sở Xây dựng Hà Giang có văn bản gửi UBND tỉnh này báo cáo kết quả cuộc họp liên ngành, đó là sẽ phá dỡ toàn bộ 6 tầng giật cấp của nhà hàng Panorama trên đèo Mã Pì Lèng, tôi hoàn toàn bất ngờ.

Hà Giang mùa nào cũng đẹp, nhưng có lẽ phải đến mùa Thu thì mới phô bày hết và du khách mới có đủ thời gian, không gian để ngắm nhìn, cảm nhận và tận hưởng vẻ đẹp bất tận của miền sơn cước này.

Ngày 8/10, Sở Xây dựng Hà Giang đã có văn bản gửi UBND tỉnh, báo cáo kết quả cuộc họp liên ngành và đề xuất hướng xử lý công trình nhà hàng Panorama trên đèo Mã Pì Lèng.

Mưa to kéo dài, kèm sạt lở đất tại Hoàng Su Phì (Hà Giang) đã khiến 1 người chết, 3 người bị thương, 7 ngôi nhà bị cuốn sập, 5 con trâu bị sét đánh chết…

Ông Nguyễn Cao Cường - Chủ tịch UBND huyện Mèo Vạc (Hà Giang) cho biết, trưa 23/6, mưa lớn kèm dông, sét, xảy ra trên địa bàn huyện đã khiến 1 người chết và 3 người bị thương.

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng vừa có ý kiến về chủ trương lập điều chỉnh Quy hoạch chung bốn đô thị - trung tâm du lịch thuộc Công viên địa chất toàn cầu Cao nguyên đá Đồng Văn, tỉnh Hà Giang.

Mưa lũ gây sạt lở đất ở huyện Bắc Quang (Hà Giang) khiến 1 người tử vong, 2 người bị thương.

Ở tận cùng phía bắc Việt Nam, con người đã gây dựng được một góc của thiên đường.

Đến chợ phiên Mèo Vạc, người ta có thể mua nhiều hàng hóa từ ngô, gạo, củ quả đến những đồ gia dụng, hay có thể mua ngựa, trâu, bò, dê, gà, heo...

Một năm mưa thuận gió hoà, mùa màng bội thu, gia súc đầy sân đầy chuồng, người già không ốm đau, trẻ con cất tiếng khóc chào đời… trong cái ngày xuân ấy, ai ai cũng chỉ mong cầu có vậy.