hà giang

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về hà giang, cập nhật vào ngày: 02/12/2021

Một năm mưa thuận gió hoà, mùa màng bội thu, gia súc đầy sân đầy chuồng, người già không ốm đau, trẻ con cất tiếng khóc chào đời… trong cái ngày xuân ấy, ai ai cũng chỉ mong cầu có vậy.

Chiêm ngưỡng hoa tam giác mạch ở vùng cao miền núi phía Bắc đang trở thành sản phẩm du lịch ăn khách của một số trung tâm du lịch lữ hành.

Kết thúc kỳ thi THPT Quốc gia 2018, những “quả bom” gian lận thi cử ở Hà Giang, Sơn La và một số địa phương khác đã gây nên những dư chấn đáng lo ngại đối với ngành Giáo dục.

Theo thông tin từ cuộc họp báo từ Hà Giang chiều 17/7, đã có việc can thiệp vào kết quả của các thí sinh ngay trên phần mềm chấm thi, có bài còn bị can thiệp trực tiếp.

Sau quá trình rà soát, kiểm tra về những dấu hiệu bất thường của điểm thi THPT quốc gia 2018 tại Hà Giang, Bộ GD-ĐT bước đầu đã phát hiện có tiêu cực trong quá trình chấm thi ở tỉnh này.

Điểm thi thử của ba học sinh trường THPT chuyên Hà Giang khá thấp, thế nhưng kết quả chính thức tại kỳ thi THPT quốc gia 2018 lại nằm trong top những thí sinh có điểm cao trong cả nước.

Trong những chuyến lang bang ngược miền trời tột bắc, tôi đã đôi lần leo dốc chín khoanh để rồi chạm vào Mã Pí Lèng - một trong “tứ đại đỉnh đèo” của Tây Bắc, Việt Nam.

Tam giác mạch – thức hoa mỏng manh của chốn núi rừng, thoảng một màu hồng phấn nhẹ nhàng, vậy mà bao đời nay luôn là niềm tự hào của người dân Tây Bắc.

Do ảnh hưởng của hoàn lữu bão Pakhar và những cơn bão trước đó, miền núi phía Bắc đang đứng trước nguy cơ sạt lở, lũ quét.

Do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 6, các tỉnh vùng núi và trung du Bắc Bộ đã có mưa vừa, mưa to, gây thiệt hại nhiều tài sản và nhà dân.

Nha Trang, Hội An, Đà Nẵng,… là những địa điểm du lịch đẹp nhất Việt Nam là những điểm du lịch được nhiều người lựa chọn cho chuyến đi của mình.

Du lịch mùa đông, không chỉ được đắm mình trong không gian yên tĩnh của sương mù, du khách còn được trải nghiệm với những cánh đồng hoa mùa đông bạt ngàn, được thưởng thức những món ăn đặc trưng vùng cao, quanh năm sương giá.