Công an thành phố Hà Nội duy trì và tăng cường các lực lượng cắm chốt, các tổ tuần tra, kiểm tra, kiểm soát gắt gao nhằm phát hiện, xử lý nghiêm các trường hợp người dân vi phạm quy định về phòng, chống dịch; tiếp tục kiểm soát tại các chốt ra - vào thành phố, đồng thời lập thêm 39 chốt kiểm soát người và phương tiện ra - vào Vùng 1 theo giấy đi đường mới.

Thực hiện chỉ đạo của UBND thành phố, để có thời gian chuẩn bị chu đáo cho công tác cấp giấy đi đường theo quy trình mới và tạo điều kiện cho người dân, doanh nghiệp nên trong hai ngày (6 và 7-9), các lực lượng chức năng chỉ kiểm tra nhắc nhở, tuyên truyền những người ra đường thuộc nhóm được phép nhưng chưa có giấy đi đường theo quy định mới. Cá nhân và người điều khiển phương tiện tiếp tục được sử dụng giấy đi đường đã được cấp để phục vụ công tác kiểm tra khi có yêu cầu. Bắt đầu từ 6h ngày 8-9, các chốt kiểm soát của thành phố sẽ kiểm soát người và phương tiện ra - vào thành phố, ra vào Vùng 1 theo giấy đi đường mới.

Ghi nhận trên thực tế sáng nay (6-9) tại các chốt kiểm soát cửa ngõ Thủ đô, đã có nhiều người dân sử dụng mẫu giấy đi đường mới do Phòng Cảnh sát giao thông (Công an thành phố Hà Nội) cấp. Thiếu tá Phạm Văn Chiến, Đội trưởng Đội Cảnh sát giao thông số 6 (Phòng Cảnh sát giao thông) thông tin, tuyến đường từ Cầu Diễn, quận Bắc Từ Liêm vào nội đô sáng nay, mật độ giao thông bình thường, tổ công tác đã lập hàng rào kéo dài hàng chục mét để phân luồng từ xa, bảo đảm phương tiện không bị ùn ứ khi lưu thông qua chốt.

Trong buổi sáng nay, bên cạnh việc nhiều người dân đưa ra được giấy đi đường theo mẫu mới, thì với những mẫu giấy đi đường cũ, người dân trình bày còn đang đợi thủ tục cấp phép đều được nhắc nhở, tuyên truyền nhanh chóng hoàn thiện trong 2 ngày tới.

Đại tá Dương Đức Hải, Trưởng phòng Cảnh sát giao thông (Công an thành phố Hà Nội) cho biết, trong đêm 5-9 và rạng sáng 6-9, cán bộ, chiến sĩ đơn vị đã thức trắng đêm để kịp in mẫu giấy đi đường mới phục vụ nhân dân theo chức năng quản lý. Từ chiều 5-9 đến nay, đơn vị đã cấp được hơn 2 vạn giấy đi đường theo thẩm quyền. Các đơn vị đều được quán triệt tạo điều kiện cho người dân nhưng không vì thế lơ là kiểm soát.

“Công an thành phố Hà Nội trân trọng thông báo để các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, tổ chức và nhân dân biết, mong được chia sẻ, phối hợp, đồng hành để các lực lượng trực chốt hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Nhưng không có nghĩa không xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm và cố tình lợi dụng chủ trương, chính sách để cố tình vi phạm pháp luật”, Đại tá Dương Đức Hải nhấn mạnh.

Một số hình ảnh các chốt trực triển khai từ 6h sáng nay (6-9):

Hãy cài đặt Bluezone để bảo vệ mình, bảo vệ mọi người. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://www.bluezone.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2: Sau khi tải về, ứng dụng sẽ yêu cầu cho phép sử dụng Bluetooth để ghi nhận tiếp xúc với những người dùng đã cài đặt Bluezone khác. Nếu chưa mở Bluetooth, hãy kéo thanh thông báo trạng thái và bật Bluetooth; hoặc vào Cài đặt, chọn Bluetooth và bật lên.

Bước 3: Sau khi cài đặt xong, bấm Quét xung quanh. Nếu có người ở gần bạn dưới 2m đã sử dụng Bluezone, ứng dụng sẽ tự động nhận diện những người dùng này và xếp vào danh sách đã tiếp xúc.

Theo hanoimoi.com.vn

Nguồn: http://hanoimoi.com.vn/tin-tuc/Xa-hoi/1011106/ha-noi-tang-cuong-nhac-nho-tuyen-truyen-viec-su-dung-giay-di-duong-moi