HÀNG KHÔNG VIỆT NAM

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về HÀNG KHÔNG VIỆT NAM, cập nhật vào ngày: 21/09/2020

Việt Nam mở lại các đường bay quốc tế đến Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Campuchia và Lào từ ngày 15 và 22/9.

Trước diễn biến bão số 2 trên Biển Đông ảnh hưởng đến một số tỉnh, thành tại miền Bắc, để đảm bảo an toàn cho hành khách, các hãng hàng không đã hủy và điều chỉnh kế hoạch khai thác hàng loạt chuyến bay trong ngày 2/8.

Cục Hàng không Việt Nam vừa có văn bản đề xuất Bộ Giao thông vận tải (GTVT) về kế hoạch khai thác 20 chuyến bay nội địa/ngày sau ngày 22/4.

Ngày 25/2/2020, Bộ GTVT phát thông báo số 65/TB-BGTVT yêu cầu Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) chấp hành chỉ đạo không thu tiền đối với xe ra vào khu vực đón trả khách trong thời gian dự kiến là 10 phút.

Do ảnh hưởng của dịch viêm phổi cấp COVID-19, khiến tình trạng "ế" vé máy bay liên tục diễn ra buộc các hãng hàng không phải giảm giá để thu hút khách.

Vietnam Airlines thông báo sẽ khôi phục các chuyến bay thường lệ giữa Việt Nam và Đài Loan, Hồng Kông, Ma Cao.

Cục Hàng không Việt Nam đã thông báo tạm thời hủy các phép bay giữa Việt Nam và Trung Quốc từ 13 giờ ngày 1/2/2020. Các chuyến bay đang thực hiện, yêu cầu bay trở lại sân bay cất cánh.

Ông Vũ Thế Phiệt, Tổng Giám đốc Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) cho biết, khoảng thời gian miễn phí sẽ không giống nhau mà tùy theo từng cảng. 

Từ ngày 15/11, máy tính xách tay 15 inch Macbook Pro sản xuất và tiêu thụ từ tháng 9/2015 đến tháng 2/2017 nếu đã được thay pin hoặc tắt nguồn vẫn được xách lên máy bay.

Đây là đề xuất của Bộ Giao thông vận tải tại dự thảo Nghị định quy định mức giới hạn trách nhiệm bồi thường thiệt hại của người vận chuyển trong vận chuyển bằng đường hàng không.

Tháng 7/2019, tỷ lệ bay cất cánh đúng giờ (OPT) của các hãng hàng không Việt Nam đạt trung bình 86,9%.

Nhiều chuyến bay đi và đến Đài Bắc từ ngày 8/8 của các hãng hàng không Việt Nam sẽ ngừng khai thác do ảnh hưởng của bão Lekima.

Cục Hàng không Việt Nam vừa cấp giấy chứng nhận người khai thác tàu bay (AOC) cho Công ty cổ phần Hàng không lưỡng dụng Ngôi Sao Việt (Vietstar Airlines).

Tại Việt Nam, nhiều biện pháp đã được cơ quan Nhà nước cũng như các hãng hàng không đưa ra nhằm cải thiện tỷ lệ bay đúng giờ.

Cục Hàng không VN khuyến cáo hành khách nên mua vé trên trang web chính thức của các hãng hàng không hoặc các phòng vé, đại lý chính thức, Facebook chính thức hoặc Tổng đài chăm sóc khách hàng...