ha noi tang cuong dam bao dien phuc vu tet 2019
Công nhân Công ty Điện lực Hoàn Kiếm kiểm tra thiết bị điện tại Hồ Hoàn Kiếm

Theo đó, EVN HANOI sẽ không thực hiện ngừng giảm cung cấp điện để nâng cấp lưới điện từ 0g00’ ngày 26-01-2019 (tức ngày 21 tháng Chạp năm Mậu Tuất) đến 24g ngày 10-02-2019 (tức ngày 06 Tết năm Kỷ Hợi) trong dip Tết Nguyên đán và ngày 03-02-2019 phục vụ các hoạt động chào mừng 89 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam.

Đồng thời có phương án đảm bảo điện an toàn, liên tục, có dự phòng phục vụ các địa điểm tổ chức đón năm mới, 30 điểm bắn pháo hoa trong đêm giao thừa, 64 điểm tổ chức chợ hoa xuân, nơi diễn ra các hoạt động chào mừng chào mừng, vui chơi, Lễ hội… của nhân dân trên địa bàn Thủ đô. Cùng với đó, các trọng điểm như Lăng Bác, Phủ Chủ tịch, Phủ Thủ tướng, các Đại sứ quán, UBND Thành phố, các đài phát thanh và truyền hình, các trung tâm báo chí được đảm bảo điện một cách thường xuyên.

EVN HANOI đã chỉ đạo các đơn vị trong toàn Tổng công ty tăng cường bố trí lực lượng ứng trực, chuẩn bị đầy đủ vật tư thiết bị dự phòng sẵn sàng xử lý trong các ngày Lễ, Tết…

Công ty lưới điện cao thế TP Hà Nội tổ chức kiểm tra toàn diện các trạm biến áp, các đường dây 110 kV. Đặc biệt, Công ty bố trí lực lượng tăng cường kiểm tra hành lang an toàn lưới điện cao áp trên các tuyến 110kV cấp cho các trạm 110kV trọng điểm, không để xảy ra sự cố do hành lang tuyến cáp bị vi phạm.

Đối với các Công ty Điện lực trực thuộc EVN HANOI chủ động liên hệ với các cơ quan liên quan, đảm bảo các yêu cầu phục vụ điện tại các trọng điểm, tại các nơi tổ chức các hoạt động chào mừng năm mới và kiểm tra toàn diện các trạm biến áp, trạm trung gian, các đường dây trung, hạ thế, đảm bảo cấp điện an toàn liên tục. Bố trí lực lượng trực vận hành tại các điểm đảm bảo điện, chuẩn bị đầy đủ các máy phát điện sẵn sàng làm việc để dự phòng cho xử lý sự cố. Kiểm tra phương tiện phòng chống cháy nổ tăng cường cho các trạm trọng điểm, đảm bảo thông tin thông suốt trong mọi tình huống.

ha noi tang cuong dam bao dien phuc vu tet 2019
Đẩy mạnh tuyên truyền an toàn hành lang lưới điện cao áp tới nhân dân trên địa bàn Thủ đô.

Bên cạnh đó, EVN HANOI cũng khuyến nghị khách hàng sử dụng điện trên địa bàn Thủ đô tắt bớt các thiết bị điện khi không sử dụng; Hạn chế sử dụng nhiều thiết bị cùng một lúc tránh quá tải; đồng thời không bắn các loại pháo giấy có tráng kim loại, không thả đèn trời, thả diều, đồ chơi - thiết bị bay tại các khu vực có đường dây thiết bị lưới điện và trạm điện; Không lạm dụng cột điện, trạm điện làm hàng quán và các hình thức kinh doanh khác để tránh sự nguy hiểm nếu có sự cố.

Khi phát hiện ra các hiện tượng bất thường xảy ra trên lưới điện cần báo ngay cho Trung tâm chăm sóc khách hàng của EVN HANOI theo hotline 19001288 (phục vụ 24/7), chính quyền hoặc công an, đơn vị quản lý điện gần nhất để kịp thời xử lý.

T.Quang

 

Theo phapluatxahoi.vn